Bánh ngọt Thái Lan

Trong thời buổi kinh tế phát triển ngày nay, người việt nam đang có xu hướng mua đồ ngoại nhiều, đặc biệt là các sản phẩm bánh ngọt Thái Lan. Bởi chất lượng tốt, hương vị, mùi vị mới lạ, kèm thiết kế đẹp mắt nên bánh ngọt Thái Lan thường được làm quà biếu đặc biệt trong các dịp lễ tết.

Nếu bạn muốn nắm bắt xu thế và bán hàng bánh ngọt Thái Lan cho thị trường Việt Nam để kiếm thêm lợi nhuận, ngoài việc làm các thủ tục xuất nhập khẩu bạn còn cần kinh nghiệm của người đi trước.

bánh ngọt thái lan ngon tuyệt

Bánh kẹo thái lan

Đối tượng khách hàng

Bánh ngọt Thái Lan khi nhập về việt nam sẽ có giá cao nên bạn nên tập trung vào phân khúc người giàu, có điều kiện.

Nguồn nhập bánh ngọt Thái Lan

Có nhiều nguồn nhập như hàng xách tay, qua bên thái đặt hàng trực tiếp, đặt hàng qua mạng, hoặc liên hệ đai lý phân phối. Để đảm bảo hàng chuẩn chất lượng các bạn có thể sang nước Thái Lan mua tận gốc nhà sản xuất.

Bạn cũng có thể nhờ người quen ở tại thái rồi mua hộ, còn không có người quen thì bạn nên liên hệ các mối chuyên nhận xách tay hộ hoặc các đại lý bánh kẹo xách tay lớn họ sẽ chấp nhận bán sỉ nếu bạn mua nhiều. Khi bạn có công ty cửa hàng nhỏ thì nên đặt hàng qua mạng, mua trực tiếp ở website nước ngoài, mặc dù chi phí hơi cao nên bạn cần cân nhắc cẩn thận.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng có những đại lý phân phối lớn như công ty cổ phần Lai Phú mà bạn có thể tin cậy. Nếu bạn muốn kinh doanh dài lâu thì bạn nên liên hệ đại lý chính thức phân phối bánh ngọt Thái Lan để có những sản phẩm tốt, mặc dù sẽ phải làm cam kết nhập hàng về mỗi lần nhưng sẽ có những ưu đãi như chiết khấu hay hoa hồng cho bạn.

Lưu ý khi chọn bánh kẹo nhập khẩu

Khi nhập khẩu bánh ngọt Thái Lan bạn cần chú ý kiểm tra thật kĩ hàng có cận date, cách phân biệt hàng thật hàng giả một cách cụ thể. Nếu bánh ngọt thái lan không nhập khẩu không qua nhà phân phối trực tiếp mà qua các kênh trung gian, thì bạn cần kiểm tra thật kỹ tem nhập khẩu, nhãn mác, so sánh các yếu tố ghi trên hợp đồng.

bánh ngọt Thái Lan cho người tiêu dùng

Bánh ngọt thái lan

 Kiểm tra tránh hàng giả, hàng cận date: Một số trung gian hay chọn hàng cận date để được ăn lời hơn, tuy nhiên khách hàng thường không thích các loại bánh kẹo gần hết date hoặc date ngắn vì khách hàng trong nước rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm, ngoài việc xem bánh kẹo đó có thành phần gì chưa thì họ còn quan tâm đến hạn sử dụng. Nếu bánh ngọt thái lan không nhập khẩu không qua nhà phân phối trực tiếp mà qua các kênh trung gian, thì bạn cần kiểm tra thật kỹ đầu tiên là nhãn mác, tem nhập khẩu, tiếp đến là so sánh hoa văn, họa tiết,chữ in trên hộp, túi. Nếu còn nguyên đai nguyên kiện, tem mác chuẩn là bánh ngọt thái lan nhập hàng chuẩn, ngược lại khâu bao bì thường sơ sài và có nhiều lỗi là lô hàng giả.

 Khi nhập bạn cần quan tâm đến thương hiệu của bánh ngọt thái lan vì người tiêu dùng việt thường ưa chuộng hàng có thương hiệu nổi tiếng, ngoài ra bạn nên chọn hàng có mẫu mã đẹp hình thức sang trọng, trang nhã, hộp kim loại hoặc làm các giỏ quà kết hợp các loại gói hộp sang trọng đễ dễ bán hơn.
Cuối cùng bạn cần làm giấy phép xin lưu hành nội địa: nếu lô hàng của bạn có sai sót về giấy tờ nhập khẩu thì bạn rất khó để mang hàng về. Mặc dù khá phức tạp nhưng bạn có thể thuê công ty logictics, giao nhận làm vì họ rất quen thuộc đường đi nước bước rồi nên bạn có thể yên tâm. Một lợi thế khi hàng bạn đạt chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp khi thông quan thì khách hàng có xu hướng chọn nhiều hơn vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo không an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng.
Hy vọng thông qua những bước trên đã giúp ích cho các bạn nhiều trong việc xác định kinh doanh bánh ngọt thái lan của mình!