Hướng dẫn cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn

Bạn đã ưng ý với chiếc bánh Tiramisu mình làm ra chưa? Điều gì làm bạn vấn vương tìm giải pháp? Đừng lo lắng quá, cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hơn chiếc bánh của bạn. Một tạo hình hoàn chỉnh và đúng với ý muốn của bạn.

Từng công thức làm bánh Tiramisu khác nhau mà bạn cần chọn cách lấy bánh Tiramisu ra khỏi khuôn cho phù hợp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn nhé!

Tạo hình bánh bằng ly – cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn

Đây có thể nói là khuôn bánh tiện lợi nhất. Bạn sẽ không phải suy nghĩ thế nào để có thể lấy bánh ra. Và cũng dễ dàng mời mọi người dùng khi ghé thăm hay thưởng thức tuyệt chiêu của bạn.

Trước khi mình hướng dẫn bạn cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn.Bạn cần lưu ý một điều giúp mình, đặc biệt lưu ý và tiên quyết nhé! Bạn hãy bôi một lớp dầu mỏng xung quanh thành và đáy của khuôn, sau đó lót một tắm giấy lót bánh ở đáy khuôn.Vì khi nhiệt độ bánh không ổn định thì việc bánh bị dính vào khuôn sẽ làm bạn không thể lấy bánh ra hoàn chỉnh được. Chiếc bánh thơm ngon đang đợi bạn ra tay đấy.

Các cách lấy bánh Tiramisu ra khỏi khuôn

Cách 1: Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn đế rời

Chiếc khuôn sẽ có hình dạng như hình trụ tròn rỗng 2 đầu( cũng có thể là hình vuông, hình chữ nhật… tùy vào hình dáng bạn muốn tạo) và kèm theo một đáy rời.

Khi chiếc bánh của bạn được nướng hoặc để lạnh đủ nhiệt độ và thời gian giúp bánh đạt tiêu chuẩn. Bạn lấy bánh ra, để bánh nguội 2-3 phút. Bạn dùng dao chuyên dụng, luồn vào thành bánh, xoáy nhẹ làm bánh không còn dính vào thành nữa. Cảm thấy ổn, bạn lấy đấy khuôn bánh ra, đặt lên đĩa trang trí, rồi từ từ kéo thành bánh lên. Bạn sẽ có một chiếc bánh đẹp hoàn chỉnh theo mong muốn.

Cách 2: Cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn với miếng lót nilon( giấy thấm dầu)

Một chiếc khuôn với các hình dáng vuông tròn khác nhau. Sẽ không dễ dàng khi ta không biết cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn sẽ làm bánh vỡ vụn hoặc lởm chởm không ưng ý. Vì vậy, trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn cần bôi dầu xung quanh khuôn, đặt một miếng lót nilon( giấy thấm dầu) bao quanh khuôn bánh. Khi chiếc bánh đạt tiêu chuẩn bạn chỉ cần nắm bốn góc của bọc nilon và từ từ đưa bánh lên để trên dĩa là bánh đã được lấy ra khỏi khuôn dễ dàng.

Cách 3: Cách lấy bánh Tiramisu ra khỏi khuôn thông thường

Có lẻ cách này là mọi người thường hay dùng nhất, và ứng dụng được cho tất cả loại bánh.

Với cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn này, bạn cần dùng dao nhọn, xoay nhẹ quanh thành khuôn. Khi cảm thấy bánh không còn dính vào thành nữa, bạn dùng đĩa hoặc vĩ thưa vừa với miệng khuôn bánh đặt úp vào miệng khuôn. Bạn nhẹ nhàng úp khuôn bánh ngược lại, bánh tiramisu sẽ dần dần rơi nhẹ vào đĩa.

Cách 4: Cách lấy bánh tạo hình luôn trong khuôn

Nghe tên gọi cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn như này, chắc các bạn cũng có thể hình dung ra cách làm rồi nhỉ? Đúng rồi đấy, cách này nghe đơn giản quá đúng không, nhưng không phải vậy đâu nha. Bạn cần sự khéo léo và một chút tinh tế thì chiếc bánh mới trở nên đẹp theo ý muốn được.

Khi bạn cắt bánh theo ý muốn, bạn có thể dùng dao nhẹ nhàng đẩy bánh lên và đưa vào đĩa trang trí và hoàn thành công đoạn nghe khó nhọc nhằn này.

Đây là tổng hợp một vài cách lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn cho những ai đang cần, hoặc mới bắt đầu hay chưa nhiều kinh nghiệm làm bánh, lấy một chiếc bánh ra khỏi khuôn một cách tinh tế và hoàn chỉnh. Chiếc bánh thơm ngon với nhiều hứa hẹn…

Chúc bạn thành công!

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Làm Bánh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Hấp Bánh Bao Ngon

Cách Làm Tiramisu Truyền Thống