Bí quyết cách làm bánh rán Nhật Bản thơm ngon

Bánh rán nhật bản chắc không còn xa lạ với các bạn cũng như thiếu nhi. Hình ảnh bánh rán quá quên thuộc trong phim hay truyện tranh Doraêmon. Hình ảnh chú meo xanh mập ú vui vẻ ăn bánh rán hay khuôn mặt bí xị khi bi mất chiếc bánh rán.

Bánh rán Nhật Bản đã xuất hiện khắp nơi ở Việt Nam như AEON và nhiều siêu thị khác. Một chiếc bánh hình dáng tròn tròn đáng yếu với lớp nhân đậu đỏ dẻo thơm sẽ khiến bạn bị hấp dẫn.

Bạn sẽ nghĩ cách làm bánh rán Nhật Bản khó lắm đây.

Nhưng không như bạn nghĩ đâu cách làm bánh rán Nhật Bản đơn giản hơn so với bạn nghĩ rất nhiều. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh thì lại vô cùng đơn giản và dễ tìm.

Cách làm bánh rán Nhật Bản thơm ngon

Hình 1: Cách làm bánh rán Nhật Bản thơm ngon

Bạn thể hiện bản thân qua những chiếc bánh rán Nhật Bản cho gia đình, bạn bè, người đặc biệt dùng thử. Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh rán Nhật Bản thơm ngon và dễ làm nhé!

Nguyên liệu cho cách làm bánh rán Nhật Bản:

1. Phần vỏ bánh:

– 2 quả trứng lớn- 50g đường

– 25ml mật ong- 150g bột mì đa dụng/bột mì thường

– 5g bột nở – 15ml rượu trắng(rượu Nhật thì càng tốt nha)

– 50ml nước- 15ml dầu ăn

2. Phần nhân bánh:

– 100g đậu đỏ(loại hạt nhỏ)

– 80g đường

Chúng ta bắt đầu với cách làm bánh rán Nhật Bản nha:

1. Làm nhân đậu đỏ

Bước 1: 

Ngâm đậu đỏ với nước khoảng 8 tiếng

Bước 2:

Cho đậu đỏ vào nồi luộc đến khi nước xôi, xuất hiện bọt trên bề mặt nước thì tắt bếp. Bạn đổ ra rổ và xa dưới vòi nước. bạn biết xả với nước có tác dụng gì không cho bớt vị chát đi đó.

Tiếp đó, cho đậu đỏ vào luộc với nước mới. Sau khi luộc đậu đỏ 2 lần, bạn cho vao nồi cơm điện, đổ nước ngậm chừng 2 cm và nấu như nấu cơm (có thể cho vào nồi bình thường nấu trên bếp) nấu cho đến khi nào gần cạn hết nước và đậu mềm là được.

Hỗn hợp nhân đậu khi hoàn thành

Hình 2: Hỗn hợp nhân đậu khi hoàn thành

Bước 3:

Khi đậu đã chín và còn nóng, bạn cho vao máy xay xay nhuyễn. Nếu trong qúa trình xay đậu có dính đặc vào dao quay thì bạn cho ít nước lọc vào nha. Nhớ lưu ý là cho một ít thôi tránh làm đậu bị loãng quá. Có thể thêm nước vài lần cho đến khi đậu xay nhuyễn và sánh lên.

Bước 4:

Cho đậu đã xay nhuyễn vào chảo chống dính đảo đều cho bay hơi nước để đậu se lại. tiếp đến bạn bỏ đường vào đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lên thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy đậu ra bát để nguội, nếu không dùng ngay bạn bao bọc lại bỏ tủ lanh cho đỡ khô đậu.

Lưu ý: Cách làm bánh rán Nhật Bản – Đậu khi đảo đều nhìn có vẻ ướt nhưng sau khi để nguội thì đậu sẽ còn khô thêm nữa.

2. Làm vỏ bánh

Bước 1:

Trộn hỗn hợp bột mì với bột nở rồi đem rây mịn.

Đập trứng vào tô, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp theo lần lượt bạn cho mật ong, dầu ăn và rượu vào đánh cùng. Đổ hỗn hợp bột vào bánh đánh đều.

Tiếp theo đổ nước lọc và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp đều và mịn. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại để khoảng nửa tiếng.

Bước 2: 

Để bánh rán có vẻ màu vàng đẹp và không bị đen, bạn bỏ chảo lên bếp để lửa lớn đến khi chảo nóng thì rưới một ít dầu ăn lên sau đó dùng khăn giấy lau sơ cho dầu ăn chỉ còn bám trên chảo một lợp mỏng. bánh sẽ không vàng đều nếu bạn bỏ nhiều dầu vào chảo.

Sau đó, bạn để lửa nhỏ và lấy muôi múc bột đổ vào chảo. nếu muốn bánh tròn đều và đẹp bạn nên để cao khoảng 20cm so với chảo và đổ đều tay thì bánh sẽ tròn đều.

Rán bánh đến khi bánh se lại và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti thì lật bánh rán vàng, mỗi chiêc bánh rán khoảng 3-4 phút và rán những chiếc bánh sau thì không cần dùng dầu ăn nữa.

 Cách rán vỏ bánh 

Hình 3: Cách rán vỏ bánh

Xong 2 bước làm nhân và vỏ

Bạn phết nhân trên một chiếc vỏ bánh và lấy thêm một chiếc vỏ bánh kẹp lên trên là hoàn thành.

Như mình chia sẻ ở trên các bước hướng dẫn cách làm bánh rán Nhật Bản quá đơn giản. Và rất là dễ làm ai cũng có thể thử và thể hiện mình.

Hãy cũng nhau tham khảo và cùng nhau chia sẽ cách làm bánh rán Nhật Bản thơm ngon, đơn giản nha.

 

Xem thêm một số cách làm BÁNH NGON tại đây:

>> Tổng hợp các công thức làm bánh ngon

>> Cách làm mochi nhật bản đơn giản nhất

>> Sài gòn ẩm thực

Xem thêm cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:

>>Cách làm bánh gạo cay