Cách làm bánh bao chiên giòn, thơm

Trước đây chắt các bạn chỉ nghe bánh bao hấp có khi nào bạn nghe đến có 1 cách làm bánh bao khác củng rất là ngon không kém phần hấp dẫn ngoài việc hấp ra là chiên giòn bánh bao. Vậy thì cách làm bánh bao chiên ra sao có khác gì so với cách làm bánh bao bình thường không. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách làm bánh bao chiên như thé nào?

Chọn nguyên liệu cho cách làm bánh bao chiên

Để có thể làm ra được những chiếc bánh bao chiên giòn ngon, thì ngoài cách làm bánh bao chiên ra bạn phải biết được thành phần hay còn gọi là nguyên liệu làm ra được chiếc bánh. Nguyên liệu làm bánh bao chiên củng không khác gì so với làm bánh bao thông thường. Nguyên liệu làm bánh gồm có bột mì, đường, muối, men nỡ, sữa tươi. Về phần nhân bánh thì gồm thịt heo hoặc thịt bò, hành lá , cà rốt, nấm mèo hay mộc nhỉ, trứng cút. Các nguyên liệu vô cùng đơn giản và dể tìm phải không nào.

Cách làm bánh bao chiên với nhân

cách làm bánh bao chiên
Nguyên liệu làm bánh bao chiên

Bánh bao chiên muốn ngon đậm đà hương vị cần phải làm được nhân ngon. Làm được nhân bánh bao ngon củng là 1 phần rất quan trọng trong cách làm bánh bao chiên ngon. Đầu tiên thịt heo chúng ta rửa sạch băm nhỏ, nấm đem ngâm nước nóng sau đó thải nhỏ ra. Cà rốt , hành lá cắt nhỏ, nhuyển  trộn hỗn hợp thịt băm, nấm, cà rốt, hành lá sau đó trộn đều tất cả lên trọn cho đều nhé. Nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn đây là nguyên liệu xong nên việc nêm nếm cần kỷ năng ước lượng gia vị thì mới có thể ngon được, chứ không thì lại có thể quá mặn hay quá lạc. Trứng cút luột chín bóc vỏ ra có thể căt đôi hoặc không.

Cách làm bánh bao chiên giòn thơm nứt mũi.

Tiếp theo đây là cách làm bánh bao chiên. Sau khi làm xong phần nhân chúng ta tiến hành làm phần bánh đầu tiên chúng ta sẽ cho bột ra tô hay thau lớn cho hỗn hợp sữa tươi, đường, muối. Sau đó trộn đều, trộn thật kĩ cho đến khi nào bột mịn là được khâu này rất quan trọng nếu bột trộn không kĩ không mình thì bánh làm ra sẽ không đẹp mắt lắm. nếu bột dính thì cho thêm bột vào nếu bột khô thì cho thêm sữa vào. Nếu cảm thấy trộn bột đã mịn và đạt yêu cầu thì tiếp tục cho men ủ vào dùng khăn ẩm đậy thau bột lại ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng bột sẽ nỡ phông to lên.

Sau khoảng thời gian ủ bột, bạn sẽ lấy bột ra nhào nặn sơ qua trước khi nặn bánh để bột được mềm hơn. Bạn chia bột hành những cục bột nhỏ sau đó dùng chày cán mỏng ra vo nhân đã tẩm ướp khi nảy lại thành từng viên nhỏ cho vào bên trong vỏ bột. sau đó cuốn kín lại lưu ý là không được để hở nhân, nếu hở nhân khi chiên bánh dầu tràng vào thì nhân sẽ không còn ngon, bánh sẽ không còn nguyên vẹn và đẹp nữa, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.

Cách làm bánh bao chiên

Chiên bánh đây là giai đoạn quan trọng trong cách làm bánh bao chiên bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị, hình dạng của bánh khi hoàn thành. Bạn hãy chuẩn bị 1 chảo dầu vừa nóng cho nhẹ nhàng từng chiếc bánh vào chảo rồi chiên, nhớ đảo đều bánh để bánh không bị chổ ám màu vàng chổ không nhé, đảo nhẹ tay không bánh sẽ bị bể mất. Chiên trong vong khoảng tầm 15-20’ là có thể vớt ra. Đặt trên giấy thấm dầu trong 5’ là bạn có thể thưởng thức chiếc bánh bao chiên với vỏ bên ngoài giòn, nhân đậm đà và thơm nồng sữa tươi rồi nhé

Mình vừa chỉ cho các bạn cách làm bánh bao chiên vừa thơm vừa giòn lại rất ngon với nhân đậm đà, chỉ cần lưu ý những điều mình nói thì cách làm bánh bao chiên sẽ đơn giản hơn bao giờ hết chúc bạn sớm thành công nhé.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Cách Hấp Bánh Bao Ngon – Làm Đúng Cách Tại Nhà – Ăn Là Thích Ngay

Làm Bánh Thơm Ngon Tuyệt Vời

 Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Tại Nhà