Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan đổ bộ vào thị trường Việt Nam

Những năm gần đây, thay vì sử dụng tràn lan hàng Trung Quốc như những thập niên trước, đặc biệt với những mặt hàng tiêu dùng nhanh. Tâm lý người dùng ở Việt Nam đã bắt đầu chú ý đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan cũng không ngoại lệ, mặt hàng này đổ bộ vào thị trường Việt Nam nhanh chóng với một số lượng khủng lồ. Với chất lượng và giá cả phải chẳng cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì sản phẩm bánh kẹo Thái Lan dễ dàng được người dùng tiếp nhận và ủng hộ.

 

Sản phẩm bánh kẹo Thái LanSản phẩm bánh kẹo Thái Lan

Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần ở Việt Nam sau một thời gian ngắn thâm nhập, đi tìm nguyên nhân cho câu trả lời này có rất nhiều câu trả lời. Phải chăng sản phẩm bánh kẹo của Việt Nam làm chưa tốt hay còn những nguyên nhân sâu xa nào khác.

Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan bán với giá cả hợp lý lại được mang danh chất lượng nên làm tâm lý người dùng không mua không được. Người dùng không hề quan tâm đến những gì Thái Lang hi trên bao bì sản phẩm vì toàn tiếng Thái, họ khó có thể hiểu được. Đa số ở đây họ mua vì tâm lý chất lượng đi đôi với an toàn hơn hàng Trung Quốc ngày xưa.

Người Thái rất chú trọng làm marketing cho sản phẩm bánh kẹo Thái Lan của họ. Họ trưng bày sản phẩm ở hầu hết các hội chợ, nơi những người tiêu dùng bình dân tập trung đa số. Họ cũng phân phối đa dạng ở siêu thi Việt Nam, tạo tâm lý an toàn cho người tiêu dùng

Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan không chỉ bán được vì chất lượng mà là cách quảng bá sản phẩm của người Thái quá tốt, trong khi đó thương hiệu bánh Việt mặc dù chất lượng tốt nhưng lại không chú trọng vào quảng bá sản phẩm.

Có nước đi nào mới cho bánh kẹo Việt Nam

Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan tuy thời thế bây giờ được người dùng rất ưa chuộng nhưng không vì đó mà nói rằng bánh kẹo Việt Nam không có cơ hội cạnh tranh. Người Thái rất mạnh về khâu phân phối sản phẩm của họ, điều này làm thay đổi thói quen mua bán của người dùng Việt.

Muốn chiếm lại được thị phần bánh kẹo từ tay Thái, các sản phẩm Việt nam cần quan tâm nhiều hơn đến hoạt động xúc tiến chứ không nên ì ạch đứng nhìn như hiện nay. Các sản phẩm thương hiệu Việt rất ít chương trình khuyến mãi mà người Việt lại thích nhất điều này.

Bước tiếp theo nếu muốn đẩy sản phẩm bánh kẹo Thái Lan ra khỏi sân chơi này, người Việt phải làm được khâu tiếp thị ăn đứt Thái Lan. Đây cũng là điểm yếu nhất của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Họ đầu tư khá sơ sài cho khâu này.

Làm gì thì làm, các doanh nghiệp Việt cũng nên nhìn nhận lại bản thân của mình, vì sao sản phẩm ít đến được tay người tiêu dùng mặc dù sản phẩm chất lượng không thua kém hàng ngoại. Họ phải học được các kinh doanh và làm thương hiệu của người Thái thì mới mong đẩy Thái ra khỏi dân chơi này.

 

 

Bánh kẹo Việt Nam

Bánh kẹo Việt Nam

Tóm lại, hàng ngoại tràn ngập thị trường, dân Việt Nam nên mừng hay lo. Đặc biệt là Sản phẩm bánh kẹo Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt với bánh kẹo trong nước. Là người Việt, bạn sẽ làm gì lúc này, bảo hộ hàng trong nước hay chọn sản phẩm tốt nhất cho bạn ???

 

Xem thêm một số cách làm BÁNH NGON tại đây:

>> Tổng hợp các công thức làm bánh ngon

>> Cách làm bánh mochi Nhật Bản

>>Cách làm bông lan trứng muối tại nhà

Xem thêm cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:

>>Cách làm bánh gạo cay