Các loại bánh gạo Hàn Quốc đừng ăn sẽ ghiền đó

Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống.

Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống.

các loại bánh gạo Hàn Quốc

Hình 1: Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Khi nhắc đến ẩm thực hàn quốc có lẽ bạn sẽ nhắc đến ngay là món kim chi, món kim chi quá là đặc trưng cho ẩm thực hàn quốc nhưng bạn có biết còn một món khá là ngon và hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay, không những giới trẻ mà cả người lớn và trẻ em cũng ưu chuộng đó là bánh gạo Hàn Quốc.

Khi nhắc đến các loại bánh gạo Hàn Quốc bạn sẽ òa lên một tiếng vì luôn có suy nghĩ ẩm thực hàn quốc nổi tiếng là kim chi mà bạn quên rằng bạn cũng đã từng ăn và thích thú một trong các loại bánh gạo Hàn Quốc. Một mùi vị thơm, cuốn hút, ăn vào có thể nói là cắn một cái là đã cả người, mọi vị ngon nó nằm hết trong miệng của bạn.

Hiện nay, có các loại bánh gạo Hàn Quốc khác nhau để tăng lên hương vị và phù hợp với mọi người.

Đây là các loại bánh gạo Hàn Quốc bạn có thể tham khảo để dùng thử:

1. Các loại bánh gạo Hàn Quốc đầu tiên là bánh gạo cay

Trong các loại bánh gạo Hàn Quốc đầu tiên nói đến là bánh gao cay còn được gọi là Tteokbokki.

Bánh được làm từ:

• Bột gạo

• Ớt bột

• Tương ớt Hàn Quốc Gochujan

• Xì dầu

• Đường cát

• Tỏi, dầu ăn, vừng rang

Khi bạn thấy nguyên liệu là bạn có thể cảm nhận được vị trong nó rồi. Sẽ là thỏi bánh gạo dẻo thơm kết hợp với ớt thì nó sẽ có vị cay, ngọt nhẹ của đường cát bạn có cảm thấy được sự hấp dẫn khó cưỡng của nó không?.

Bạn sẽ càng thấy hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách làm bánh gạo Hàn Quốc này. Khi chế biến: luộc bánh gạo, gạo thì bạn đã biết nó sẽ dẻo, xong bỏ vào chiên sơ nó sẽ vừa dẻo vừa hơi cứng lại còn thơm nữa chứ, bỏ tương ớt Gochijan, ớt bột, xì dầu vào nó nồng nàn vị cay tấp vào mũi của bạn, bánh gạo dẻo và quyện với tương ớt nó sánh lại bóng bóng lên thì lúc đó bạn có thể cưỡng lại được không?.

Tôi xin khuyên bạn một câu chân thành đừng nên nhìn món này chế biến. Bạn sẽ cảm thấy hao hụt nước trong bạn đấy. Có thể nói một câu không hoa mỹ cho lắm nhưng sẽ đúng với tình huống lúc đó là nước miếng bạn sẽ chạy ra hết vì món bánh gạo cay Hàn Quốc này.

 

các loại bánh gạo Hàn Quốc Hình 2: Bánh gạo cay Hàn Quốc

Khi nghe đến ớt Hàn Quốc chắc bạn nghĩ nó sẽ rất cay nhiều người không ăn cay sao có thể ăn được. Nhưng tôi sẽ nói cho bạn biết là ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại mau hết nó khác với nhiều loại ớt khác nên bạn đừng lo về vị cay của bánh và hãy dùng thử ngay.

2. Bánh gạo có nhân

Khi nhắc đến các loại bánh gạo Hàn Quốc không thể không nhắc đến là bánh gạo có nhân với nhiều loại nhân khác nhau tăng thêm hương vị cho bánh gạo

Cắn một phát bánh gạo bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay, ngọt nhẹ nay còn thêm vị ngậy ngậy của phô mai hay vị ngọt ngọt của khoai môn….Tất cả mọi hương vị hoà quyện vào nhau tạo ra hương vị hấp dẫn không thể chối từ.

 

các loại bánh gạo Hàn Quốc

Hình 3: Bánh gạo nhân phô mai

Đặc biệt hơn là của bánh gạo có nhân phô mai còn được dùng để chế biến các món như: lẩu tokbokki, bánh gạo chiên lắc phô mai, bánh gạo pizza nướng.

Như đã giới thiệu ở trên về các loại bánh gạo Hàn Quốc bạn có thấy hấp dẫn, cuốn hút không? Bạn còn gì mà chờ đợi không chạy đi và ăn ngay món ngon này. Bạn đừng nghĩ món hàn quốc món nước ngoài sẽ mắc, món bánh gạo hàn quốc là món ăn vặt dành cho giới trẻ là chính nên giá cả của nó sẽ phù hợp với mọi người.

Nhắc đến các loại bánh gạo Hàn Quốc lại cảm thấy nao nao trong người rồi, tạm biệt các bạn chúc các bạn sẽ thấy ngon miệng với món bánh gạo Hàn Quốc.

Xem thêm các bài viết làm BÁNH NGON tại đây:

>> Tổng hợp các công thức làm bánh ngon

>> Gợi ý địa điểm ăn uống tại TPHCM

>> Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

>>> Cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà