Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc gồm có những gì?

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc,  bánh gạo Hàn Quốc là món ăn đường phố đã quá phổ biến với các tính đồ ăn vặt tại Việt Nam có khi nào bạn tự nghỉ 1 ngày nào đó bạn sẽ được hưởng hương vị bánh gạo hàn quốc thơm ngon ngay tại nhà chưa. Nếu bạn muốn làm loại bánh này tại nhà hôm nay mình sẽ chỉ cách để chọn nguyên liệu làm bánh gạo hàn quốc.

Nguyên liêu làm bánh gạo Hàn Quốc

Bột gạo nguyên liệu quan trọng nhất trong nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

Đặc điểm của nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặc ra là chọn bột gạo nào và mua ở đâu… để có được những chiếc bánh gạo dai ngon mềm mịn thì đòi hỏi những nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc phải tốt nhất bột gạo ở đây không phải chỉ đơn thuần bột gạo bình thường có thể tạo ra được loại bánh gạo ngon.

Bột gạo trong nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc là loại bột pha trộn giũa bột gạo nếp và bột gạo tẻ thông thường theo tỉ lệ 2:3 bột gạo nếp/bột gạo tẻ. sử dụng bột gạo nếp để tăng sự dai, và mịn của bánh bột gạo tẻ có hương thơm dể chịu từ gạo tạo ra hương thơm riêng khi ăn bánh. Ngoài ra khi làm bánh cần các nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc phụ để làm bột như nước, dầu mè hay muối.

Sau khi đã có được bột làm bánh gạo rồi thì việc chọn nhân cho vào bên trong bánh là việc đơn giản thôi tùy theo sở thích mỗi người thích ăn gì thì mới cho vào vào được tuy nhiên nhân trong nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc thường được người Hán sử dụng: bánh cá mỏng của Hàn Quốc, khoai lang tím, phô mai….

Hương vị trong nhân bánh thì tùy vào khẩu vị của mỗi người thôi tuy nhiên thích nếu bạn muốn ăn đúng vị của bánh gạo Hàn Quốc thì nên mua cac nguyên liệu làm nhân tại các siêu thị bán hàng của Hàn Quốc ví dụ như: Kmark, Emark hay tìm các cửa hàng bán online các sản phẩm của Hàn Quốc thì bạn sẽ tìm được nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc chuẩn gốc đúng như huơng vị của người Hàn thường hay ăn

Nguyên liêu làm bánh gạo Hàn Quốc tương

Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc nước sốt

Nguyên liệu làm nước sốt quan trọng nhất và bạn phải kiếm bằng được đó là loại tương ớt và ớt bột chính gốc từ Hàn Quốc không thể thay thế 2 nguyên liệu này bằng bất cứ nguyên liệu nào khát vì 2 nguyên liệu này mang nét đặc trưng để ăn kèm với bánh gạo Hàn Quốc Ngon đúng nghĩa của nó mang lại.

Loại tương ớt hay được sữ dụng làm nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc là loại tương ớt gochujang, và loại ớt bột thường dùng là ớt bột tae kyung nong san. Xét về độ cay, ớt ở Hàn Quốc không thể sánh với ớt “chỉ thiên” của Việt Nam nhưng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ và mùi vị thì đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu của Viện ớt Hàn Quốc thì ớt Hàn Quốc có tới trên 100 chủng loại khác nhau (chưa kể các giống ớt đã được lai tạo với ớt ngoại lai).

Nơi mua nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc

Đây là lý do chúng ta nên chọn đúng loại ớt của Hàn quốc để cảm nhận trọn vèn mùi vị đặc trưng của bánh gạo. Ngoài ra nguyên liệu làm nước sốt còn cần có thêm các nguyên liệu như rong biển, đậu hủ, chả cá… Các loại nguyên liệu này thì không có gì riêng nên bạn có thể mua nó ở các siêu thị hay chợ đều có.

Trên đây mình đã nêu ra 1 số nguyên liệu cơ bản và nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc còn cần thêm rất nhiều nguyên liệu khác nữa. Những nguyên liệu mình nêu ra là những nguyên liệu bắc buộc phải có để có món bánh gạo đúng chuẩn Hàn Quốc. Chúc các bạn có thể sớm thành công với món bánh này tại nhà nhé.