Những điều cần lưu ý cho người mới bắt đầu làm bánh đơn giản

Bạn là người thích phiêu lưu vào hương vị cuộc sống? Bạn đam mê với công việc nhào nặn những sáng tạo thành vật phẩm? Hay đơn giản bạn muốn gửi gắm yêu thương vào món quà đến người ấy?
Làm bánh đơn giản sẽ hiện thực hóa một phần những mong muốn của bạn ngay bây giờ.Một người mới học làm bánh cần những yếu tố gì?phải mua nguyên liệu và dụng cụ ở đâu,trang trí như thế nào để chiếc bánh trở nên xinh đẹp và hấp dẫn người ăn.

1.Yếu tố cần có ở người làm bánh

Làm bánh đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chuẩn bị cho mình những điều như:
– Bạn cần phân biệt loại bột cho từng loại bánh và mùi vị của bánh.
Đây có thể gọi là đẳng cấp của người làm bánh. Bạn biết đấy,việc cảm nhận tinh tế cần có một khoảng thời gian luyện tập, và bạn phải thực sự yêu việc mình làm.Vì vậy, dù là người mới chập chững làm bánh đơn giản, hay là người am hiểu nhiều loại bánh thì bạn vẫn phải luôn không ngừng học hỏi.

Ví dụ: Bánh bông lan trứng muối,thì bột mì đa dụng kèm một ích bột bắp sẽ làm bánh tơi xốp và ngon hơn,ngửi mùi sẽ biết ngay thành phần của bánh gồm những gì như là đuờnng tinh khuyết,một ít chà bông phô mai…

-Bạn cần luyện tập đôi tay của mình cho thật chắc khỏe.
Vì sao lại như vậy? Công đoạn nhào bột là giai đoạn đầu tiên trong quy trình làm bánh,thế nhưng đôi tay không đủ lực sẽ làm cho vỏ bánh dễ nứt nẻ, độ giòn, độ dẻo của bột không vừa, không đều…

– Chú ý vệ sinh gian bếp, bộ dụng cụ và cá nhân trước khi làm bánh nhé:
Làm bánh đơn giản cực chất tại nhà, bạn cũng nên đảm bảo chất lượng và uy tín cá nhân nữa.
– Người ta hay bảo “Hãy yêu những cô gái biết nấu ăn”. Những món ăn được tạo ra mang cả tâm tình người nấu, thì dù vị chưa ngon ta vẫn cảm thấy ấm áp và ngon miệng.Vì vậy, làm bánh cũng vậy bạn cần trao yêu thương vào món bánh mình làm.

2.Dụng cụ cơ bản

Làm bánh cũng như nấu ăn vậy,chúng có những dụng cụ không thể thiếu:
– Lò nướng
– Dụng cụ đánh trứng (bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đáng trứng bằng tay)
– Dụng cụ đo lường (có thể là cân điện tử hoặc cân thông dụng để ước lượng)
– Khuôn bánh
…Và một vài dụng cụ nhỏ trang trí.

dụng cụ làm bánh ngon

Nguyên liệu làm bánh:
Tùy vào mỗi loại bánh mà ta muốn làm, sẽ có công thức cũng như thành phần phù hợp.
Do đó, mình sẽ hướng dẫn nơi mua nguyên liệu và dụng cụ làm bánh đơn giản phổ biến để các bạn lựa chọn.
+ Các bạn có thể mua dụng cụ tại các siêu thị điện máy
+ Nguyên liệu thì các chợ đầu mối luôn cung cấp sẵn sàng cho mọi người. Nếu xa các bạn có thể đặt hàng qua mạng thông qua các trang web chuyên nguyên liệu làm bánh như sendo.vn …

3.Đơn vị đo lường trong làm bánh

Để có những mẫu bánh ngon,thì công đoạn đo lường cần đạt đến độ chuẩn xác. Người Việt nam chúng ta thường quen thuộc với các đơn cị như: kg,gram,lít….tuy nhiên,với ẩm thức bánh trên thế giứoi thì đơn vị ấy được dùng: cup,tablespoon… làm bánh đơn giản sẽ cung cấp cho bạn cách chuyển đổi đơn vị đo lường trong làm bánh với bạn.
Tham khảo bảng đo lường :

Hình ảnh minh họa bảng đo lường đơn vị
4.Trang trí bánh

Không phải loại bánh nào ta cũng trang trí kèm theo. Thường thì trang trí thêm sẽ là các loại bánh kem, bánh flan, bánh mouse… Một chiếc bánh được tạo ra có rất nhiều hình dạng khác nhau, và để chúng trong hấp dẫn người thưởng thức hơn sẽ sẽ biến chúng thành những tác phẩm.
Dụng cụ tạo hình
Có thể gọi là các khuôn bánh (hình chú gấu)
Ren trang trí
Máy tạo hình kem
Dù bắt kem…
Bạn có thể tham khảo tran web : beemart.vn để biết thêm những dụng cụ phù hợp.
Cách trang trí
Sáng tạo theo cách tự nhiên vẫn luôn tạo cảm giác hấp dẫn nhất cho người làm bánh đơn giản cũng như người thưởng thức.

Hình ảnh minh họa làm bánh đơn giản
Tuy nhiên, sẽ cần một điều lưu ý là: Khi trang trí bạn cần phối màu kem phù hợp, và phân chia khoảng trống để dễ dàng thêm chữ, hay ghi thêm ngày tháng…
Đây là những lưu ý cơ bản cho người mới bắt đầu học làm bánh đơn giản. Hi vọng bạn sẽ làm ra những mẫu bánh ngon và trao yêu thương đến người nhận.
Chúc bạn thành công.