Cách làm bột bánh bao ngon xốp mịn từ bột mì tại nhà

Bánh bao là một loại bánh mà hầu hết mọi người ai cũng biết và đã từng nếm thử. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh bao ngon, bạn cần phải chú ý đến phần bột làm bánh. Bởi ngoài yếu tố nhân bánh thì cách làm bột bánh bao ngon cũng vô cùng quan trọng quyết định độ ngon mềm của bánh.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm bột bánh bao ngon. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể biết cách làm một chiếc bánh bao thơm ngon hoàn hảo.

cách làm bột bánh bao ngon
cách làm bột bánh bao ngon

1. Bước đầu tiên của cách làm bột bánh bao ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu theo tỷ lệ

– 50 gram bơ làm bánh
– 200 gram bột mikko
– 200 gram sữa bột
– 3 quả trứng gà đã đập và lấy lòng đỏ
– 400 gram đường cát
– 50 gram bột nở
– 600 ml nước cốt dừa
– 60 ml dầu ăn hướng dương
– 5 gram muối ăn
– 2 thía súp nước cốt chanh

2. Cách làm bột bánh bao ngon xốp mềm từ bột mì

– Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc chậu lớn và sau đó bỏ hết tất cả các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị sẵn ở trên vào.

cách làm bột bánh bao ngon
Nguyên liệu làm bột bánh bao ngon

– Dùng tay nhào trộn đều tất cả nguyên liệu đó lên. Nên nhào lâu một chút cho bột mềm dẻo. Làm như thế bánh bao khi ra lò sẽ mềm và xốp hơn.

cách làm bột bánh bao ngon
Cách làm bột bánh bao xốp mịn tại nhà

– Sau đó ủ bột khoảng 1h đến 2h cho bột nở gấp đôi ( nở gấp đôi chứ không được nở quá, bột nở quá là bột bị nhăm nhăm trên mặt bột bánh, bánh sẽ bị vàng ). Tùy theo thời tiết nóng hay lạnh, nhiệt độ ấm như trong lò hay có tô nước nóng kế bên thì ủ khoảng 40p.

– Lấy bột sau khi ủ ra và cho bột nổi vào, sau đó cho ra mặt phẳng bàn nhớ rắc bột sống để bột không bị dính vào mặt phẳng bàn rồi nhào cho tròn lại một lần nữa cho bột và bột nở đều với nhau.

– Chia bột ra thành từng phần tùy thích. Vo viên và để bột nở thêm khoảng 15 phút.

cách làm bột bánh bao ngon
Cách làm bột bánh bao xốp mịn từ bột mì

– Cán bột, tạo hình: Muốn bánh vẫn giữ nguyên nếp gấp sau khi hấp thì khi tạo hình, cho một ít bột khô ở ngoài vỏ bánh và tạo nếp bánh, bánh sẽ không bị mất nếp gấp sau khi hấp. Chờ bánh nở thêm khoảng 15 phút nữa. (mình dùng giấy cupcake để lót bánh ).

– Trong thời gian chờ bánh nở thì bắt nước chuẩn bị hấp bánh. Nước sôi cho thêm chút dấm trắng vào nước hấp, cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 15 phút bánh chín. Lấy ra chờ nguội.

Đây là cách làm bột bánh bao ngon phổ biến và đúng cách dân dã nhất. Với phần bột này, bạn có thể làm thành nhiều kiểu bánh bao khác nhau như bánh bao nhân thịt băm, bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao nhân đậu đỏ,… hay thậm chí là làm bánh bao không nhân cũng rất tuyệt nha!

cách làm bột bánh bao ngon
Cách làm bánh bao ngon tại nhà

Với Cách làm bột bánh bao ngon xốp mềm trên thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng bí quyết làm vỏ bánh bao ngon là bạn có bột bánh bao ngon. Đây là bước đệm để làm bánh bao ngon với cả bánh bao nhân thịt và bánh bao chay.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm vỏ bánh bao ngon xốp mịn từ bột mì. Bạn có thể tham khảo để làm ra những chiếc bánh bao ngon dành cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công!!!!

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Làm Bánh Ngon Thu Hút Khẩu Vị

Làm Bánh Ngon Hấp Dẫn – Mê Ly

Bánh Sinh Nhật Thịt Bò, Lạ Ngon Hấp Dẫn