Bánh nước Nhật Bản như thế nào? Và cách làm bánh giọt nước

Món bánh nước Nhật bản có tên tiếng nhật là Mizu shingen mochi. Theo một giả thuyết, nguồn gốc của bánh nước là từ các loại bánh Mochi có đường mà lãnh chúa Takeda Shingen vủa vùng Kai và Vùng Shinano trong thời chiến quốc Nhật Bản rất yêu thích. Loại bánh này xuất phát từ akabawa mochi – một loại bánh gạo truyền thống được dùng vào mỗi lễ hội Obon ở vùng Yamanashi.

Bánh nước Nhật Bản

Bánh nước Nhật Bản

Nguyên liệu để làm loại bánh nước nhật bản là nguồn nước được lấy từ phía nam của dẫy Alps. Chubu, Nhật Bản. Bằng bí quyết đặc biệt nào đó, họ làm động nước thành những giọt nước khủng lồng, trong suốt như những viên pha lê và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp. Loại bánh này chỉ giữ được hình dạng của nó trong vòng 30 phút. Vì vậy bạn chỉ có thể thưởng thức món bánh nước ngay tại cửa hàng mà không thể mang về.

Rất khó để so sánh bánh nước nhật bản với bất kì điều gì khác. Hầu hết thực khách đều ngạc nhiên khi nếm thử nó. Khi một giọt nước hổng lồ vỡ tan như bong bóng trong miệng. Mang theo vị ngọt mát tự nhiên của nước trôi nhanh xuống cổ hộng, rất lạ mà không có một món ăn nào có thể mang lại cảm giác đó cho bạn được.

Bánh nước nhật bản rất mỏng manh, nó dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ. Bánh nước nhật bản được bán theo mùa. Chỉ mới xuất hiện ở Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Dù vậy, vì Công ty Kinseiken Seika đã mua bản quyền và chỉ bán duy nhất tại 2 cửa hàng của Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, trung tập đảo Honshu, nên không ít người phải lặn lội một quãng đường xa xôi để nếm thử.

Cách làm bánh nước Nhật Bản

Bây giờ mình sẽ chỉ các bạn Cách làm bánh nước nhật bản nha nó chỉ tương ứng mình không biết ở bên nhật có làm như vậy không

Nguyên liệu làm bánh nước nhật bản:

  • Hoa anh đào muối
  • Mật mía
  • Bột đậu nành
  • Đường
  • Bột rau câu
  • Khuôn hình cầu (ráng tiềm được khuôn nhé 😀)

Cách làm bánh nước nhật bản:

Bước 1: Ngâm hoa anh đào muối với nước nóng ấm trong vòng một tiếng và xả nhiều lần cho bớt mặn.

Bước 2: Trộn bột rau câu với đường, định lượng theo hướng dẫn ghi trên bào bì bột râu câu. Các bạn nên tăng lượng nước đối với bột rau câu thường, để bánh được mềm.

Bước 3: Hòa rau câu với nước , định lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì và đun sôi, nhớ hớt bọt ra.

Bước 4: Múc thạch đổ vào ½ khuôn thình cầu, cho hoa anh đào vào.

Bước 5: Đổ nốt phần thạch còn lại vào khuôn để tạo thành chiếc bánh hình giọt nước hình cầu.

Bước 6: Cất khuôn vào tủ lạnh cho bánh đông lại khoãng thời gian bao lâu thì mình không chắc, theo mình biết thì khoãng 30 tiếng lận =.=

Bước 7:  Lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới siro đường nâu, hoặc thay bằng mật mía, rắc bột đậu nành để ăn kèm. Như vậy bạn đã có chiếc bánh nước nhật bản rồi đó.

Món bánh nước Nhật bản

Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh nước nhật bản này. Thì Tại TP HCM có duy nhất nhà hàng chuyên đồ Nhật ở quận 10 bán. Tuy nhiên, như mình đã nói là bạn không thể mang bánh đi, nên mỗi ngày quán chỉ làm 30 chiếc, bán với giá 35.000 đồng một chiếc. Ở Hà Nội cũng có bán món bánh nước này mà mình không biết địa chỉ.

Qua bài viết Món bánh nước Nhật Bản như thế nào? Và cách làm bánh giống giọt nước. Hy vọng bạn sẽ biết thêm về các loại bánh truyền thống của Nhật Bản , không chỉ có bánh Mochi, Wagashi, mà còn có bánh nước. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh nước này thì hãy đến đại chỉ tại Tp.HCM như mình đã nói ở trên để ăn thử món bánh này.