Văn Hóa Nhật Với Cách Làm Bánh Wagashi Nhật

 

Văn hóa Nhật được thể hiện ở tất cả lĩnh vực. Với những bạn yêu thích đất nước mặt trời mọc này, chắc sẽ cảm nhận rõ ràng và càng tìm hiểu lại càng thêm yêu cái đất nước nhỏ bé chịu nhiều thiên tai, nhưng kiên cường và đầy tinh tế.

Và hôm nay cách làm bánh Wagashi Nhật sẽ giúp bạn hiểu hơn về tinh hoa văn hoá đầy nghệ thuật trong cách làm bánh truyền thống- wagashi.

Wagashi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản và thường thưởng thức với trà trong những cuộc đàm đạo, và dùng để dạy con cháu.

Cách làm bánh Wagashi Nhật thường được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, thành phần đặc trưng thường là thực vật như : đậu đỏ azuki, ngũ cốc hay có nguồn ốc ngoại lai như wasambon, và các nguyên liệu này chỉ tìm kiếm trên đất nước Nhật, không nhập khẩu từ nước ngoài.

Và khi nhắc đến cách làm bánh Wagashi nhật người ta thường nhắc đến kĩ thuật làm bánh điêu luyện, thẩm mỹ nghệ thuật cao và am hiểu hương vị cuộc sống.

Wagashi được chia làm nhiều tầng khác nhau như: Namagashi( bánh ẩm), Hanabiramochi( bánh hình cánh hoa), Monaka( bánh rán), Taiyaki( bánh cá chép), Dorayaki( bánh rán Doraemon), Manju( bánh bao), Manju rán, Higashi( bánh wagashi khô), Yokan ( bánh thạch)…

Cách làm bánh Wasaghi Nhật
Cách làm bánh Wasaghi Nhật

Hãy cùng cảm nhận nghệ thuật văn hóa Nhật Bản với cách làm bánh Wagashi Nhật nhé! Bạn sẽ thêm yêu đất nước hoa anh đào và muốn đặt chân đến đất nước này ngày đấy. Tôi không níu chân bạn lại đâu nha.

Nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh Wagashi Nhật

Bột nếp : 200 gram

Đậu đỏ : 300 gram

Khoai môn, khoai lang: 300 gram

Đường kính : 40 gram

Nước trắng, vani , siro, phẩm màu tự nhiên và bột năng.

Ngoài cách làm bán Wagashi Nhật bạn cần có thêm dụng cụ cần thiết như nồi hấp, thanh gỗ thiết kế, thìa gỗ …

Cách làm nhân bánh

Bạn cần rửa thật sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ, đậu đỏ thì bạn đãi cho thật sạch.Bạn nên nhớ là nấu tách biệt ra nhé, mỗi loại sẽ cho ra một hương vị bánh khác nhau ( cách làm bánh Wagashi Nhật bật mí cho bạn một điều là ở Nhật mỗi loại bánh tượng trưng cho mỗi mùa và kèm theo mỗi loại hoa đặc trưng luôn nhé, thú vị vô cùng phải không nào).

Rồi bạn bắt lên bếp, nấu đậu cho đến khi chín mềm, vừa nấu bạn nên đánh đậu cho đậu mịn, nếu như đậu chưa mịn bạn cần xay đậu đến khi mịn, rồi lại bắt lên bếp nấu cho quánh lại thành khối là hoàn thành. Khoai cũng tượng tự bạn nhé.

Cách làm vỏ bánh

Vỏ bánh wagashi nhật thường sẽ có công thức giống nhau, như ban đầu bạn trộn hỗn hợp bột nếp với đường, muối cùng nước đã pha màu thực phẩm( nếu như bạn muốn tạo sắc cho bột). Bạn nhào bột đến khi bột tạo thành khối, độ mềm mịn vừa đủ( nhớ đừng để bột khô nhé và điều ngược lại “nhão ““cũng không nha). bạn cho phần bột đó vào lò vi sóng ủ chín( hoặc hấp khoảng 25- 30 phút).

Cách trang trí bánh wagashi

Đây có thể gọi là công đoạn thể hiện hết tinh thần người làm bánh chuyên nghiệp nhất. Cách làm bánh Wagashi Nhật muốn bạn lưu ý rằng, chỉ cần bạn đặt tình cảm yêu thương vào chiếc bánh.

Bạn sẽ có thể thổi hồn của bạn vào những chiếc bánh mình làm ra đến người thưởng thức, do đó việc bạn là người mới bắt đầu hay không có hoa tay bạn vẫn có thể gửi được yêu thương đến người nhận nhé.

Cách làm bánh Wasaghi Nhật
Cách làm bánh Wasaghi Nhật

Bánh wagashi cho người thưởng thức cảm nhận bằng cả 5 giác quan, thêm vị trà thanh mát sẽ tạo cho bạn cảm giác mình đang ở thiên đường đấy. Vì vậy, bạn hãy cùng gia đình người thân của mình làm ra những chiếc bánh ý nghĩa và đầy sức sáng tạo của mình nhé.

Cách làm bánh Wagashi Nhật chúc bạn sẽ thành công và nhanh chân đến nhật để thưởng thức nhé.