Cách làm bánh Gato tại nhà bằng nồi cơm điện

Hình 1: Bánh gato bằng nồi cơm điện

Bánh gato hay người ta còn gọi là bánh sinh nhật là một loại bánh không thể không nhắc tới mỗi dịp sinh nhật. Nếu bạn là một người đam mê về nấu nướng và tự tay mình làm nên những chiếc bánh gato đầy màu sắc và sinh đẹp dành cho những người thân yêu của mình thì còn chần chờ gì nữa mà không mở sổ tay ra và ghi chép lại những công thức cực kì đơn giản để làm nên một chiếc bánh gato tại nhà bằng nồi cơm điện đấy các bạn ạ.

Để làm bánh, đương nhiên lò nướng là một trang bị không thẻ thiếu. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh gato tại nhà từ nồi cơm điện nhé! Một cốt bánh xốp, mềm cùng với một chút tỉ mỉ dành cho việc trang trí, như vậy là chúng ta đã có ngay một chiếc bánh gato độc đáo nhất, dành tặng người thân rồi!

Dụng cụ thực hiện cách làm bánh gato tại nhà:

– Tô trộn bột

– Máy đánh trứng

– Nồi cơm điện

– Rây bột

– Spatula

– Phới lồng

– Cân (hoặc bộ cup đong)

Nguyên liệu để làm cách làm bánh gato tại nhà:

– 4 quả trứng gà ( không dùng trứng lạnh)

– 80gr bột mỳ (1/2 +1/8 cup)

– 70-80gr đường( ½ +1/8 cup)

– 20gr dầu ăn ( 1tbsp+ 1tsp)

– 10gr sữa ( 2tsp)

– ½ tsp (2gr) cream of tartar hoặc 2mi nước cốt chanh

– Bột/ tinh dầu vani

Cách làm bánh gato tại nhà:

Bước 1: Chống dính nồi cơm điện, có thể dùng Goodbake, dầu ăn hặc giấy A4 để thay thế).

Hình 2:  Chống dính cho nồi cơm điện

Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lưu ý, dụng cụ đựng lòng trắng trứng phải hoàn toàn khô và sạch; không được dính lòng đỏ, nước hay chất béo.

Hình 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

Bước 3: Đánh bog lòng trắng trứng. Ở bước này, chúng ta sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc dộ thấp tới khi lòng trắng nổi bọt khí lớn. Sau đó cho ½ thìa cafe cream of tartar vào( Hoặc có thể dùng ½ nước cốt chanh đẻ thay thế). Sau đó, chia đường làm 3 phần, từ từ rắc vào đánh cùng lòng trắng trứng. Tăng dần tốc độ máy dánh lên cỡ mạnh nhất. Khi lòng trắng trứng đặc tới mức tạo vân thì giảm tốc độ máy đánh xuống cỡ vừa, đánh tới khi lòng trắng bông đặc, bóng, dẻo. NHấc que đánh lên sẽ tạo thành chóp. Đầu chóp nhọn, có thể hơi ngoặt xuống.

Hình 4: Đánh bong lòng trắng trứng

Bước 4: Đánh tan lòng đỏ trứng. Đầu tiên, để máy ở tốc độ thấp, cho từng lòng đỏ vào đánh đều. Khi ấy lòng trắng sẽ chuyển sang màu mỡ gà sóng sánh rất đẹp. Sau đó, dùng 1 cái bát đựng dầu ăn, cho sữa tươi vào và quấy đều. Múc 1 thìa (spatula) hỗn hợp trứng bông vào bát đựng dầu ăn và sữa, trộn đều. Sau đó từ từ đổ vào hỗn hợp trứng. Trộn đều bằng máy ở tốc độ thấp nhất.

Hình 5: Đánh bong lòng đỏ trứng

Bước 5: Trộn bột. Ở bước này ta chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu trứng. Trộn bột theo kĩ thuật Fold( trộn từ dưới lên trên). Dùng thìa nhấn sâu vào hỗn hợp trứng đảo và hất lên để trứng phủ lên bột. Các bạn nhớ là nên trộn nhẹ nhàng mà dứt khoát nhé. Sau khi rây hết bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện thêm khoảng 1 phút. Chú ý vét thành và đáy nồi để hỗn hợp được bong đều nhé.

Hình 6: Rây bột

Bước 6: Đổ bột vào nồi cơm điện. Sau đó, dùng thìa tán đều khắp thành nồi, gõ nhẹ thành và đáy nồi kết hợp với xoay tròn.

Bước 7: Nướng bánh. Đơn giản bạn chỉ cấn bấm nút Cook, như nấu cơm bình thường, nướng trong khoảng 40 phút. Khi nồi chuyển sang chế độ Warm, chờ khoảng 5-7 phút rồi bật lại nút Cook. Bật lại nút Cook khoảng 1-2 lần. Tùy vào độ giữ nhiệt của nồi. Sau khoảng 2/3 thời gian, có thể mở ra để kiểm tra. Bánh chín khi mặt bánh khô và đàn hồi trở lại.

Hình 7: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Bước 8: Trang trí bánh gato. Có lẽ đây là công đoạn được chị em phụ nữ thích nhất vì chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo, làm đẹp và trang trí cho chiếc bánh do chính tay mình làm ra. Như vậy là chúng ta đã thực hiện được cách làm bánh gato tại nhà và có một chiếc bánh gato hoàn chỉnh, được nấu bằng nồi cơm điện ngay mà không cần tới lò nướng.

Hình 8: Bánh gato

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gato tại nhà bằng nồi cơm điện nhé!

Xem thêm một số cách làm bánh ngon tại đây:

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Làm Bánh Bông Lan Nhỏ Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bánh bao khoai lang tím đơn giản tại nhà

Một Số Địa Chỉ Làm Bánh Gạo Cay