Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn có tin?

Bánh bông lan là một loại bánh khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, độ ngon của bánh ai đã dùng thử cũng được được biết. Xốp mềm, chút ngọt chút béo, cắn vào bạn sẽ không thể hương vị của nó đem lại.

Làm bánh bông lan là cách làm thường được làm cho những dịp lễ đăc biệt như sinh nhật hay cưới hỏi,… bạn biết đó để làm được loại bánh này không hề đơn giản nhưng bất cứ ai cũng muốn thử và chinh phục nó.

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng không có lò nướng, bạn phải làm sao? . Nhưng bây giờ làm ra chiếc bánh bông lan không nhất thiết phải có lò nướng như bạn nghĩ nữa. Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đó bạn có tin không?. Chỉ cần dùng nồi cơm điện, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng, thơm ngon.

Không chỉ làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà còn rất nhiều loại bánh được làm bằng nồi cơm điện nữa bạn có biết không?.

Cách làm bánh bông lan băng nồi cơm điện rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn sẽ làm ra được chiếc bánh bông lan vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn sẽ chinh phục được loại bánh này mà không cần phải vào nhà hàng hay tiệm bánh để học hỏi.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn cần có:

– 100gr bột mì

– 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn

– 100gr đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 20gr bơ lạt

– 1 ống vanilla

Sau đây sẽ là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điên nhé:

Bước 1:
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp, đánh cho tới khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì bạn tiếp tục cho ít nuối vào và đánh mạnh.

Khi bọt khí nhỏ dần thì bạn tiếp tục bỏ đường vào và tiếp tục đánh, tới khi hỗn hợp đều và lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 2:
Cho hỗn hợp gồm vanilla, sữa tươi, dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và đánh đều tay.

Tiếp theo bạn trộn đều 2 loại bột: bột mì và bột bắp lại với nhau. Dùng rây rây cho lượt bỏ những hạt to ra ngoài, rồi cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trộn đều tay đến khi nào bạn thấy bột tan hết và hỗn hợp trở mịn và mượt là bạn dừng.

Bước 3:
Cho lần lượt hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, và có màu vàng nhu hình là bạn dừng lại.

Lưu ý: nên chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần và bỏ lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ để đều hơn. Tranh trộn quá bánh sẽ bị chai.

Bước 4:
Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót giấy nướng dưới đáy nồi, khi bánh chín thì sẽ dễ lấy bánh ra hơn. Nếu bạn không có nồi chống dính bạn có thể sử dụng bơ, phét 1 lớp bơ dưới đáy nồi, bật nóng trước khi nướng.

Bước 5:
Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Bước 6:
Nướng đến khi bánh nở đều, xốp và vàng thì bạn lấy ra để người là bạn có thể thưởng thức.

Với nguyên liệu làm bánh dễ tìm kiếm ở bất cứ đâu như: trong siêu thị hay tạp hoá là bạn đều có thể mua được. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là bạn có thể tự mình làm ra chiếc bánh bông lan mình yêu thích không cần phải ra cửa hàng để mùa.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dễ thực hiện bạn có thể thấy trong các bước tiến hành ở trên vô cùng đơn giản, chỉ cần nồi cơm điên là bạn đã thực hiện được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này nhé.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Làm Bánh Tại Đây

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

Không Có Lò Nướng Làm Bánh Cupcake Có Được Không ?

Bánh Thơm – Bánh Ngon Không Cưỡng Từ

Làm Bánh Ngon Hấp Dẫn Ngon Mê Ly