Học làm bánh bông lan Nhật Bản

Chào các tín đồ bánh ngọt !! Đã là tín đồ bánh ngọt chắc hẳn các bạn sẽ không thể bỏ qua mốn bánh bông lan Nhật Bản đâu nhỉ.

Một món bánh mầ rất được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi nó cuốn hút bởi sự mềm mịn  thơm ngon mùi sữa tươi và thoang thoảng mùi cam. Và còn gì đặc biệt hơn nữa món bánh thơm ngon đó do chính tay các bạn làm ra.

Vì thế hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và cùng học làm bánh bông lan Nhật Bản nhé !!!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan Nhật Bản

50g bột mỳ đa dụng

20g bơ nhạt

25ml dầu ăn

50ml sữa tươi

4 quả trứng gà

70g đường

1 thìa nhỏ vani nước hoặc 1 ống vani bột thơm

1 thìa nhỏ nước cốt chanh

1 thìa nhỏ muối

Giấy nến

Vỏ 1 quả cam vàng

Các bước làm bánh bông lan Nhật Bản

Khuôn chữ nhật hay khuôn vuông có kích thước 20 cm, lót dưới đáy khuôn một miếng giấy A4 hay giấy nến dùng để nướng bánh.

Bột mỳ rây mịn, vỏ cam bào mịn.

Lò bật sẵn 150 độ C

Tách riêng lòng đỏ vào bát, lòng trắng vào âu đánh trứng riêng biệt. Lòng trắng trứng không được dính lòng đỏ, và âu đựng lòng trắng thật sạch.

Dùng thìa đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng, và vỏ cam bào vụn

Đun sôi một nồi nước. Cho sữa, bơ và dầu ăn vào âu. Đợi nước sôi thì đặt âu lên miệng nồi, đáy âu không chạm nước, dùng phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện và ấm.

Rây bột vào âu bơ, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng và vỏ cam vào, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt.

Học làm bánh bông lan Nhật Bản
Học làm bánh bông lan Nhật Bản

Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng, đánh tầm 1 – 2 phút thì cho từ từ đường, muối và nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Lòng trắng sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm, nhấc que đánh trứng lên mà lòng trắng không chảy xuống là đạt.

Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ lòng đỏ, quấy đều và nhẹ tay. Tiếp tục trộn cho hết hỗn hợp lòng trắng.

Thêm vào một thìa nhỏ vani nước, trộn đều.

Đổ bột vào khuôn. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt.

Lưu ý: Dùng đũa hoặc que tre di chuyển nhẹ theo đường zic zắc để loại bỏ các bọt khí bên trong bột. Rồi san phẳng bột cho đều.

Đặt khay nướng vào chính giữa lò nướng, từ 30 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô.

Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, rồi úp ngược để lấy bánh ra đông thời loại bỏ giấy nến.

Như vậy chúng ta đã học  và làm xong món bánh bông lan nhật bản cực ngon rồi. Lấy bánh Cắt ra đĩa ròi trang trí cho đẹp mắt, ròi cùng gia đình và bạn bè thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh bông lan Nhật Bản không khó mà nguyên liệu rất dễ tìm. Chỉ cần các bạn có một chút khéo léo và chịu học hỏi là được.

Bánh bông lan Nhật Bản
Bánh bông lan Nhật Bản

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết học làm bánh bông lan nhật bản. Hi vọng bài viết của mình có thể giúp ích cho các bạn một phần nào trên bước đường  đảm đang nhé. Chúc các bạn thành công !!!!