“Cơn sốt” bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu của người tiêu dùng Việt

Nếu trên lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc, xứ sở kim chi đang khuynh đảo giới trẻ Việt thì ở lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo Thái lan nhập khẩu đang tạo nên “cơn sốt” cho người tiêu dùng, đặc biệt là chị em công sở. Khắp nơi người ta đều săn lùng món ngon, lạ, vừa túi tiền này. Nguyên nhân do đâu?

banh-keo-Thai-Lan-nhap-khau

 

Bánh kẹo Thái luôn được ưa chuộng

Sức hút từ hàng nhập

Bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu là sản phẩm được săn lùng hàng top trong giới văn phòng. Trong những năm gần đây, hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… ngày càng nhiều. Một trong những nguyên nhân của xu hướng này xuất phát từ nhu cầu muốn được trải nghiệm hàng ngoại nhập của người tiêu dùng Việt.

Nhất là đối với bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu, chất lượng hàng rõ ràng khác biệt so với hàng trong nước. Giá cả tất nhiên cũng khác biệt. Hàng nhập khẩu được cho là “sang” hơn, vì thế nên tạo cảm giác “ngon” hơn với nhiều người. Cũng giống như việc ưa chuộng Iphone vậy: chưa nói đến chất lượng, chỉ xét về thương hiệu đã thấy “chất” rõ rệt.

Bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu có giá cả khá “ngon”

Không phải chỉ riêng gì Thái Lan, những nước khác cũng xuất khẩu bánh kẹo, nhưng hàng Thái Lan vẫn được cả người mua lẫn người bán ưa chuộng nhất. Trước hết chính là vấn đề về giá cả. Dù là hàng nhập, giá nhập khẩu từ Thái khá “mềm” so với những nước khác. Trước nay, Thái Lan nổi tiếng với hàng “ngon, bổ, rẻ”.

Chính vì có nguồn hàng từ Thái Lan với giá rẻ nên người bán cũng không ngần ngại nhập về nhiều. Tính thêm cả chi phí vận chuyển thì người bán vẫn có được đồng lời khá tốt. Một số mặt hàng rẻ như bánh chuối, kẹo hoa quả, kẹo bò sữa…có giá thành rất cạnh tranh với bánh kẹo Việt. Trong khi đó cũng có những mặt hàng giá khá “gắt”, cao hơn nhiều so với đồ ăn vặt trong nước như cơm cháy chà bông, bánh tươi phô mai…

Bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu hút khách nhờ “lạ miệng”

banh-keo-thai-nhap-khau-cho-nguoi-viet

 

Nhờ “lạ miệng” bánh kẹo Thái được nhiều người mê

Vừa túi tiền, lại “sang” hơn hàng Việt mà chất lượng cũng được khẳng định là rất lạ và ngon, bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng. Gần đây có loại bánh tươi phô mai được các bạn trẻ “mê như điếu đổ”, một cái ăn đến 5 người, tầm 150k/cái.

Mì gói của Thái cũng trở thành mặt hàng “hot” khi được đánh giá là chua chua “chất Thái” ăn ngon hơn mì Việt. Dù rằng giá có đắt cỡ nào, thì hiện nay, thực phẩm nhập khẩu từ Thái Lan cũng luôn được săn đón nhiệt tình nhất trong các loại đồ ăn vặt nhập khẩu.

Mặt hàng kinh doanh “béo bở”

Nhận thấy xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng Việt, nhiều người khởi nghiệp kinh doanh bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu. Từ đó, biến mặt hàng này trở thành “hot” hơn bao giờ hết. Càng đẩy mạnh kinh doanh, người Việt lại càng được hưởng thụ nhiều hơn hàng ngoại chất lượng. Và càng cạnh tranh thì người mua càng có thêm sự lựa chọn và lợi thế.

Một trong những xu thế kinh doanh hiện nay chính là kinh doanh đồ ăn vặt. Không hẳn là “một vốn bốn lời” nhưng thức ăn, đặt biệt là ăn vặt chưa bao giờ hết thời. Trong làn sóng bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu như hiện nay, không khó để tìm kiếm nguồn bỏ sỉ đáng tin và giá rẻ. Vấn đề là bạn phải thật nhanh để theo kịp và dẫn đầu xu thế nếu không thì một khi món này đã hết thời thì cũng khó để tìm nguồn lại.

Bánh kẹo Thái Lan nhập khẩu rõ ràng có lợi thế về mặt thương hiệu, chất lượng lẫn giá cả. Không ngoa khi nói rằng người Việt ngày càng có nhiều quyền lợi hơn khi ngành kinh doanh trên đà phát triển. Là dân văn phòng mê những trải nghiệm mới lạ, bạn đã thử những món ngon “hot” nhất hiện nay chưa?