Các loại bánh của Nhật Bản nổi tiếng và phổ biến

Nhắc đến ẩm thực là nhắc đến một thế giới với vị giác, nhiều sự sáng tạo, hòa trộn và độc đáo, ẩm thực mang đến cho con người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau không chỉ có cảm giác no bụng.
Mở rộng ra thì ẩm thực có nghĩa là một nền văn hóa ăn uống của một dân tộc, đã trở thành một tập tục, thói quen. Ẩm thực không chỉ nói về “văn hóa vật chất” mà còn nói về cả mặt “văn hóa tinh thần”.
Khi nhắc đến ẩm thực của các nước trên Thế Giới không thể không nhắc đến ẩm thực Nhật Bản. Mà đã nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì nghĩ ngay đến các loại bánh của Nhật Bản.

Cách loại bánh Nhật

Các loại bánh của Nhật Bản là một mảnh ghép tạo nên ẩm thức của xứ này. Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng khắp Thế Giới về sự tinh tế và chú trọng yếu dinh dưỡng.
Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng với thiên nhiên từng mùa đồng thời thể hiện sự tinh tế, thẩm mỹ và sự khéo léo của người nấu qua các trang trí. Các loại bánh của Nhật Bản rất đa dạng, phong phú và đẹp mắt. Sau đây là các loại bánh của Nhật Bản.

1. Dorayaki

Trong các loại bánh của Nhật Bản nổi tiếng của xứ này đầu tiên là bánh Dorayaki. Đây là loại bánh gắn liền tuổi thơ, gắn liền với tín đồ của chú mèo máy sợ chuột Doraemon. Không chỉ nổi tiêng ở Nhật, loại bánh này còn được các bạn trẻ Châu Á yêu thích.

Các loại bánh Nhật

Bánh có dạng hình tròn 2 lớp bột mì nướng xếp lại và có nhân đậu xanh hay đậu đỏ ở giữa. Vỏ bánh mịn như lụa, mềm và nhân thì ngọt nhẹ của đậu đỏ, ăn không bị ngấy. Hương vị cực ngon và rất thơm.

2. Wagashi

Loại bánh được nhắc đến tiếp theo trong các loại bánh của Nhật Bản là bánh Wagashi, là loại bánh nghệ thuật, bánh lấy cảm hứng từ thiên nhiên cây cỏ, hoa lá.

Các loại bánh Nhật

Bánh Wagashi được xem là đại diện tiểu biểu nhất của tinh hoa nghệ thuât của nên ẩm thực xứ mặt trời mọc. Loại bánh này thường được là từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả, quan trong nhất là cách trình bày, bày trí đẹp mắt.

3. Mochi

Nói đến bánh ngọt của Nhật Bản thì không thể không nói đến Mochi. Là một loại bánh truyền thống của người Nhật dùng để ăn hàng ngày và dâng cúng thần linh trong các dịp lễ tết với ý nghĩa may mắn và trường thọ.

Các loại bánh Nhật

Mochi thường có hình tròn, màu trắng truyền thống của bột gạo hoặc các màu xanh, hồng, vàng của rau quả. Nhân của bánh rất phong phú, tuỳ thuộc vào người dùng có thể là nhân đậu đỏ hay là nhân trà xanh, dâu tây…
Vỏ Mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nhàng. Ngày nay nhân bánh đã thay đổi phụ thuộc vào khẩu vị của người dùng. Một số nhân mới được nhiều người ưa thích phải kể đến là trà xanh quyện với hương kem vani hay vị ngọt thơm của dâu tây hoặc xoài.

4. Takoyaki

Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình tròn làm từ bột mì và nhân là bách tuộc nướng trong chảo takoyakiki. Nguyên loại làm ra món này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và không thể thiếu bạch tuộc. Riêng phần bạch tuộc được luộc trước rồi cắt thành từng miếng nhỏ, khi ăn có cảm giác giòn, rất ngon.

Các loại bánh Nhật

Takoyaki là món ăn đã trở thành biểu tượng của Osaka, thậm chí người dân nơi đây còn lập nên một bảo tàng về loại bánh này. Đến với bảo tàng, bạn sẽ thấy được quá trình hình thành, phát triển của Takoyaki qua từng thời kỳ lịch sử.
Như chia sẻ đây là các loại bánh của Nhật Bản nổi tiếng và rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm thấy các món này trong các quán café, nhà hàng….
Các loại bánh của Nhật Bản thơm ngon không chỉ nằm ở hương vị của nó mà còn là nghệ thuật trong từng chiếc bánh, từ hình dạng đến cách bày trí của các chiếc bánh được làm ra. Sau bài viết hy vọng bạn sẽ dùng thử các loại bánh này.