Cách làm Tiramisu không trứng đơn giản tại nhà

Nếu như cách làm bánh gạo cay là món đặc trưng của Hàn Quốc thì Tiramisu là món bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng của Ý có vị nồng nhẹ của rượu hòa lẫn vị thanh ngọt nhẹ nhàng . Trong tiếng Ý , Tiramisu có nghĩa là “ mang em đi” , nói cách khác nó là chiếc bánh biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt .

Tiramisu là chiếc bánh có sự kết hợp hài hòa giữa rượu , cà phê , cao cao cùng vị béo của kem , phô mai và trứng . Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều biến tấu của bánh Tiramisu vì khẩu vị ăn của người Việt . Nhiều người muốn bảo quản bánh lâu hơn nên sáng tạo ra cách làm Tiramisu không trứng vì bánh có trứng thì không giữ được lâu .

Sau đây là bài chia sẻ cách làm Tiramisu không trứng đơn giản tại nhà của chúng tôi nhằm giúp bạn có những thông tin bổ ích và bạn có thể vận dụng vào ngay lập tức .

Cách làm Tiramisu không trứng

Nguyên liệu chuẩn bị cho bài học “cách làm Tiramisu không trứng”

Để làm bánh Tiramisu không trứng , ta cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu đơn giản sau , tất cả đều rất dễ tìm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu trên thị trường :

  • 1 cup kem whipping
  • ½ cup đường kính
  • 2 cup cà phê đậm đặc
  • 4 cup rượu rum
  • 250g mascarpone
  • Bột ca cao để trang trí mặt bánh
  • 20 chiếc bánh sampa

Cách làm Tiramisu không trứng – các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên , chúng ta có thể tự tay làm một chiếc bánh Tiramisu hoàn chỉnh , bạn chỉ việc làm theo các bước đơn giản sau – cách làm Tiramisu không trứng :

Bước 1:

Đầu tiên, bạn pha cà phê tron một bát trộn , lưu ý chiếc bát của bạn phải đặt vừa chiếc bánh sampa . Bạn pha cà phê theo khẩu vị, nếu bạn muốn đậm đà thì có thể cho nhiều cà phê hơn . Sau đó cho vào tủ lạnh

Bước 2:

Đánh một cup kem whipping . Trong một bát riêng khác , dùng cây đánh phomai chuyên dụng trộn phô mai mascarpone , đường và rượu rum vào với nhau . Trộm đều tay cho đến khi hỗn hợp mềm mịn và mượt

Bước 3 :

Trộn hỗn hợp Whipping và phô mai mascarpone vừa trộn ở bước 2 rồi đặt sang một bên . Lấy hỗn hợp cà phê trong tủ lạnh lúc đầu ra , nhúng bánh sampa vào trong vào 5 giây.

Cứ thế nhúng bao nhiêu chiếc bánh sampa vào và xếp lên khuôn có sẵn của bạn . sao cho đầy và khít khuôn

Bước 4 :

Sau khi có một khuôn đầy bánh sampa , bạn đổ hỗn hợp kem và phô mai đã chuẩn bị vào khuôn và dàn đều khắp mặt bánh .

Đặt tiếp bánh sampa làm tầng thứ 2 và tiếp tục phũ kem . dàn kem cho đềm mặt bánh . Trên mặt bánh bạn có thể trang trí tùy thích . Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng .

Bước 5 :

Sau 3 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn , lúc này bạn đã có một chiếc bánh Tiramisu hoàn chỉnh từ bài học “cách làm Tiramisu không trứng” của chúng tôi .

Cách làm Tiramisu không trứng đơn giản tại nhà

 

Trên đây là bài chia sẻ cách làm Tiramisu không trứng đơn giản tại nhà, chúng tôi cố gắng cung cấp đến bạn những gì tối ưu và tiện lợi nhất có thể để bạn có thể làm bánh bất cứ nơi nào và ở đâu .

Nếu bạn thấy bài hướng dẫn “cách làm Tiramisu không trứng” của chúng tôi hay và bổ ích , xin bạn hãy chia sẻ với người thân , gia đình và bạn bè , đây là động lực rất lớn đối với đội ngũ chúng tôi . Chúng tôi xin chúc bạn có một bữa ăn tráng miệng với bánh Tiramisu chất lượng , vui vẻ bên những người bạn yêu quý .

Xem thêm các cách làm bánh ngon khác tại:

Các cách làm bánh đơn giản

Hướng dẫn cách làm tiramisu đơn giản

Học làm bánh bông lan socola cuộn kem hấp dẫn

Các loại bánh ngon khác