Sự phong phú đa dạng của các loại bánh Nhật Bản ở TP.Hồ Chí Minh

Các loại bánh Nhật Bản đổ bộ vào thị trường Việt Nam nhanh chóng với một số lượng khủng lồ kèm chất lượng và giá cả phải chẳng cùng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được người tiêu dùng ủng hộ mạnh mẽ . Đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh là nơi có lượng hàng tiêu thụ nhiều nhất do nhu cầu sử dụng các loại bánh Nhật của người dân ở đây rất cao.

Ưu điểm lớn nhất của các loại bánh Nhật đang có mặt tại TP.Hồ Chí Minh là nhiều mẫu mã chủng loại , đa sắc đa màu và lượng hàng nhiều vô kể , có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng ở đây .

các loại bánh Nhật

Sự phong phú của các loại bánh Nhật

Sự phong phú đa dạng của các loại bánh Nhật

Tạo TP.Hồ Chí Minh hiện nay xuất hiện các loại bánh Nhật với tần xuất dày đặc và được người dùng chọn lựa , khắp tất cả các quán xá từ sang trọng đến bình dân vỉa hè, bạn sẽ bắt gặp các loại bánh như : Mochi , Matcha , Wagasi , Nama Chocolate , Dorayaki , Choux Cream Nhật , Takoyaki , Okonomiyaki

Hương vị của các loại bánh Nhật rất lạ lẫm , mỗi loại bánh đều có mỗi hương vị đặc trưng riêng , tuy đa dạng về chủng loại nhưng hương vị của các loại bánh Nhật lại rất khác nhau . Không loại nào là giống loại nào . Chính vì thế mới được sự ưu ái của người tiêu dùng , giúp họ không bị nhàm chán trong việc lựa chọn sản phẩm .

Các loại bánh Nhật nổi tiếng với người dân TP. Hồ Chí Minh

Nền văn hóa ẩm thực của Nhật tồn tại lâu đời , khi nhắc đến ẩm thực , đặc biệt là các loại bánh thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là hai loại bánh nổi tiếng và gắn liền với thương hiệu Nhật Bản Mochi và Matcha .

Bánh Mochi :

Loại bánh nổi tiếng trứ danh của Nhật Bản , là một loại bánh truyền thống của Nhật làm từ gạo được người được người Nhật sử dụng trong các dịp lễ với nhiều ý nghĩa tốt đẹp từ loại bánh này như may mắn , cát tường , trường thọ ….

Bánh Mochi có dạng hình bầu dục tròn tròn , theo truyền thống có màu trắng của gạo hoặc màu xanh đỏ của rau củ quả. Nhân của bánh Mochi rất đa dạng , có thể là đậu xanh, đậu đỏ hoặc trà xanh. Vỏ bánh Mochi mềm và mịn ,có vị ngọt nhẹ giúp dễ ăn .

Trong các loại bánh Nhật , bánh Mochi là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong ẩm thực của người Nhật . Ngày nay , với nhiều biến tấu phong phú, bánh Mochi có rất nhiều biến thể sáng tạo nhưng giá trị truyên thống của Mochi vẫn còn lưu truyền mãi mãi .

Bánh Matcha :

Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa “Trà Đạo” của họ .Người Nhật rất thích sử dụng trà làm nguyên liệu chế biến và phục vụ cho nhu cầu đời sống của họ . Matcha được dịch theo tiếng Nhật là “Trà xanh” , là loại bánh nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ hoa anh đào .

Bánh Matcha trà xanh có màu xanh lá tinh khiết đặc trưng của lá trà , hương vị không quá ngọt và béo ngậy như các loại bánh kem của Ý hay Pháp , tạo cho người ăn cảm giác thèm muốn . Các loại bánh Nhật nói chung đều có một điểm chung đó là mang đến sự tinh khiết cho người ăn , không có nhiều dầu mỡ và gây ngán như những loại bánh khác trên thị trường.

các loại bánh Nhật

Bánh Mochi và Matcha của Nhật Bản

Trên đây là các loại bánh Nhật nổi tiếng chúng tôi muốn cung cấp đến bạn để giúp bạn có những thông tin bổ ích và có giá trị khi bạn viếng thăm nước Nhật thì có thể tự trải nghiệm chúng một cách chân thực nhất , qua đó các bạn cũng thấy được sự đa dạng phong phú của nó , nếu không có cơ hội đi Nhật thì có thể trải nghiệm ở TP.Hò Chí Minh nhé .

 

Xem thêm một số cách làm BÁNH NGON tại đây:

>> Tổng hợp các công thức làm bánh ngon

>> Cách làm bánh mochi Nhật Bản

>>> Gợi ý địa điểm ăn uống ngon tại Sài Gòn
Xem thêm cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc:

>>Cách làm bánh gạo cay