Bánh Kẹo Nhật Bản Ngon, Bạn Nên Ăn Thử Một Lần

Bánh kẹo Nhật bản hay gọi tắt là Wagashi. Wagashi là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là thực vật, và các loại bánh này thường ăn cùng với trà.

Các loại bánh kẹo Nhật Bản

Daifuku : là loại bánh kẹo nhật bản được yêu thích nhất. Chúng được làm từ bánh gạo mềm hoặc mocha được bao phủ bởi tinh bột khoai tây để giữ cho chúng dính lại với nhau. Daifuku phổ biến bao gồm dâu tây, đậu ngọt và kem. Daifuku ăn ngon nhất là ăn ngay sau khi mua.

bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Daifuku dâu tây

Dango: đây là loại bánh kẹo Nhật Bản được yêu thích nhất và nổi tiếng của Nhật Bản. Bánh Dango là bánh bao nhỏ làm bằng bột gạo được hấp, thường được phục vụ thịt xiên que ba hoặc bốn và ăn cùng với nước sốt ngọt hay đậu. Bánh Dango thường có nhiều loại hương vị tùy thuộc vào những gì bột được phủ một lớp lên. Cũng như cũng có Dango mặn được phủ một lớp mỏng nước sốt đậu nành trước khi nấu.

Bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Dango

Dorayaki: Một loại bánh kẹo nhật bản truyền thống. Nó có hình giống như là bánh bao gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong được nướng lên và bao lấy nhân thường là từ bột nhão đậu đỏ. Có nhiều loại Dorayaki như Chocolate, chuối, đậu đen,…

Bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Dorayaki

Higashi: Một loại bánh kẹo nhật bản nếu nhìn thoáng qua thì Higashi trông khá giống bánh in Việt Ban, nó được làm bằng bột gạo nếp và wasambon đánh tơi, sau đó trộn lại và in thành từng bánh trong các khuôn gỗ. Độ ẩm của bánh rất thấp.

Bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Higashi

Manju: là loại Bánh kẹo Nhật Bản. Manju có nhân, vỏ bánh được làm bằng bột mì hấp chính hoặc bột khoai. Cách làm Manju có nhiều nét giống với làm bánh bao Trung Hoa do Manju vốn được hình thành từ sự tiếp thu văn hóa Trung Hoa.

Bánh kẹo Nhật Bản
    Bánh Manju

Monaka: Một bánh kẹo Nhật Bản làm từ điền – đậu atduki ép giữa hai tấm. Những được làm từ gạo nếp và tạo ra một chiếc sandwich với đậu điền bên trong. Monaka thường được đúc thành các hình dạng của hoa như hoa anh đào, hoa cúc…

Bánh kẹo Nhật Bản
    Bánh Monaka

Namagashi: Những đồ ăn ngọt đắt nhất và đầy màu sắc một trong những bánh kẹo nhật bản khá nổi tiếng. thành phần làm bánh Namagashi là bột mì, trứng, đậu và đường, chúng mềm hơn và dẻo hơn kẹo khác. Chúng được thiết kế để thể hiện sự sang trọng và điểm tham quan phong phú của bốn mùa.

Bánh kẹo Nhật Bản
              Bánh Namagashi

Oshiruko: Một súp ngọt do nung nấu đậu adzuki với wasambonto đường có thể được hưởng một trong hai nước nóng hoặc lạnh. Súp có một kết cấu mịn mượt và hương vị êm dịu và thường được ăn kèm với Dango.

Bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Oshiruko

Taiyaki: là đồ ăn nhẹ hình con cá làm bằng bột tương tự như bột làm bánh và có truyền thống được lấp đầy với đậu ngọt. Taiyaki được ăn ngon nhất là ăn khi nóng.

Bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Taiyaki

Yokan: là loại bánh kẹo Nhật bản lâu đời nhất. Đó là một thanh gel hóa đậu ngọt làm từ đậu adzuki, mang đến cho nó một màu tối. Yokan thường được làm từ đường và thạch. Thành phần phụ để làm Yokan gồm trà xanh, chiết xuất hoa, quả hạch nghiền nát, trái cây, khoai lang.

Bánh kẹo Nhật Bản
                                            Bánh Yokan

Mochi: là một loại bánh kẹo nhẩn bản truyền thống. thường được dùng vào các dịp lễ, tết. Đơn giản là những ngày họp mặt đầy ý nghĩa của gia đình, vì tương truyền rằng, món bánh này có thể mang lại may mắn khi bạn dùng nó.

Bánh mochi được làm với phần vỏ ngoài được dùng từ loại bột gạo của Nhật Bản, lớp thứ hai sẽ là nhân đậu trắng được trộn đều cùng các loại mùi khác nhau như: chocolate, dâu, sữa chua xoài, hạt dẻ, khoai môn, đào… Quan trọng nhất là 3 loại : anh đào, trà xanh và đậu đỏ quen thuộc, cùng với kem tươi của Pháp ở lớp nhân cuối cùng. Bánh mochi có nhiều loại phổ biến như Kusa Mochi,Mochi Ice Cream,Chikara Udon,… với nhiều hương vị khác nhau như : Trà xanh, Sầu riêng, Dừa, Chocolate, Mochi Anh đào v.v…

Bánh kẹo Nhật Bản
Bánh Mochi

Bán kẹo Nhật Bản (Wagashi) có nhiều tầng nghĩa nhưng trên hết nó là loại bánh kẹo được tạo hình và có hương vị đánh thức giác quan của con người. Không chỉ vậy các nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ra là những nguyên liệu tại chỗ , có thể thuần Nhật như azuki, katen. Nguyên liệu để chế biến Wagashi là những nguyên liệu thực vật có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho tiêu hóa.

Trong bài viết Bánh kẹo Nhật Bản ngon, bạn nên ăn thử một lần có các từ nhật bản hơi khó hiểu, đó là tên gọi những nguyên liệu làm bánh kẹo nhật bản. Để các bạn có thể hiểu đầy đủ các bạn có thể search Google. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về truyền thống Nhật bản cũng như những loại bánh kẹo truyền thống.