Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon

Bạn là người rất thích bánh bông lan, muốn tự tay làm ra nó nhưng lại không có lò nướng. Đừng lo lắng nhé, vì vẫn có cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đấy. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn – những mẹ, những chị thích làm bánh, về cách làm bánh bông lan siêu ngon luôn...Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu ngon...

Bạn là người rất thích bánh bông lan, muốn tự tay làm ra nó nhưng lại không có lò nướng. Đừng lo lắng nhé, vì vẫn có cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đấy. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn – những mẹ, những chị thích làm bánh, về cách làm bánh bông lan siêu ngon luôn.

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện sẽ cho ra những chiếc bánh có đặc điểm là mềm và xốp. Lại tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những gia đình chưa có lò nướng bánh. Chúng ta bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản-thơm ngonNguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– 60 g bột mì

– 40 g bột bắp

– 30 ml sữa tươi

– 15 ml dầu ăn

– 4 quả trứng gà lớn

– 70 g đường

– ½ muỗng cà phê muối

– ½ muỗng cà phê vani

– Chanh
Dụng cụ

– Tô

– Que đánh trứng

– Cân

– Muổng trộn

– Nồi cơm điện. Lưu ý là nồi cơm điện nắp rời không làm được.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà chúng tôi chia sẻ được làm với nồi cơm điện 1,8 lít, đường kính 22cm nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: rây bột, đánh bông lòng trắng trứng

– Rây 60gr bột mỳ và 40gr bột bắp cho mịn.

– Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng sang 2 tô riêng biệt.

– Cho nửa muỗng cà phê muối và vài giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản - thơm ngonCách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 2: trộn lòng đỏ trứng

– Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào đánh đều với lòng đỏ trứng. Đỏ bột đã rây ở bước 1 vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp

Bước 3:trộn bột bánh

– Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng.

– Lưu ý: không nên trộn quá lâu, điều này sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

Bước 4: nấu bánh

– Lót giấy xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh đã trộn vào nồi cơm điện.

– nhấn nấu – cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.

– Đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh, nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút.

– Sau khi bật nút nấu chừng 5 -7 p, nồi cơm điện sẽ bật từ nút cook sang nấc warm (hâm nóng). Các bạn chờ cho chế độ ở nút warm được chừng 5 -7p thì bật lần 2 – nút nấu (nút cook)

– Khi nút nấu chuyển sang nút hâm (sẽ nghe kêu cái tạch) là canh chừng 5-7p để bật lại nút nấu lần 3, chứ như vậy các bạn đếm mình bật nút nấu 5 lần cả thảy là đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rồi, chỉ cần kiểm tra nữa thôi.

Bước 5: kiểm tra bánh

– Sau khi nút nấu ở lần 5 đã chuyển sang nút hâm chừng 5p, mở nắp nồi để bánh thở:) chừng 5 phút mới lấy nồi bánh ra. Rồi để tiếp bánh trong ấy chừng 5 phút nữa mới dùng mũi dao nhọn vòng nhẹ quanh thành bánh để úp ngược đáy nồi lấy bánh ra dễ dàng hơn.

– Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh mà bánh không bị lõm xuống là bánh đã chín. Chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay.

– Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện sẽ mất từ 45-50p bánh mới chín ngon và nở bông xốp mềm mịn. Bánh cực kỳ ngon luôn không thua gì nướng với lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản - thơm ngonBánh bông lan làm bằng nồi cơm điện

Các lưu ý trong cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1. Chống khét đáy bánh

– Lấy 1 miếng bìa cứng như là giấy của cái thùng cartoon đựng mì gói, nước ngọt,…, cắt cho vừa lọt được bên trong đáy nồi cơm.

– Lau sạch lót vào đáy nồi, dùng dầu ăn phết lên mặt trên miếng bìa lót. Sau đó đổ bột vô bảo đảm nướng đáy bánh có màu vàng mê tươi. Nên cắt thêm miếng giấy trắng lót lên trên miếng bìa cartoon, dùng tí dầu để làm dính miếng giấy trắng vào miếng bìa cứng. Lúc ấy phết đều dầu lên giấy thay vì phết lên miếng bìa là đảm bảo vệ sinh (lưu ý nên làm công đoạn này trước khi đánh trứng).

2. Trong vòng 30 phút đầu bạn không được mở nắp nồi nếu không bánh sẽ bị chai.

3. Bánh bị xẹp sau khi nguội

– Do là làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nhiệt trên dưới không giống nhau. Nên sau khi lấy bánh ra khỏi nồi và để bánh nguội phần mặt bánh sẽ bị lõm vào 1 ít không sao cả.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh bông lan bằng nồi cơm điện rồi đấy. Bạn có thể thêm bột cà phê hoặc nước cốt chanh để bánh có mùi thơm nhé. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm ra chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp mà còn tiết kiệm được thời gian nữa. Hãy thử ngày nhé và chia sẻ cho những ai có cũng sở thích làm bánh như bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Làm Bánh Thơm Ngon Tuyệt Vời

Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Takoyaki Nhật Bản Tại TP.HCM