Học Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngay Tại Nhà

Vào mỗi dịp sinh nhật của bạn bè hay người thân trong gia đình, điều bạn nghĩ đến đầu tiên có phải là việc sẽ đi đặt ngay một chiếc bánh kem sinh nhật để dành tặng họ đúng không. Bạn có thể dễ dàng tìm thây những chiếc bánh xinh đẹp, hấp dẫn ở nhiều cửa hàng trên phố, nhưng tại sao không nghĩ tới việc tự mình học làm bánh kem sinh nhật.

Chiếc bánh sinh nhật là một món quà tình thần, nó chứa đựng sự quan tâm và tình yêu thương của bạn dành cho người được tặng. Vậy thì tại sao bạn lại mua một chiếc bánh bên ngoài, mà không tự tay làm nó, tăng thêm phần ý nghĩa cho chiếc bánh. Hãy dành một chút thời gian, mình sẽ hướng dẫn các bạn học làm bánh kem sinh nhật ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần có để học làm bánh kem

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 30-60 gram
  • Đường cát trắng hoặc đường vàng: 30 gram
  • Hương liệu tạo mùi: Vani

Dụng cụ thực hiện:

  • Máy đánh trứng hoặc Mixer
  • Lò nướng, khuôn làm bánh
  • Tô lớn, phới trộn, phới lồng

Học làm bánh kem sinh nhật với các bước đơn giản 

Bước 1: Đập 2 trứng vào tô lớn kèm với 30 gram đường. Sau đó đánh bông lên.

Bước 2: Cho từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng đường, bạn trộn nhẹ nhàng tới khi thấy bột mì đã hòa quyện đều vào đường trứng thì cho Vani vào.

Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn làm bánh, một lưu ý quan trọng là các bạn hãy phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn để chống dính cho bánh nhé.

Bước 4: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170oC từ 8-10 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xướng còn 160oC và tiếp tục trong vòng 35 phút là bánh sẽ chín.

Vậy là đã xong phần bánh bông lan, hãy tiếp tục bài học làm bánh kem sinh nhật với phần rất quan trọng, phần kem bánh.

Nguyên liệu cho phần học làm bánh kem như sau:

  • 1 lòng trắng trứng
  • 50 gram đường cát trắng
  • 100 gram bơ

Bước 5: Đổ đường vào nồi nước, lượng nước bằng sâm sấp lượng đường. Nấu hỗn hợp cho đến khi đường tan và trở thành dạng keo.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào lòng trắng trứng và đánh nhanh, mạnh cho tới khi hợp chất bông đều lên và trở nên tơi xốp.

Bước 7: Cho tiếp lượng bơ vào và tiếp tục đánh mạnh đến khi nào thấy mịn thì thôi.

Cho bơ vào hỗn hợp ở bước 6 và tiếp tục đánh mạnh

Bước 8: Phết phần kem vừa làm lên trên mặt bánh.

Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng các loại trái cây nhỏ có mùi vị phù hợp như Sơ ri, Nho, Dâu tây… hay một vài thỏi sô cô la, cắm thêm vài cây nến và bạn đã có được một chiếc bánh sinh nhật thật hấp dẫn và đẹp mắt, nhưng quan trọng hơn hết là nó được chính tay bạn làm, chiếc bánh sẽ mang ý nghĩa sâu sắc hơn vạn lần một chiếc bánh mua ở ngoài.

Nếu bạn không thành công trong lần thử đầu tiên hoặc cảm thấy chiếc bánh không được đẹp, đừng nản chỉ, hãy kiên trì và thử lại, thất bại là mẹ thành công mà. Xem kĩ lại từng bước trong quy trình học làm bánh kem mà mình đã hướng dẫn, xem bạn đã làm sai ở bước nào, nguyên liệu bạn mua đã đúng chưa, dụng cụ ở nhà của bạn có đầy đủ không…

Mình cũng từng thất bại nhiều lần, nhưng chỉ cần có lòng quyết tâm, mình tin chắc thành công sẽ đến với bạn. Mong là bài viết hướng dẫn học làm bánh kem sinh nhật tại nhà của mình sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều.

Chúc các bạn thành công trên con đường học làm bánh kem.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Làm Bánh Mochi Nhật – Làm Như Chơi

Làm Bánh Ngon Hấp Dẫn – Thơm Ngon

Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà