Cách làm bánh gato ngon , đơn giản tại nhà

Bánh gato hay còn gọi là bánh sinh nhật , được sử dụng trong nhiều dịp lễ quan trọng . Đây là món bánh du nhập từ phương Tây nhưng đã được người Việt Nam sử dụng từ xa xưa đến nay trong các dịp kỷ niệm , lễ và đặc biệt là sinh nhật
Bánh gato thường có dạng hình tròn và hình chữ nhật . Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta trang trí sao cho đẹp mắt . Độ phổ biến của bánh gato phủ khắp hầu như tất cả các tỉnh thành trên mọi miền đất nước . Không khó để chúng ta bắt gặp bánh gato trong bất cứ một dịp kỷ niệm nào. Nếu Hàn Quốc dịp đặc biệt sẽ luôn đi với cách làm bánh gạo cay thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh gato ngon , bạn có thể làm tại nhà bất cứ lúc nào. Nào cùng bắt đầu bài học “cách làm bánh gato ngon , đơn giản tại nhà ngay nhé”

Cách làm bánh gato ngon
Cách làm bánh gato ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho bài học “ cách làm bánh gato ngon tại nhà ”

Bánh gato hay còn gọi là bánh kem nhìn vào thì cầu kì , khó làm nhưng thực tế lại rất dễ thực hiện . Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên vật liệu đơn giản, có thể tìm mua ở bất kì cửa hàng nào . Để tao ra được thành quả là một chiếc bánh ngon , xốp mềm bạn cần chuẩn bị một số thứ sau :
– 100 gr bột mì
– 40 gr bột bắp
– 30 ml sữa tươi
– 4 quả trứng
– 30 ml dầu ăn
– 100 gr đường
– ½ muỗng cà phê muối
– 20 gr bơ lạt
– 1 ống vani
Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu trên, về cơ bản chúng ta có thể bắt đầu bài học “cách làm bánh gato ngon đơn giản tại nhà” được rồi đấy.

Cách làm bánh gato ngon 1
Nguyên liệu cho bài học “ Cách làm bánh gato ngon ”

Cách làm bánh gato ngon đơn giản nhanh chóng

Để làm ra một chiếc bánh ngon ,chất lượng bạn chỉ cần thực hiện vài bước cực kỳ đơn giản và dễ làm như sau :
Bước 1:
– Trứng gà rửa sạch, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra
Bước 2 :
– Sau khi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà , lấy máy đánh trứng đánh riêng lòng trắng cho đến khi nổi bọt rồi bỏ thêm một ít muối vào và đánh tiếp khoảng 3 phút
– Sau 3 phút, khi bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho đường vào . Sau khi cho đường vào thì tiếp tục đánh cho đến khi nổi bông cứng lên là được .
Bước 3 :
– Cho hỗn hợp gồm : Vani , sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng đã được tách sẵn . Dùng máy đánh trứng đánh cho đều các hỗn hợp này lại .
Bước 4 :
– Trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau , sau đó trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa rồi và nhào nhuyễn , trộn đều tay cho đến khi bột tan hết , ta có một hỗn hợp bột mịn và mượt
Bước 5 :
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành nhiều phần nhỏ và đổ vào hỗn hợp bột của bước 4, tiếp tục đánh cho đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng , mịn có màu vàng nhạt . Tránh trộn quá lâu khiến bánh bị chai
Bước 6:
– Vì đây là bài học “cách làm bánh gato ngon đơn giản tại nhà” nên chúng tôi sẽ sử dụng nồi cơm điện để thuận tiện nhất cho bạn .
– Bạn lót một lớp giấy chống dính hoặc phết bơ dưới mặt nồi và bật nồi chờ nóng .
Bước 7 :
– Cho tất cả hỗn hợp vừa tạo nên vào nồi cơm điện , bật chế độ “ cook ” , sau khi nồi chuyển sang chế độ “warm” thì chờ thêm 20 phút nữa .
– Dùng tăm xọt vào bánh xem bánh đã chín chưa . Tránh mở nồi liên tục trong khi nấu sẽ khiến bánh bị xẹp
Bước 8:
– Sau khi bánh chín thì chúng ta có thể lấy ra, chờ nguội và thưởng thức
Trên đây là bài chia sẻ cách làm bánh gato ngon đơn giản ,chúng tôi cố gắng tôi ưu hết sức co thể để bạn có thể thuận tiện làm tại nhà . Chúc các bạn ngon miệng với chiếc bánh của mình . Nếu thấy thông tin có ích , xin hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn .

 

Xem thêm các bài viết khác về các loại bánh ngon:

Các loại bánh ngon siêu hấp dẫn

Làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Bánh bông lan hấp dẫn với nhiều kiểu khác nhau

Các loại bánh gato khác