Cách Hấp Bánh Bao Ngon

Bạn chưa biết cách hấp bánh bao ngon?

Bánh bao được coi là văn hóa ẩm thực của nhân dân Trung Hoa, nó giống như bánh màn thầu của người Trung Quốc nhưng được làm từ bột mỳ, có nhân thịt hoặc rau và hấp chín. Người dân Trung Hoa thường dùng loại bánh này để ăn sáng như một bữa ăn không thể thiếu.

Với người Trung Hoa, làm bánh bao là một điều đơn giản nhưng cách hấp bánh bao ngon thì cần tới cả một quá trình. Vì hấp bánh bao không đơn giản chỉ là làm xong mọi “quy trình, thủ tục” rồi cho vào nồi hấp đợi bánh bao chuyển sang màu trong, thoang thoảng hương thơm mà nó rất phức tạp vì phải phụ thuộc vào dụng cụ và từng loại bánh bao khác nhau.

Cách hấp bánh bao ngon không chỉ đơn giản như thế vì bạn cần phải biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, canh mực nước, có kỹ thuật hấp bánh riêng để khi chín, bánh bao của bạn chín đều, không bị dính.

Có rất nhiều cách hấp bánh bao ngon nhưng cách làm của mỗi người mỗi khác, không có điểm chung, không có điểm tương đồng. Chính vì vậy, khi ăn bánh bao của người này thì lớp áo mịn, trơn láng, thơm ngon, còn bánh bao của người kia lại có lớp áo mỏng, nhão và nhiều lỗ chi chít.

Cùng với đó, cách hấp bánh bao ngon còn phụ thuộc vào dụng cụ mà bạn sử dụng là gì? Có thể hấp bằng nồi hấp truyền thống, nồi cơm điện hoặc lò vi sóng.

Mỗi dụng cụ, mỗi loại bánh mỗi cách hấp khác nhau, không thể áp dụng chung một cách như thông thường vì cách hấp bánh bao ngon cũng được coi là cả một nghệ thuật ẩm thực.

Cho nên, trước khi làm bánh bao bạn cần phải biết mình sẽ làm loại bánh bao nào, có những dụng cụ gì, nguyên liệu ra sao để cân nhắc cho phù hợp.

1. Cách hấp bánh bao ngon bằng nồi cơm điện

Cách hấp bánh bao ngon bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là thiết bị vô cùng đơn giản để bất kỳ bà nội trợ “lười” nào cũng có thể dùng để chế biến món ăn. Đặc biệt là các món luộc, hấp, chưng. Do đó, với những chiếc bánh bao nồi cơm điện cũng có thể sử dụng với công dụng tương tự.

Để hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, bạn có thể thực hiện đơn giản theo hai cách sau đây:

– Cách 1: Nếu bạn không hấp quá nhiều bánh bao, bạn có thể cho lần lượt từng chiếc bánh bao lên bề mặt cơm khi cơm bắt đầu chín và ráo nước. Bạn quan sát cho đến khi nào bánh bao thật nóng, bạn có thể lấy ra và bắt đầu thưởng thức.

– Cách 2: Bạn đặt bánh bao với số lượng vừa đủ cho một giá khít nồi cơm. Sau đó, đổ trực tiếp 250ml nước vào nồi bật chế độ đun sôi, cho giá bánh lên khi nước sôi và đợi trong thời gian 10 phút.

2. Cách hấp bánh bao ngon bằng lò vi sóng:

Khi hấp bánh bao bằng lo vi sóng, bạn cần phải bọc từng chiếc bánh bao lại bằng giấy bạc trước khi cho vào lò để tránh tình trạng bánh bị khô, mất đi vị ngon cũng như độ đẹp mắt của bánh. Sau đó, đặt bánh vào lò khoảng 1 – 2 phút.

3. Cách hấp bánh bao trắng

Bạn quan sát sao cho bánh bao của bạn vừa chín tới. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh chuyển vàng, không đẹp mắt. Nếu được bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian bạn cần hấp bánh chỉ từ 10 – 15 phút là hoàn hảo.

4. Cách hấp bánh bao bằng nồi

Với dạng này, bạn có thể hấp bánh bao sống thành chín cả trong lẫn ngoài nhanh chóng mà không lo chín bên ngoài, sống bên trong như những cách thức hấp bánh bao khác.

Trước khi hấp bánh bao, bạn cần phải đun sôi nồi nước cho tới khi nào nước sôi sùng sục thì thả bánh vào khoảng 30 phút, đến khi thấy bánh vừa chín tới thì vớt ra.

5. Cách hấp bánh bao chay

Nguyên liệu của bánh bao chay đơn giản hơn bánh thịt rất nhiều, chính vì vậy bạn chỉ cần hấp chính trong khoảng độ 5 – 10 phút là có thể thưởng thức.

6. Cách hấp các loại bánh bao nhân trứng muối, thần thánh, lưu sa

Với các thể loại này bạn chỉ cần hấp bánh trong vòng 1 -2 phút. Vì trong trường hợp hấp quá lâu nhân bánh dễ bị chảy ra ngoài hoặc đông lại.

Cách hấp bánh bao ngon thật đơn giản và dễ làm. Vậy thì, tại sao các nàng không bắt tay vào thực hiện để đưa con đường tình yêu của mình đến với người đàn ông mình yêu thương ngay bây giờ?

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

Xem thêm một số cách làm bánh ngon tại đây:

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Tuyệt chiêu đãi bạn với món bánh xèo nhật bản tphcm

Review các tiệm bánh Mochi TPHCM ngon và hấp dẫn

Một Số Địa Chỉ Làm Bánh Gạo Cay