Cách làm mochi Nhật Bản đơn giản nhất

Như các bạn cũng biết bánh mochi của Nhật Bản là một món bánh ngọt truyền thống và nổi tiếng của Nhật Bản nó thường được người dân xứ sở mặt trời mọc dùng vào các dịp lễ tết hay xung họp gia đình của người dân nơi đây. Mochi là loại bánh rất công phu, phức tạp với lớp vỏ được làm bằng bột nếp, cùng với các loại nhân đa dạng bên trong và hình dạng bắt mắt thú vị bên ngoài. Bạn đã biết cách làm mochi Nhật Bản chưa? Nếu chưa biết hoặc không tự tin về tài năng của mình thì mình sẽ chỉ bạn cách làm mochi nhật Bản ngon đúng chất nhé.

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh mochi.
Các loại bột làm bánh mochi Nhật Bản bạn có thể dùng

Các loại bột làm bánh mochi Nhật Bản bạn có thể dùng

Tiếp đến là phần nhân tùy theo sở thích của bạn muốn ăn gì thì chọn loại nhân đó, người Nhật thông thường vẫn hay chọn nhân đậu đỏ, bạn có thể chọn đậu trắng, dâu tây, hay 1 số loại quả khác. Tiếp theo là phần trang trí bạn có thể chọn 1 số màu tự nhiên như, màu trà xanh, màu ca cao… để tăng màu sắc cho bánh, chuẩn bị thêm ít tinh bột ngô hay dừa nạo để phủ ngoài bánh trang trí cho bắt mắt hơn. Còn phải chuẩn bị thêm nước và đường nữa chứ.
Về phần dụng cụ thì chỉ cần những dụng cụ bếp đơn giản thôi Nồi hấp, nồi to, bát to sạch nha dao, nhỏ thìa gỗ, khay nướng, đĩa trình bày chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là mình đã chỉ được các bạn cách làm mochi Nhật Bản rồi đấy.

Hướng dẫn cách làm mochi Nhật Bản thần thánh

Cách làm bớt thì đơn giản vậy thôi

Cách làm bột thì đơn giản vậy thôi

Cách làm mochi nhật Bản bắt đầu từ việc pha bột làm bánh chứ gì nữa. Đậu tiên bạn cho bột gạo mokochi hay bột nếp vào trong bát to sau đó cho màu tự nhiên mà bánh bạn muốn có như màu trà xanh hay socola bạn đã chuẩn bị và thêm nước vào nhé. Sau đó trộn đều hỗn hợp nếu như cảm thấy bột khô quá thì thêm từng thìa nước lạnh vào nhé tránh đổ 1 lần vào sẽ làm bột bị nhão mất.

Thêm nước vào đến khi nào bột thấy kết dính như 1 khối mền. Sau đó bỏ bột lên nồi hấp nhé. Hấp bột khoảng 20’ thì lấy bát bột. Sau đó cho bát bột vào 1 cái nồi khác để lữa nhỏ cho 1/3 đường chuẩn bị tùy theo thích ăn ngọt hay không chuẩn bị đường cho hợp lý nhé. Cho đường vào khấy đều cho đường tan hết vào bột và tiếp tục với hết số đường còn lại.

Đổ hỗn hợp bột này ra khay nướng bánh đã phủ sẵn bột ngô (hoặc dừa nạo tùy sở thích). Hãy đảm bảo rằng bạn rắc đủ lượng bột khiến tay bạn không bị dính. Ban đầu có thể bột rất nóng nhưng bột sẽ nhanh chóng nguội. Khi nào bột nguội thì bạn hãy nhào nặn bột theo cách của bạn nhé.

Trong thời gian hấp bột bạn có thể chuẩn bị nhân nếu bạn sữ dụng nhân là đậu thì bạn cần làm là rữa sạch đậu, nấu cho đậu mềm hẳn ra sau đó cho vào máy xay xay thật nhuyễn ra đếm khi nào cảm thấy nó mền ma bạn vừa ý thì lấy ra tạo thành những viên nhân tròn vừa ăn.

Cho nhân vào bánh thế này

Cho nhân vào bánh thế này

Làm hoàn thành bánh bột sau khi hấp và thêm đường hoàn chỉnh thì đem bột ra chia ra thành từng miếng vừa ăn. Vo thành hình tròn và cán mỏng ra cho nhân vào trong rồi bắt đầu tạo hình bạn có thể tạo hình gì mình thích và sự sáng tạo của bạn thôi nhớ nặn làm sao bao kín được nhân nhé. Sau khi tạo hình bánh thành công thì bạn đã xong rồi đó. Bạn bạn tạo hình bánh làm sao và trang trí theo hình bạn thích thôi. Hoặc cách làm mochi Nhật Bản đơn giản nhất bạn có thể phủ dừa nạo quanh bánh là cũng rất đẹp rồi.

Trang trí đơn giản đẹp mắt

Trang trí đơn giản đẹp mắt

Đấy vừa rồi mình đã chỉ các bạn cách làm mochi nhật Bản rồi đấy rất đơn giản thôi nhưng ngon tuyệt đấy nhé. Mình còn 1 số lưu ý cho các bạn nhé:
– Nếu bạn hứng thú với cách làm mochi nhật Bản vị mặn, bạn có thể thay đường bằng muối về mặt khối lượng thì hãy giảm hơn 1 chút so với đường nhé!
– Đặc biệt nếu bạn muốn làm món tráng miệng lạnh thì bạn nên giữ tỷ lệ giữa đường và bột là 2:1. Còn nếu muốn ăn luôn thì hãy giảm lượng đường xuống.
Cách làm mochi Nhật Bản chỉ đơn giản vậy thôi tại sao bạn không thử trổ tài nhỉ. Chúc bạn sớm thành công nhé !!!

Xem thêm một số cách làm BÁNH NGON tại đây:

>> Tổng hợp các công thức làm bánh ngon

>> Cách làm bánh mì Hàn Quốc đơn giản

>> Gợi ý địa điểm ăn uống ngon tại Sài Gòn

Xem thêm cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:

>>Cách làm bánh gạo cay