Dạy làm bánh bông lan nướng đơn giản, tuyệt ngon!

Bánh bông lan không phải là một món ăn xa lạ, nhưng để làm được một chiếc bánh bông lan xốp mềm cũng không phải đơn giản. Hãy cùng xem cách dạy làm bánh bông lan nướng thơn ngon nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng

• Bột mì: 120g

• Trứng gà: 4 quả

• Đường: 120g

• Nước: 80ml

• Dầu ăn: 40ml
• Vani: 1 ống nhỏ

• Muối: 1 muỗng cà phê

• Nướng cốt chanh (nước cốt cam): 1 muỗng cà phê

Dụng cụ làm bánh

Lò nướng bánh ( để lò nướng bánh nóng ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút), Khuôn đựng bánh, máy đánh trứng ( Cây đánh trứng), Rây bột, cân chuyên dụng làm bánh.

Cách dạy làm bánh bông lan nướng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 cái tô nhỏ. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi bọt nổi khí lớn thì cho 1 chút xíu muối vào đánh tiếp.

Bước 2: Cho tiếp nước cốt chanh và từ từ cho đường vào đánh chung đến khi lòng trắng trứng nổi bong dẻo là được. Lưu ý không đánh lòng trắng trứng quá lâu khiến bánh bông cứng sẽ khó trộn với các nguyên liệu khác.

Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bong là được

Bước 3: Cho dầu ăn, vani vào lòng đỏ đánh tan ( không cần đánh nổi ), rồi đổ tất cả vào tô lòng trắng trứng đã đánh và dùng máy trộn đều lên là được.

Bước 4: Rây bột cho mịn vào tô hỗn hợp trứng, dùng máy đánh trứng trộn nhẹ nhàng cho tất cả hòa quyện với nhau.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột trứng dàn đều vào khuôn bánh cho có lót sẵn giấy nền(giấy làm bánh), hoặc nếu không có giấy thì dùng q lớp mỏng bơ nhạt quét lên bề mặt khuônđựng bánh để banh không bị dính cháy khét.

Bước 6: Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C, để khuôn vào lò nướng và nướng bánh trong khoảng 30 – 35 phút là bánh chín. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì lấy một que tăm cho và bánh rút ra thấy que tăm khô là bánh đã chín.

Bước 7: Úp ngược khuôn bánh ra và chờ khoảng vài phút cho bánh nguội là bạn có thể trang trí thêm cho bánh tùy thích và thưởng thức nó rồi đó.

Bạn có thể sáng tạo thêm những nguyên liệu tùy thích như sữa tươi bơ và sử dụng bột sắn chung với bột mì ( không quá 50% bột mì) sẽ làm cho bánh thêm mềm dai thì những chiếc bánh bông lan cho chính tay bạn tự làm theo công thức này sẽ tuyệt vời lắm đấy.

Dạy làm bánh bông lan nướng ngon có yêu những yêu cầu sau

• Bánh không bị xẹp.

• Bánh xốp, thơm ngon

• Bạn có thể thay thế sữa tươi bằng lá dứa, cho thêm nho khô, thay dầu ăn bằng bơ để có nhiều mùi vị khác nhau.

• Đánh lòng trắng trứng phải đánh đủ lâu để lòng trắng nở hết bọt khí. Khi trộn với lòng đỏ thì không nên trộn quá lâu làm vỡ những bọt khí, cũng làm bánh không bở xốp.

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan nướng

Làm nóng lò trước khi nướng

Để có được những chiếc bánh thơm ngon theo như ý, bạn cần phải làm nóng lò trước đó ít nhất 15p trước khi đem nướng bất kỳ loại bánh nào, đặc biệt khi bạn thực hiện theo cách Dạy làm bánh bông lan nướng. Bạn hãy kiểm tra xem rãnh đặt khay nướng của bạn đã đúng vị trí mà nhiệt đo tỏa ra nhiều nhất hay chưa.

Sử dụng nguyên liệu loại tốt

Bạn nên sử dụng nguyên liệu làm bánh là những loại bột mì mới, không nên sử dụng bột mì đã để quá 6 tháng, hãy chọn cho mình những qur trứng gà mới để giúp cho những chiếc bánh của bạn ngon và thơm hơn nhé!

Sử dụng đúng loại thiết bị

Việc ước lượng nguyên liệu để sử dụng cho mỗi lần làm bánh là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng chiếc bánh mà bạn làm ra, việc bạn cần lưu ý là sử dụng loại khuôn sao cho phù hợp với khối lượng nguyên liệu của bạn

Chống dính cho khuôn

Một chút bơ lạnh, dầu ăn, bột mì khô hoặc bạn có thể lót giấy chống dính, nó sẽ giúp bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng, bánh của banh sẽ trông đẹp mắt và ngon hơn. Ngoại trừ khuôn chống dính còn đối với tất cả các khuôn khác thì bạn phải chống dính cho nó trước khi cho bánh vào để nướng.

Nhiệt độ khi thực hiện Dạy làm bánh bông lan nướng

Dù bạn có chuẩn bị những nguyên liệu ngon thì bạn cũng khó có thể tạo ra được những chiếc bánh theo ý mình, vì một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng bánh đó chính là nhiệt độ, bạn đặc biệt cần lưu ý đên những vấn đề này vì đôi khi chỉ vì nhiệt độ không đúng là mẻ bánh của bạn dẽ không được như ý, đôi khi là không ăn được luôn.

Chú ý thời gian

Thời gian thực hiện phải chuẩn xác, để khi bánh vừa chín tời độ ngon nhất thì phải mang ra ngày, nhanh quá thì bánh sống, lâu quá thì bánh cháy. Các bạn nhớ nhé, khoảng 30-35p ở nhiệt độ 160 độ C. Kiểm tra bánh khi thời gian nằm trong khoảng này.

Lưu ý khác

 Không dùng nồi cơm điện và lò vi sóng để nướng bánh. Chế độ nướng của lò vi sóng khác hoàn toàn lò nướng

 Có thế sử dụng nồi nướng thủy tinh.

Trên đây là 7 bước dạy làm bánh bông lan nướng cũng như những lưu ý để bạn có được chiếc bánh bông lan như ý.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm một số cách làm bánh ngon tại đây:

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki siêu đơn giản tại

Dạy Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối

Một Số Địa Chỉ Làm Bánh Gạo Cay