Cách làm bánh bông lan ngon

Bánh bông lan là một loại bánh đang được nhiều người yêu thích bởi sự sánh mịn, mềm mại của nó. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một món bánh mềm, xốp cùng với một số hương vị tôn lên được hương vị của bánh. Cách làm bánh bông lan ngon như sau sẽ làm cho bạn ngất ngây vì mức đơn giản của nó.

Bánh bông lan được biết đến như là những món bánh đặc biệt bởi chính độ xốp, mềm mại của bánh, hương thơm thanh thoát khi mới vừa ra lò.

Cách làm bánh bông lan ngon sẽ giúp bạn cộng điểm thêm cho những người xung quanh bạn.

Trước tiên, bạn trên chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh bao gồm:

+ 60g bơ nhạt

+ 100g đường trắng

+ 6 quả trứng gà

+ 60g sữa tươi

+ 6g rượu rum

+ giấm

Cách làm bánh bông lan ngon sau khi bạn đã chuyển bị đầu đủ các nguyên liệu làm bánh.

Cách làm bánh bông lan ngon không thể không thiếu trứng gà, trứng gà là nguyên liệu chính cho bánh.

Ảnh: Tách lòng đỏ trứng gà ra riêng

Bạn lấy trứng gà tách riêng ra một bên là lòng đỏ, một bên là lòng trắng. Bớt lại 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ nhàng cho lòng đỏ tan ra.

Ảnh: Máy đánh đều lòng trắng trứng gà

Dùng máy đánh trứng đứng bông cứng lòng trắng.

Cho bơ vào rồi, đun nóng chảy. Ngay lập tức tắt bếp, từ từ cho bột mì vào và bạn trộn đều tay lên.

Bạn cho thêm sữa vào, trộn đều tay. Sau đó trộn lần lượt từng lòng đỏ trứng còn lại vào hỗn hợp.

Cho thêm 2 lòng đỏ cuối cùng vào và thêm rượu rum.

Bạn đã xong 1/3 chặng đường về cách làm bánh bông lan ngon rồi đấy, tiếp tục nhé.

Đổ 1/3 kem lòng trắng ở trên vào hỗn hợp mà bạn mới trộn xong sau đó đổ nuốt 2/3 còn lại vào, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì bạn dừng lại.

Đổ bột ra khuôn vuông đã chống dính sẵn. Phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải đẻ tạo thêm họa tiết cho chiếc bánh của mình.

Dùng chiếc đũa, kéo một đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan. Thực hiện cho đến hết khuôn bánh.

Ảnh: Cách làm bánh bông lan ngon

Cách làm bánh bông lan ngon đã gần hoàn thành, bạn cứ làm theo y chang như trên mình đảm bảo bánh sẽ ngon thôi.

Bạn tiếp tục làm nóng lò ở 180 độ C đem nướng chừng 25-30 phút là bánh đã chín tới. Nhớ phải kiểm tra bánh bằng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là hoàn thành nhé.

Bánh chín rồi thì lấy ra để nguội trước khi dùng. Bánh lấy ra cho vào một cái đĩa hay cái vĩ cho bánh thở và nguội lại, như vậy sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ tơi xốp cho bánh.

Cách làm bánh bông lan ngon đã được hoàn thành. Bây giờ là thành phẩm sau một thời gian làm.

Ảnh: Cách làm bánh bông lan ngon

Món bánh bông lan này luôn được nhiều người thích đặc biệt là các thành viên trong gia đình mình. Bánh bông lan có phủ lên một lớp kem được gắn kết vào một ngày trọng đại như là ngày sinh nhật, lễ cưới của các đôi uyên ương, mừng thọ,… Dịp như vậy đều có hình ảnh của chiếc bánh bông lan do chính tay bạn làm thì ý nghĩa sẽ tăng lên gấp bội.

Thành phẩm bánh bông lan ngon và xốp

Đặc trưng của bánh là mềm, xốp. Cách làm bánh bông lan ngon này là thêm chút rượu rum sẽ càng làm thêm hương vị càng thêm kích thích vị giác, thêm nồng nàn.

Bạn tưởng tượng trong tay bạn đã có sẵn cách làm bánh bông lan ngon, bạn làm nó vào tối hôm trước và sáng hôm sau bạn lấy ra ăn buổi ăn sáng kèm 1 ly sữa, một tách cà phê thơm lừng có thể tràn trề sức sống cho ngày mới rồi.

Chúc các bạn thành công