Công thức làm bánh flan ngon và dễ làm nhất.

Công thức làm bánh flan ngon và dễ làm nhất. 

Bạn có biết công thức làm bánh flan ngon rất đơn giàn nhưng cách làm bánh thì không đơn giản như các loại bánh khác đâu nhé. Bạn phải biết làm sao để bánh flan mềm, không bị nứt, không có lõm chỗm trong bánh. Bánh có độ béo, độ thơm và ngọt vừa phải. Nếu bạn muốn làm được bánh flan đơn giản thì bạn cần có độ khéo nhất địnhtt với một số bí quyết cho cách làm bánh flan ngon và hoàn hảo.

Sau đây thì MOA xin chia sẻ với bạn về công thức làm bánh flan ngon tại nhà. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm bánh thành công và bánh flan thì có rất nhiều hương vị như bánh flan sữa tươi, bánh flan bí đỏ, bánh flan chocolate, matcha…. Ngoài ra còn có một số phương pháp tiện dụng cho công thức làm bánh flan ngon như không cần dùng lò nướng, bằng cách dùng nồi cơm điện mà bạn cũng có thể áp dụng .

Chúng tôi tin rằng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh flan mềm dẻo, và hương vị ngon tuyệt để tặng cho bạn bè, người thân hoặc bạn cũng có thể tự làm để buôn bán cho riêng mình.

 Chiếc bánh flan hấp dẫn khi hoàn thành

Nguên liệu cho cách làm bánh flan ngon.

– Trứng gà: 13 trứng. ( bạn nên sử dụng trứng gà ta vì vừa an toàn, vừa béo mà còn có màu vàng đẹp hơn, nếu không có thì bạn dùng trứng gà công nghiệp cũng được)

– Sữa tươi: 3 bịch sữa tươi không đường hay 660ml sữa tươi.

– Nửa chén sữa đặc.

– Đường: Khoản 5 muỗng canh.

– Cà phê: 2-3 gói cà phê sữa ( hoặc bạn cũng có thể pha cà phê nguyên chất với sữa đặc thì mùi vị sẽ đậm đà hơn, đắng hơn)

-Hộp để bánh.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà.

Bước đầu tiên của công thức làm bánh flan ngon là bạn cho đường lên chảo, điều chỉnh lửa nhỏ nhất cho đường từ từ chảy ra. Sau khi thấy đường đã chảy ra dạng nước và có màu vàng thì bạn hãy khuấy liên tục và đều nhau, thấy dần chuyển qua màu nâu thì cho thêm 2 muỗng canh nước và tiếp tục khuấy.

Khi đường cháy sẽ tạo ra caramen sệt sệt, bạn thấy caramen nổi bong bóng lớn thì tắt bếp. Sau đó bạn tráng đều đáy khuôn hộp làm bánh một lớp caramen mỏng ( khoảng chừng 1 – 1.5 muỗng ăn canh)

Đổ vào hôp xong, trong thời gian chờ cho caramen nguội bạn cho 3 bịch sữa tươi và nữa chén sữa đặc đã chuẩn bị sẵn vào khoáy đều và phải nhẹ tay (lưu ý là bạn không đánh mạnh vì như vậy sẽ sủi bọt, sau đó nếm lại, nếu muốn thêm đường theo sở thích thì bạn cho thêm tùy ý của mình.

Bắt sữa vừa khoáy lên bếp nấu với lửa vừa phải, khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp, không nên để sữa sôi lớn.

Trong thời gian chờ đợi sữa sôi, bạn hãy tách lấy 7 lòng đỏ trứng gà ( bỏ lòng trắng) và để nguyên cả 6 quả còn lại vào tô. Đánh một cách đều đặn và nhẹ tay và chì đánh một chiều không để trứng nổi bọt, nếu như bạn đánh mạnh trứng sẽ bị nỗi bọt làm lõm trứng. Sau khi trứng đã tan đều bạn sử dụng rây và lọc khoản 2 3 lần cho mịn và sau đó bỏ phần lòng trắng lợn cợn đi.

Đây là bước quan trọng nhất trong công thức làm bánh flan ngon: Sau khi những giai đoạn trên xong, bạn bắt đầu đổ sữa vào trứng khoáy nhẹ theo một chiều ( lưu ý là không được đổ trứng vào sữa, vì như thế sẽ làm trứng vón cục và bị lõm)

– Bạn tiếp tục lọc lại hỗn hợp trên thêm một lần nữa.

– Sau đó lấy những cái hộp đã trán sẵn caramen, cho hỗn hợp trên vào hộp, lấy màng bọc thực phẩm bọc vòng lên trên miệng hộp trước khi đậy nắp, đễ tránh hơi nước bốc hơi rơi xuống làm mặt bánh bị lõm. Rồi đậy nắp hộp lên.

– Cách hấp không cần nồi: bạn cũng có thể dùng chảo hoặc nồi để hấp bánh flan. Bạn đặt một cái đĩa nặng lên đẽ giữ bánh nằm một vị trí, rồi sau đó cho nước trực tiếp vào khoản ½ so với chiều cao của hộp bánh để khi nước sôi lên không tràn vào được hộp.

– Bạn chờ sau 7 – 10 phút là coi như xong một mẻ báng rồi đó.

– Bước cuối cùng của công thức làm bánh flan ngon là sau khi bánh chín, bạn pha cà phê rồi rưới lên mặt bánh rồi cho đá nhuyễn vào để nguội nữa là xong.

=> Trên là công thức làm bánh flan ngon MOA chia sẻ, MOA hi vọng các bạn có thể làm được món bánh flan qua công thức làm bành flan ngon của MOA. Còn chần chừ gì nữa bắt tay đi nào, chúc các bạn làm thành công nhé !

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Bao Hấp

Bánh Chiffon Cam Cho Trung Thu Tròn Vo

Cách Làm Bánh Ngon Hấp Dẫn Ngon Mê Ly