Cách làm bánh Gato đơn giản tại nhà

Bánh gato hay còn gọi là bánh kem sinh nhật là một trong những loại bánh quen thuộc đối với các bạn trong những dịp sinh nhật. Tuy nhiên bạn có muốn có một chiếc bánh gato đẹp mắt và ngon miệng thì các bạn lại không biết phải làm như thế nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gato đơn giản với công thức làm bánh dễ dàng.

Cách làm bánh Gato đơn giản kem dâu

NGUYÊN LIỆU CỦA CÁCH LÀM BÁNH GATO ĐƠN GIẢN GỒM CÓ:

Bột mì 100gr
Bột bắp 40gr
Sữa tươi không đường 40ml
Trứng 4 quả
Dầu ăn 30ml
Đường 100gr
Muối ½ muỗng
Vanila 2gr
Chanh 1 quả
Bơ lạt 20gr

DỤNG CỤ CỦA CÁCH LÀM BÁNH GATO ĐƠN GIẢN:

Lò nướng nếu không có lò nướng thì bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế ( Lưu ý: Nếu các bạn dùng nồi cơm điện để thay thế thì các bạn cần có thêm lớp giấy lót dưới đáy nồi để không bị dính và lấy bánh dễ dàng hơn các bạn nhé) mình khuyên bạn nên sử dụng nồi cơm điện để cách làm bánh gato đơn giản hơn nhé.

Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng

2 tô và 1 thau inox

Muỗng, khuôn bánh tròn,…

CÁCH LÀM BÁNH GATO ĐƠN GIẢN

B1: Trộn bột, sữa, dầu ăn
Cho bột mì và bột bắp vào chung một chiếc tô lớn và trộn đều tay.
Sữa và dầu cũng cho vào một chiếc tô khác và cũng khuấy đều tay.

B2: Đánh trứng
Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ vào 2 tô khác nhau.
Sau đó các bạn dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng của trắng ( Lưu ý: Các bạn nên đánh từ mức thấp đến mức cao để cho trắng nhanh bông hơn nhé ).
Các bạn đánh lòng trắng trứng thì từ từ cho muối vào, đánh trong khoảng 30 – 50 giây cho đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.
Các bạn cho khoảng 4-5 giọt nước cốt chanh và bắt đầu đánh tiếp cho đến khi các bọt khi xuất hiện nhỏ dần không còn to như lúc ban đầu. Như theo các bước trên thì cách làm bánh gato đơn giản và không hề khó khăn các bạn nhé.

Trộn hỗn hợp cho cách làm bánh gato đơn giản

Tiếp theo thì chia đường làm 2-3 phần cho từ từ vào trong lòng trắng trứng. Các bạn vẫn đánh trứng cho đường vào nhé. Sau đó chọn máy đánh ở mức độ cao nhất và đánh cho đến khi trứng bông và mịn hơn. Đánh cho đến khi nào xuất hiện các đường vân thì dừng lại.

B3: Trộn hỗn hợp
Đánh tan lòng đỏ trứng gà, đánh cho thật đều tay. Sau đó đổ lòng đò trứng gà đã đánh vào chung với tô lòng trắng trứng đã đánh bông lên ( Lưu ý: Trộn nhanh tay và trộn theo một chiều, các bạn dùng thìa để trộn nhé. Nếu không trộn nhanh và đều thì bánh sẽ không được nở và bị xẹp).
Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào trộn cho chúng hòa quyện lại với nhau.
Đổ từ từ bột vào chung. Trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

B4 : Làm bánh chín
Đổ hỗn hợp vào khuôn sau đó cho vào lò nướng hoặc vào nồi cơm điện, với nồi cơm điện bạn nhớ lót thêm một lớp giấy sáp mỏng để khi bánh chín dễ dàng lấy bánh ra hơn.
Làm chín bánh trong vòng khoảng từ 30 – 45 phút là đủ. Khi thấy bánh gần chín các bạn nên trét bánh một lớp dầu để bánh không bị quá cứng và cháy nhé.
Sauk hi bánh đã chín thì đã ra đĩa và thưởng thức chiếc bánh nóng hổi thôi nào
Trang Trí Bánh.
Trong khi chờ bánh chín thì các bạn có thể sáng tạo và trang trí chiếc bánh của mình với dâu, Socola, một ít quả dâu sẽ làm chiếc bánh của bạn thêm hấp dẫn.
Thành công rồi nhé! Như vậy các bạn có thể thấy cách làm bánh gato đơn giản quá phải không nào. Chúc các bạn thành công và làm được chiếc bánh mình mong muốn.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Bánh Bông Lan Cực Ngon, Cực Kì Đơn Giản

Làm Bánh Ngon Hấp Dẫn – Thơm Ngon

Làm Bánh Bao Nhân Đỗ Giàu Dinh Dưỡng