Học làm bánh wagashi ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Wagashi nếu dịch ra Hoà Quả Tử là một món bánh ngọt cổ truyền thể hiện nét văn hóa và là biểu tượng cho sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế trong từng chi tiết của con người Nhật Bản. Không phải tự nhiên mà wagashi trở thành biểu tượng văn hóa cho sự khéo léo tỉ mỉ của con người Nhật Bản. Sự đặc biệt của Wagashi chính là từ những nguyên liệu đơn giản gần gũi lại tạo ra được những chiếc bánh với hình dáng bắt mắt cuốn hút, màu sắc nhã nhặn trang hòa.
Chính vì vậy trên google hiện nay câu hỏi học làm bánh wagashi ở đâu được tìm kiếm rất nhiều.
Vậy thì ở bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn nên học làm bánh wagashi ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Làm bánh wagashi là cả 1 nghệ thuật

Học làm bánh wagashi ở đâu Học làm bánh Wagashi ở đâu ở thành phố Hồ Chí Minh?

Mỗi chiếc bánh là 1 tác phẩm
Tại sao lại nói làm bánh wagashi là cả 1 nghệ thuật: bánh wagashi được làm chủ yếu từ những nguyên liệu rất đơn giản và gần gũi với mỗi con người chúng ta đó là: bột gạo, bột nếp, đậu đỏ hay đường… chỉ sữ dụng những nguyên liệu vậy thôi mà các nghệ nhân làm bánh đã tạo ra không biết bao nhiêu là tác phẩm nghệ thuật từ bánh wagashi đặc sắc khác nhau.
Với hình dáng vô cùng độc đáo và lạ lẫm , sử dụng những màu sắc chủ yếu từ nguyên liệu hài hòa nhã nhặn. Việc tạo ra những chiếc bánh wagashi như vậy đòi hỏi kỹ thuật rất khó, phải có đam mê với nghề làm bánh này, sự quyết tâm, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất… thì mới có thể làm ra những chiếc bánh như vậy.

Học làm bánh wagashi ở đâu

Làm bánh Wagashi đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và khéo léo

Tỉ mỉ khéo léo mới có thể làm được – Vậy học làm bánh wagashi ở đâu?

Tại thành phố Hồ Chí Minh thì có rất nhiều nơi mở ra các khóa học làm bánh wagashi. Tuy nhiên không phải bạn cứ tham gia là có thể học được làm được để theo đuổi bộ môn này đòi hỏi bản thân bạn phải có sẵn các kỹ năng làm bánh, nhạy bén trong khâu pha trộn nguyên liệu, biết cách xử lý quá trình hoàn thành bánh đặc biệt nhất là bạn phải có sự sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật và sự khéo léo cần thiết để có thể sáng tạo và tạo ra những chiếc bánh wagashi hấp dẫn nhất có thể.
Bạn sẽ được tìm hiểu về phương pháp làm bánh thủ công, tức là làm bánh hoàn toàn bằng tay, làm chín bánh bằng phương pháp truyền thống mà không có sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại. Tuy là khó khăn vậy nhưng bạn có đam mê hãy theo đuổi nó nếu không làm được 10 thì cũng được 7 hay 8 chứ.

Gợi ý học làm bánh wagashi ở đâu tại thành phố hồ chí minh cho bạn tham khảo

Học làm bánh wagashi ở đâu

Những lựa chọn hợp lý nhất
Để tìm được học làm bánh wagashi ở đâu thì đơn gỉan quá rồi vấn đề là học làm bánh wagashi ở đâu cho có hiệu quả và uy tín vì nhiều nơi dạy chỉ dạy cho có qua loa không quan tâm học viên làm được hay không.
Học làm bánh wagashi ở đâu mình sẽ chia sẽ cho các bạn 1 số nơi mình cảm thấy uy tính mà bạn có thể học được.
259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
Tel: (08) 3820 8788
473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
Tel: (08) 6290 5588
145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
(số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
Tel: (08) 3517 2308
235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
(Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)
02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
(từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
Tel: (08) 6290 9988 – (08) 6294 820 – (08) 6294 8387
Những địa chỉ mình vừa nêu trên là những nơi mình cảm thấy rất có uy tín và được nhiều người theo học. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì thì bạn cứ liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Bạn còn ngần ngại gì nữa chọn ngay 1 nơi gần nhà và đăng ký học để thỏa mãn đam mê của mình đi nào. Từ này không còn băn khoăn học làm bánh wagashi ở đâu nữa nhé. Chúc các bạn thành công!!!

 

Xem thêm một số cách làm BÁNH NGON tại đây:

>> Tổng hợp các công thức làm bánh ngon

>> Công thức làm bánh xeo Nhật Bản

>> Địa điểm ăn uống Sài Gòn ẩm thực

Xem thêm cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:

>>Cách làm bánh gạo cay