Những bí quyết về cách làm bánh kem ngon tại nhà

Như một thông lệ , bánh kem dần trở thành một món bánh trong cuộc sống của chúng ta , đặc biệt là mỗi dịp sinh nhật , đám cưới , ăn hỏi , ….thì người ta càng xem bánh kem như là một món quan trọng không thể thiếu .
Ngày nay , bánh kem được hình thành với ngày càng nhiều loại , mẫu mã , mùi vị và kích thước khác nhau . Chưa dừng lại đó , cùng với sự phát triện của các công nghệ vầ kỹ năng tạo hình hiện đại mà những chiếc bánh kem bây giờ còn được hình thành theo nhiều hình dạng đáp ứng được tất cả các sở thích khác nhau của khách hàng . Và từ đó , nó dần trở thành một mặt hàng được ưa chuộng để làm một công cụ để buôn bán và mở tiệm .
Và trong bài viết này , chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những công thức chuẩn xác về cách làm bánh kem và mới nhất đồng thời cũng có thể gọi là khá đơn giản để cho các bạn có thể làm theo tại nhà và không cần mua quá nhiều công cụ . Bên cạnh đó , những công thức ấy cũng giúp bạn hình thành về việc làm bánh cơ bản để có nền tảng cho việc mở tiệm bánh của riêng bạn sau này .
Vậy còn chần chờ gì nữa mà không kéo xuống để đọc thông tin bài viết của chúng mình ngay ở phía dưới để biết cách làm bánh kem tại nhà chứ !

I/NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

1/Về phần cốt bánh bông lan

-2 quả trứng gà
-60 gam bột mì
-30 gam đường
-5 ml tinh chất vanilla
2/Về phần kem trên mặt
-1 lòng trắng trứng
-50 gam đường trắng
-100 gam bơ nhạt

II/DỤNG CỤ LÀM BÁNH ĐI KÈM

-Một chiếc lò nướng công suất 42l
-Khuôn tròn để rời làm đế bánh
-Một đến hai chiếc tô lớn
-Một cái phớt trộn
-Một vợt đánh trứng
-Một cái máy đánh trứng cầm tay

III/CÁCH LÀM BÁNH KEM CƠ BẢN

Phần đầu tiên trong phần giới thiệu về cách làm bánh kem đơn giản của chúng tôi , đó chính là phần về cốt bánh :

1/Về phần bánh bông lan

Bước 1 : Cho trứng và đường vào một cái tô rồi dùng vợt đánh trứng , đánh bông nó lên .
Chú ý : Nhớ đảo thật đều tay trong vòng từ 6 – 7 phút để trứng và đường hòa tan đều vào nhau.

Bước 2 : Sau khi trộn đều hỗn hợp trên thì đổ từ từ phần bột vào rồi dùng chiếc máy đánh trứng cầm tay trộn đều nó lại cho đến khi hỗn hợp bột mì dần dần hòa đều vào cùng với trứng và đường thì ta nhỏ 1-2 giọt (tương ứng với 5ml) tinh chất vanilla vào .

Bước 3 : Để tránh tình trạng sau khi nướng , phần bánh bị dính lại trong phần khuôn làm mất đi hình dáng ban đầu của chiếc bánh của bạn . Bạn hãy nhớ phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và các thành của khuôn bánh của bạn trước rồi sau đó mới đổ hỗn hợp ở bước 2 của bạn vào .

Bước 4 : Để đảm bảo chất lượng cho chiếc bánh của bạnh thì hãy nhớ làm nóng lò của bạn trước ở nhiệt độ 170oC trước trong khoảng thời gian từ 8-10 phút trước rồi sau đó mới cho bánh vào .
Tiếp theo , khi cho bánh vào rồi thì vặn nhỏ lửa lại xuống khoảng 160oC và nướng trong khoảng từ 30 – 40 phút là bánh chín .
Lưu ý cách làm bánh kem : Để bánh được nướng chín 2 mặt đều nhau thì bạn nên bật chiếc lò nướng của bạn ở chế độ lửa trên và lửa dưới nhé . Chưa dừng lại đó , vì mỗi bạn sẽ có mỗi lò nướng khác nhau do vậy công suất hoạt động cũng khác nhau nên thời gian đôi khi sẽ xê lệch và có khi sẽ dẫn đến chiếc bánh của bị khét nếu bạn không tập trung quan sát vào thời gian nướng của chiếc bánh đấy . Và để tránh được tình trạng đó thì bạn nên khoảng tầm 15-20 phút thì bạn hãy nên mở lò ra kiểm tra bánh một lần coi thử chín hay chưa . Cách kiểm tra cũng rât đơn giản , hãy dùng một que tăm đăm vào chiếc bạnh của bạn , nếu khi mà bạn rút lên mà nó không bị ướt hay dính một tí bột gì lên que tăm ấy thì bạn có thể yên tâm vì chiếc bánh của bạn đã chín rồi đấy nhé .