Cách làm bánh bằng nồi cơm điện thật ngon không cần lò nướng

Cách làm bánh bằng nồi cơm điện như thế nào ? Đó chính là câu hỏi của nhiều bạn đọc gửi về website của chúng tôi. Vì đối với nhiều gia đình mua lò nướng và việc không cần thiết lắm nên dùng nồi cơm điện đề tiết kiệm chi phí cũng như diện tích trong phòng bếp gia đình đúng không.

Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 2 loại bánh bằng nồi cơm điện, bao gồm những nguyên liệu đơn giản mà các bạn có thể mua trong chợ hoặc siêu thị các bạn hạy cùng học cách làm bánh bằng nồi cơm điện với chúng tôi nhé.

1. Cách làm bánh bằng nồi cơm điện – Bánh bông lan

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Bột mì: 60 gram
• Bột bắp: 40 gram
• Sữa tươi: 30ml
• Dầu ăn: 15ml
• Trứng: 4 quả
• Đường: 70gram
• Muối: ½ muỗng cà phê
• Cream off tartar hoặc chanh: ½ muỗi cà phê

Cách làm bánh bằng nồi cơm điện:
Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Sau đó, lót thêm giấy nến xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy bánh dễ hơn.

Bước 2: Tiếp theo bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra các âu khác nhau. Ở thâu lòng trắng trứng các bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 cà phê nước cốt chanh hoặc cream of tartar tùy ý bạn vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70 gram đường vào và đánh đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

Bước 3: Rây bột mì và bột bắp cho thật mịn. Ở thâu chưa lòng đỏ trứng cho sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây mịn vào đánh đều lên nhé.

Bước 4: Sau đó lấy 1/3 số lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào âu lòng đỏ trứng. Trộn hỗn hợp cho đều nhau. Sau đó cho hết hỗn hợp lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng và trộn đều.

Lưu ý: Không được trộn quá lâu, để tránh trường hợp bánh sẽ bị chai không ngon.

Bước 5: Nướng bánh bằng nồi cơm điện: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, nhấn menu và chọn chế độ nướng bánh. Nấu trong vòng khoảng 40p.
Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay ấn vào bánh có độ phồng, không có độ lõm là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín các bạn đun thêm trong khoảng 4-5 phút nữa là được nhé.

2. Cánh làm bánh bằng nồi cơm điện – Bánh Flan

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
• 5 quả trứng gà
• 150 gram sữa đặc
• 650ml sữa tươi không đường
• 150 gram đường
• 25ml nước
• muối

Cách làm bánh bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ thôi nhé, vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường tan hết và không để bị dính vào đáy nồi. Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ nước đường vừa đun ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc.

Bước 2: Trứng gà bạn đập ra bát ( chỉ lấy lòng đỏ thôi ) rồi đánh nhuyễn. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sữa gần sôi lên thì tắt bếp, bạn đừng nấu sôi nhé.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Để hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen lúc nãy.

Bước 3: Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bạn lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi. Tiếp theo bạn dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.

Cho hỗn hợp vào nồi và nấu khoảng 20 phút nhé, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy. Khi bánh đã chín bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể thưởng thức rồi, rất ngon đấy.

Ở trên là cách làm bánh bằng nồi cơm điện với 2 loại bánh, các bạn thấy không ? Không hề khó khăn khi làm bánh bằng nồi cơm điện đâu nhé, hãy làm bánh trong những lúc rãnh rỗi cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé, chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Cách Hấp Bánh Bao Ngon – Làm Đúng Cách Tại Nhà – Ăn Là Thích Ngay

Làm Bánh Thơm Ngon Tuyệt Vời

 Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Tại Nhà