Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc ngon, đơn giản, mới lạ.

Bạn có biết, bánh trung thu Hàn Quốc hay còn gọi là bánh Songpyeon có hình dáng trăng khuyết. Thành phần chính để làm bánh trung thu Hàn Quốc là bột gạo nếp. Bánh trung thu Hàn Quốc có rất nhiều loại nhân như nhân mè, mật ong, đậu đỏ. Còn một vị đặc biệt khác nữa là lá thông, đây là cách làm bánh trung thu Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng.

Theo quan niệm của người Hàn Quốc bánh Songpyeon là bánh trung thu đại phát. Do đó đây là loại bánh không thể thiếu được trong dịp trung thu của người Hàn Quốc. Hôm nay các bạn hãy cùng MOA học cách làm bánh trung thu Hàn Quốc nhé. Các bạn hãy đeo tạp dề vào để cùng làm bánh trung thu Hàn Quốc nào.

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để học cách làm bánh trung thu Hàn Quốc.

– Phần vỏ bánh:

+ 100 g bột gạo nếp
+ 90g nước sôi
+ Muối
+ Màu thực phẩm : tùy ý vào mỗi người hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột thạch rau câu nếu như bạn muốn bánh có màu. Ở đây thì chúng mình sẽ làm vỏ bánh trung thu màu hồng bằng phẩm màu hồng và màu xanh bằng bột trà xanh nha mọi người.

– Phần nhân bánh trung thu.

MOA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu Hàn Quốc nhân vừng.
+ ¼ cốc hạt vừng
+ 50g đường nâu
+ Muối
+ Lá thông nếu có.
+ Ngoài nhân vừng bạn có thể làm nhân bánh trung thu đậu xanh, đậu đỏ, lạc….

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc

Bước 1: Cách làm vỏ bánh trung thu Hàn Quốc.

– Cho bột gạo vào thao, sau đó cho thêm một ít muối và nước sôi. Lấy thìa và khoáy đều. Bột đuôc nhào trong khoản 5 phút để hỗn hợp bột mịn, quyện đều. Sau đó bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm bằng túi nilong.

– Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc màu hồng: Sau khi cho bột và muối vào thao, thêm màu thực phẩm vào ( Hoặc bột thạch rau câu vị dâu ) và một ít nước sôi, lấy thìa trộn đều đến khi màu ưng ý với bạn thì thôi.

– Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc màu xanh: Sau khi cho bột và muối vào thao, thêm bột trà xanh và nước xôi vào, trộn đều đến khi được màu ưng ý với bạn. Nhào bột đến khi nào hỗn hợp mịn và quyện sau đó bọc kín lại.

Bước 2: Làm nhân bánh trung thu Hàn Quốc

Rang vừng làm nhân bánh trung thu
– Rang hạt vừng rồi xay nhuyễn, sau đó cho hạt vừng vừa xay nhuyễn vào bát, trộn đều với đường nâu và một ít muối.

Bước 3: Nặn bánh trung thu Hàn Quốc.

– Chia hỗn hợp bột đã khoáy thành các phần bột nhỏ sau đó vo thật tròn ( đừng kính khoản 2.5 cm)
– Dùng ngón tay ấn vào giữa viên bọt tròn vừa vo để tạo thành một miệng giếng, sau đó cho nhân vào.

– Nhấn chặt bột vào trong và ghép các cạnh của viên bột lại tạo thành hình trăng khuyết. Hoặc bạn có thể sáng tạo cách làm bánh trung thu Hàn Quốc thành những hình thù ngộ nghĩnh khác mà bạn muốn.

Bước 4: Hấp bánh và hoàn thành cách làm bánh trung thu Hàn Quốc.

– Rữa sạch lá thông đã chuẩn bị rồi ngâm ráo nước. Đổ nước vào nồi hấp, đun sôi nước, lót đáy nồi bằng chiếc khăn rồi xếp một lớp lá thông lên trên lớp khăn đó. Sau đó cho lớp bánh vừa nặn lên trên lớp lá thông đó rồi tiếp tục rắc lá thông lên trên bánh đó.

Tác dụng của những lá thông này là giúp bánh không dính với nhau và tạo hương thơm. Hấp trong khoản 20 đến 30 phút bạn quan sát và nhìn thấy vỏ bánh trong trong là bánh chín rồi đó.

Trong trường hợp nếu bạn không có nồi hấp, bạn có thể cho nước vào một nồi lớn, đặt bánh lên khai và hấp. Lót một chiếc khăn ở miệng rồi đóng nắp lại. Sau khi hấp bánh xong, bạn đổ toàn bộ bánh vừa hấp vào nước lạnh rồi nhanh chóng nhặt hết lá thông ra. Vớt bánh ra, để ráo. Vậy là coi như bạn đã xuất sắc hoàn thành cách làm bánh trung thu Hàn Quốc rồi đó.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc MOA vừa chia sẽ có làm khó bạn không ? Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực của Hàn Quốc thì bạn không thể nào bỏ lỡ được món này đâu. Nếu ai chưa đeo tạp dề vào thì nhanh nhanh đeo rồi vào bếp học theo hướng dẫn cách làm bánh trung thu Hàn Quốc đơn giản mà MOA đã chia sẽ nhé. Chúc bạn làm bánh thật ngon và thành công !

Xem thêm một số cách làm bánh ngon tại đây:

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Trổ tài nấu nướng với món bánh cá Hàn Quốc

Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc ngon như nhà làm

Một Số Địa Chỉ Làm Bánh Gạo Cay