Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc đơn giản

 

Khi nhắc đến các loại bánh của Hàn Quốc, bạn sẽ nói đến ngay các loại bánh gạo như bánh gạo cay Tteokbokki, bánh gạo Topokki… quá thân thuộc với giới trẻ ngày nay. Nhưng bạn có biết để có các loại bánh gạo thơm ngon đó, trước tiên phải có cách nấu bánh gạo Hàn Quốc chuẩn mới có được các loại bánh gạo thơm ngon sau.

Bạn nghĩ cách nấu bánh gạo Hàn Quốc để có các loại bánh gạo cay thơm ngon chắc khó lắm đây. Không phải như thế với nguyên liệu và công thức lại rất đơn giản. Hướng dẫn cho bạn cách nấu bánh gạo Hàn Quốc chuẩn mà lại còn dễ học .

Bạn có thể làm ngay tại nhà với các nguyên liệu sau:

– 230g bột gạo tẻ

– 100g bột gạo nếp

– 360ml nước

– Gia vị gồm: muối, dầu mè (không có dầu mè có thể thay thế bằng dầu ăn)

Các nguyên liệu bạn thấy đó rất đơn giản có thể dễ dàng mua bất cứ đâu như ở tập hoá, siêu thị.

Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc chỉ có 3 bước rất đơn giản:

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Trộn bột gạo tẻ với bột gạo nếp vào với nhau, thêm chút muối cho thêm đậm đà, trộn đều lên rồi bạn cho dầu mè với nước vào. Nhớ khi cho nước vào bạn phải đánh đều tay cho hỗn hợp đều với nhau, vừa cho nước vào vừa đánh đều lên. Nhớ nhào thật kỹ cho bột ngấm nước, nếu không bạn có biết hỗn hợp sẽ ra sao không? Nó sẽ bị vón cục lại với nhau chỗ thì nhão chỗ thì khô không có nước làm cho bột bị hư.

cách nấu bánh gạo hàn quốc

Hình 1: Trộn hỗn hợp

Bước 2: Hấp bột

Cho hỗn hợp đã nhào đều vào hấp cách thuỷ khoảng 20 phút, nếu bạn dùng nồi thì lót 1 chiếc khăn lên vung để cho nước ngưng tụ ở nấp vung không nhỏ vào bột.

 

cách nấu bánh gạo hàn quốc

Hình 2: Hấp bánh

Có những câu hỏi đặt ra ở đây. Sao không luộc cho nó khỏi phức tạp. Bạn sai rồi mỗi công thức nấu phải khác nhau cách nấu bánh gạo Hàn Quốc cũng phải có cái đặc trưng. Khi luộc bột đụng nước sẽ trở nên nhão chứ nó không dẻo nữa, bánh gạo Hàn Quốc chú trọng nhất là độ dẻo của bánh.

Thời gian cũng khá quan trong đều bột chính đều hết không qua chín hay là quá sống để chiếc bánh của bạn đúng độ dẻo của nó.

Bước 3: Lăn tạo hình bánh gạo

Bột sau khi được hấp chín bạn lấy ra nhào lại lẫn nữa cho thật đều. Rồi quét trên mặt thớt ít dầu ăn cho bột không dính vào thớt và cho cả vào tay nữa. Bạn chia bột ra từng khúc nhỏ, lăn bột thành các cây nhỏ dài để cắt miếng vừa ăn.

cách nấu bánh gạo hàn quốc

Hình 3: Nhào bột

Bạn có thể tạo hình ra bạn thích chứ không phải là thành thỏi dài. Tại theo Hàn Quốc bánh gạo được làm thành dạng thỏi dài với ý nghĩa cầu mong trường thọ nên bánh có hình thỏi. còn các bạn có thể tuỳ ý tạo hình theo sở thích của các bạn muốn.

Nhưng bạn cần chú ý tạo hình bột chia phần phải hợp lý vừa ăn , đừng quá to để dễ bị ngán khi dùng, với vượt tầm miệng của bạn.

cách nấu bánh gạo hàn quốc

Những bước hướng dẫn cách nấu bánh gạo Hàn Quốc về nguyên liệu dễ tìm kiếm, công thức quá đơn giản để thực hiện. Còn gì mà bạn chừng chờ không thực hiện ngay. Làm ra chiếc bánh thơm ngon cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức.

Biết được cách nầu bánh gạo Hàn Quốc, bạn có thể hướng dẫn người đặc biệt của bạn cùng nhau làm bánh gạo Hàn Quốc trong ngày chủ nhật hay là trong dịp đặc biệt nào đó thì quá đổi hạnh phúc, còn gì bằng cùng nhau làm bánh với nhau.

Xem thêm các cách làm bánh khác tại:

Các cách làm bánh đơn giản

Cách hấp bánh bao ngon

Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà

Các cách làm các loại bánh khác