Cách làm bánh Mochi nước Nhật Bản ngon lạ

Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng về cách làm bánh gạo cay. Mochi nước là món bánh có xuất xứ từ Nhật Bản, với tên gọi khác là Mizu Shingen Mochi. Bánh Mochi nước là món bánh độc đáo được biến tấu từ Mochi truyền thống của Nhật Bản.

Cách làm bánh Mochi nước tạo ra một chiếc bánh trong veo, hình dạnh như một giọt nước. Khi ăn vào miệng sẽ tan ngay ra, tỏa vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu.

Cách làm bánh mochi nước đơn giản

Mizu Shingen với thành phần chủ yếu là nước đường và bột đậu tương. Vì vậy khi để bánh quá 30 phút thì bánh sẽ tan rất nhanh. Shingen Mochi là phiên bản đầu tiên của loại bánh này, là loại bánh tráng miệng ngon với lớp phủ bên trên là bột đậu nànhkinako và sirô đường nâu. Theo truyền thống thì bánh có màu vàng với phần nhân bên trong mềm. Nhưng với Cách làm bánh Mochi nước hiện nay, bánh sẽ có hình dạng và trong suốt như một giọt nước nên có tên là Mochi nghĩa là nước trong tiếng Nhật.

Cách làm bánh Mochi nước với phần bánh dẻo dẻo, thanh mát hòa quyện với hương vị đường nâu và bột đậu nành thơm thơm tạo ra một món ăn không thể nào quên vào mùa hè.

Nguyên liệu của cách làm bánh Mochi nước:

 • Nước
 • Granulated Sugar: Là loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
 • Agar (Bột rau câu)
 • Sirô đường nâu (Kokumits)
 • Bột đậu nành (Kinako)
 • 1 bộ khuôn tròn và phễu

Đây là những nguyên liệu bạn phải chuẩn bị khi học cách làm bánh Mochi nước.

Cách làm bánh Mochi nước đơn giản :

 • Bước 1:

Cho 12g đường tinh luyện cùng với 15g bột rau câu (Agar) trộn đều chúng lại với nhau.

 • Bước 2:

Cho 500cc  nước vào hỗn hợp ở bước 1 vào từ từ rồi trộn đều hỗn hợp. Bạn nhớ đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Chỉ đổ mỗi lần một ít nước thôi để bột Agar có thể tan đều hơn.

Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, bạn đổ hết phần nước vào.

Lưu ý là bạn phải khuấy nhiều lần bởi vì bột Agar rất khó tan.

Cách làm mochi nước ngon 

 • Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp ở bước 2 vào nồi và đun để bột Agar có thể tan hoàn toàn và đến khi thấy nước bắt đầu trong lại thì đạt. Sau khi đun xong thì bắc xuống để nguội hẳn.

Nên nhớ là không đun to lửa để tránh viên bánh bị đục và bạn đổ rau câu qua rây để không bị bọt khí trong bánh .

Cách làm mochi nước đẹp mắt

 • Bước 4:

Chuẩn bị sẵn khuôn tròn và 1 cái phễu nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp vừa đun để nguội ở bước 3 vào khuôn, bỏ khuôn vào trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để bánh đông cứng lại.

 • Bước 5:

Sau khi thạch đã đông lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và khuôn rồi bắt đầu trang trí bánh bằng sirô đường nâu và bột đậu nành.

Bánh Mochi muốn ăn ngon thì phải mềm, khi ấn tay thì nhấp nhổm như đệm là chuẩn. Bước này là khó nhất trong các cách làm bánh Mochi nước để tạo nên một chiếc bánh mong manh như nước và tan trong miệng nên khi gỡ bánh ra khỏi khuôn phải thật nhẹ nhàng.

Hoặc bạn có thể trang trí theo sở thích là có thể làm thêm nhân bên trong chiếc bánh trước khi đổ hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn: trang trí thêm trái cây, phômai,…

Cách dùng bánh Mochi nước:

Lấy rau câu ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa, chan sirô đương nâu, thêm bột đậu nành và thưởng thức.

Hoàn thành cách làm mochi nước

Với những bước hướng dẫn dễ nhớ về Cách làm bánh Mochi nước. Bạn đã có thể để cho gia đinh hay bạn bè thường thức một món ăn tuyệt vời và khó quên vào mùa hè.

Thoáng nhìn, Mochi như một giọt nước lớn, trong veo nhưng khi biết đến nó là một chiếc bánh thì bạn sẽ tạo nên sự ngạc nhiên và thán phục khi làm ra được chiếc bánh như vậy, nó thể hiện sự khéo léo và tinh tế của người làm ra nó.

Cách làm bánh Mochi nước đơn giản nhưng sẽ là một món ăn đậm đà và khó quên.

Xem thêm các bài viết về các loại bánh ngon khác:

Các loại bánh ngon hấp dẫn

Bánh xèo Nhật Bản độc đáo

Làm bánh gato cực đơn giản

Các loại bánh Nhật Bản khác