Công thức làm bánh bông lan ngon, đơn giản!

Công thức làm bánh ngon đơn giản tại nhà .

Công thức làm bánh bông lan ngon như ý. bánh bông lan là món bánh ưa thích của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Và món bánh này cũng rất dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm chỉ cần chuẩn bị từ 20-25 phút và thời gian nướng khoảng 30-35 phút là các bạn đã có thể có những chiếc bánh bông lan như ý.

Hãy cùng tìm hiểu công thức làm bánh bông lan dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho công thức làm bánh bông lan ngon

• Bột mỳ đa dụng:  60g

• Đường:  80g

• Dầu thực vật (bơ nhạt):   15g

• Trứng gà: 4 quả

• Muối ăn: 2g

• Sữa tươi: 15g

• Bột tartar ( hoặc nước cốt chanh): 2 ml

• Vani:  2g

• Dụng cụ: khuôn tròn đế rời, spatula

Bắt đầu với công thức làm bánh bông lan ngon

Bước 1: Đầu tiên trứng ga phải ở nhiệt độ phòng nhé, bạn tách lòng trắng với lòng đỏ riêng ra 2 tô khác nhau. Sau đó, tô để lòng trắng trứng cho thêm một tí muối ăn vào nha. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho đến khi xuất hiện bong bóng trắng.

Bước 2: Bạn cho bột tarbar ( nếu không có bạn có thể cho nước cốt chanh nhé) vào hỗn hợp trên rồi đánh với tốc độ trung bình cho đến khi tạo bọt nhỏ trắng, mịn như xà phòng.

Bước 3: Cho 80g đường xay vào, đánh với tốc độ trung bình vừa đánh vừa cho từ từ đường xay vào. Khi đã cho hết đường vào thì bạn tăng tốc đọ cao hơn cho đến khi tạo thành chóp nhọn, dẻo, cong và không bị chảy xuống.

Bước 4: Cho tiếp lần lượt 4 lòng đỏ trứng vào, bạn đánh với tốc độ thấp. Cho tiếp 30g dầu ăn ( nếu có bơ thì phải để bơ mềm ra nhé), 15g sữa tươi cộng với 2g vani hỗn hợp đánh từ từ ở nhiệt độ thấp cho đến khi hòa tan vào nhau.

Bước 5: Chia bột thành 3 phần nhỏ cho vào hỗn hợp trứng, dùng cây đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều theo một chiều kết hợp trộn từ dưới lên trên. Lần lượt cho từng phần bột vào đánh và đánh như thế cho đến khi hết bột nhé.

Bước 6: Bạn dùng spatula vét bột xung quanh và dùng kỹ thuật fold trộn đều từ dưới lên trên cho hỗn hợp đều với nhau. Bạn dùng khuôn tròn để rời, lót chống dính vào đế khuôn để bánh không bị dính cháy.

Bước 7: Đổ từ từ bột vào khuôn để bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn hơn. Sau đó làm mịn mặt bánh, dùng tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho phẳng mặt bánh và bóng khí thoát ra ngoài.

Bước 8: Công thức làm bánh bông lan ngon :

Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ lò 160 độ C,( chú ý làm nóng lò ở 170 C trước đó 15p), bạn nướng bánh trong khoảng 30-40 phút. Bán chín là khi mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn. Sau đó lấy bánh ra khỏi lò, bạn úp bánh xuống bàn để không bị xẹp khoảng 3-4 phút.Dùng dao róc bánh ra khỏi thành khuôn. Vì là khuôn để rời nên bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng. Nhớ lột giấy lót bánh ra để bánh không bị đọng lại hơi nước và bánh đỡ xẹp.

thành quả sau khi làm bánh bông lan                                                          Thành quả

Một số lưu ý trong Công thức làm bánh bông lan ngon

Làm nóng lò trước khi nướng

Để có được những chiếc bánh thơm ngon theo như ý, bạn cần phải làm nóng lò trước đó ít nhất 15p trước khi đem nướng bất kỳ loại bánh nào, đặc biệt khi bạn dùng  Công thức làm bánh bông lan ngon.

Sử dụng nguyên liệu loại tốt

Bạn nên sử dụng nguyên liệu làm bánh là những loại bột mì mới, không nên sử dụng bột mì đã để quá 6 tháng, hãy chọn cho mình những qur trứng gà mới để giúp cho những chiếc bánh của bạn ngon và thơm hơn nhé!

Sử dụng đúng loại thiết bị

Việc ước lượng nguyên liệu để sử dụng cho mỗi lần làm bánh là điều rất quan trọng,  bạn cần lưu ý sử dụng loại khuôn sao cho phù hợp với khối lượng nguyên liệu.

Nhiệt độ  

Nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng trong Công thức làm bánh bông lan ngon. Dù bạn có chuẩn bị những nguyên liệu ngon thì bạn cũng khó có thể tạo ra được những chiếc bánh theo ý mình nếu nhiệt độ không phù hợp. Bạn đặc biệt cần lưu ý đên những vấn đề này vì đôi khi chỉ vì nhiệt độ không đúng là mẻ bánh của bạn dẽ không được như ý, đôi khi là không ăn được luôn.

Chú ý thời gian

Thời gian thực hiện phải chuẩn xác, để khi bánh vừa chín tời độ ngon nhất thì phải mang ra ngày, nhanh quá thì bánh sống, lâu quá thì bánh cháy. Các bạn nhớ nhé, khoảng 30-35p ở nhiệt độ 160 độ C. Kiểm tra bánh khi thời gian nằm trong khoảng này.

Trên đây là Công thức làm bánh bông lan ngon giúp bạn có được những chiếc bông lan như ý. Hãy áp dụng cẩn thận và thưởng thức những chiếc bánh mình làm nhé!Chúc bạn thành công!

Xem thêm một số cách làm bánh ngon tại đây:

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Cách nấu bánh gạo cay đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc ngon, đơn giản, mới lạ

Một Số Địa Chỉ Làm Bánh Gạo Cay