Bánh Sinh Nhật Của Nhật Bản – Độc Lạ Với Bánh Sinh Nhật Thịt Bò

Khi nhắc đến sinh nhật thì chắc hẳn không thể không nhắc đến bánh sinh nhật đúng không các bạn. Không chỉ ở một đất nước, một quốc gia mà toàn bộ các quốc gia trên thế giới đều ăn bánh sinh nhật vào dịp sinh nhật của bạn bè và người thân...Nhưng ở đất nước Nhật Bản thì không như vậy bánh sinh nhật của Nhật Bản thì hoàn toàn khác lạ với món bánh sinh nhật truyền thống mà mọi người biết đến. Đó là bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật bằng thịt bò.

Khi nhắc đến sinh nhật thì chắc hẳn không thể không nhắc đến bánh sinh nhật đúng không các bạn. Không chỉ ở một đất nước, một quốc gia mà toàn bộ các quốc gia trên thế giới đều ăn bánh sinh nhật vào dịp sinh nhật của bạn bè và người thân.

Ai cũng biết bánh sinh nhật được làm từ trứng gà với phần bông lan bên trong, cùng với lớp kem bao phủ bên ngoài, và được trang trí khá bắt mắt. Với vị ngọt, thơm béo ngậy hòa huyện vào nhau tạo nên một món bánh không thể không thưởng thức.

Nhưng ở đất nước Nhật Bản thì không như vậy bánh sinh nhật của Nhật Bản thì hoàn toàn khác lạ với món bánh sinh nhật truyền thống mà mọi người biết đến.

Đó là bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật bằng thịt bò.

Chiếc bánh sinh nhật của Nhật Bản đặc biệt này ra đời như thế nào ?

Hãy cùng tôi tham qua đất nước Nhật Bản để xem điều mới lạ này nhé.

Bánh sinh nhật thịt bòbánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật bằng thịt bò

Hình ảnh trên là bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật bằng thịt bò với nguyên liệu chính là thịt bò 100%. Bạn có cảm nhận như thế nào nếu vào dịp sinh nhật bạn được tặng một chiếc bánh sinh nhật như vậy nào ?

Hội những người thích ăn thịt tại Nhật Bản đã nghĩ ra hình thức chiếc bánh sinh nhật độc đáo này. Với ý tưởng dắt nhau đi ăn thịt bò vào dịp sinh nhật, họ đã nghỉ ra thay vì tặng bánh kem rồi cùng nhau đi ăn thịt thì tại sao lại không tặng luôn một cái bánh thịt cho họ chứ.

Bánh sinh nhật thịt bò đầu tiênHình ảnh bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật thịt bò đầu tiên

Hình ảnh chiếc bánh sinh nhật bằng thịt bò đầu tiên chỉ đơn giản là một bông hoa hồng làm bằng thịt bò, được đặt trên cái đĩa và một cây pháo sáng .

Hình ảnh đầu tiên này được chia sẻ trên mạng xã hội, được rất nhiều người thích thú và rất nhanh trở thành trào lưu, xu hướng hiện nay. Nhiều người bắt đầu mày mò, làm những chiếc bánh sinh nhật thật độc đáo để tặng nhau vào những dịp quan trọng.

Các đầu bếp Nhật nhanh chóng bắt kịp xu hướng bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật thịt bò này. Bằng khối óc sáng tạo, bàn tay tài hoa đã chế biến thành những chiếc bánh sinh nhật chất đến phát ngất.

Chiếc bánh sinh nhật kỉ lục

Người Nhật Bản không chỉ ăn ngon mà họ còn chú trọng rất nhiều đến hình thức. Một món ăn ngon đúng chuẩn Nhật không chỉ nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng, hương vị đậm đà tuyệt vời, mà đến cách bày trí cũng phải đẹp mắt nữa.

Bánh sinh nhật thịt bò to nhấtBánh sinh nhật bằng thịt bò to nhất cho đến hiện nay.

Đây được xem là chiếc bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật bằng thịt bò đạt kỉ lục to nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Với hơn 30 kg thịt bò , cùng các loại hoa, rau củ. Cùng với bàn tay khóe kéo, chuyên nghiệp của 3 nghệ nhân cùng nhau làm.

Có thể thấy chiếc bánh có kích thước khá to, bánh được làm khá cầu kì. được các đầu bếp tỉ mỉ xếp từng lát thịt bò mỏng manh lại với nhau tạo thành hình dạng của một cái bánh .

Bánh sinh nhật thịt bòMột vài mẫu bánh sinh nhật của Nhật Bản – bánh sinh nhật bằng thịt bò

Cùng tham khảo thêm một vài hình ảnh về chiếc bánh sinh nhật này nhé. Mong các bạn sẽ thích thú với trào lưu mới này nhé.

Cùng bắt tay làm một chiếc bánh sinh nhật bằng thịt bò, để tặng gia đình và người thân vào dịp quan trọng nào. Tôi tin rằng họ sẽ bất ngờ lắm đó.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh này nhé!

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Làm Bánh Thơm Ngon Tuyệt Vời

Hướng Dẫn Làm Bánh Tiramisu

Học Làm Bánh Tại Nhà – Cần Chuẩn Bị Những Gì