Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đơn giản vừa ngon vừa đẹp

Vào những dịp sinh nhật của mỗi người, thường bạn sẽ đi đặt một chiếc bánh kem sinh nhật cho riêng mình hoặc tặng cho người thân bạn bè. Tuy vậy, sẽ thật ý nghĩa hơn nếu như bạn có thể tự làm bánh kem sinh nhật cho mình hoặc tặng người thân, bạn bè.

Điều này sẽ rất có ý nghĩa và khiến họ vui hơn việc bạn bỏ tiền ra mua một chiếc bánh kem sinh nhật để tặng họ đấy. Vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán bánh kem sinh nhật và bạn có thể đễ dàng tìm mua nó.

Dưới đây, mình xin chia sẻ đến các bạn cách làm bánh kem đơn giản tại nhà, với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm để mua. Cách làm bánh kem mình chia sẻ dưới đây sẽ rất đơn giản, đảm bảo sau khi đọc bạn có thể tự tay mình làm một chiếc bánh vừa ngon và vừa đẹp.

Nguyên liệu làm bánh kem ngon nhưng thật cơ bản bao gồm:

Phần bánh bông lan:

– Trứng gà: từ 1 đến 2 quả.
– Bộ mì: dùng làm bánh khoảng 30gr đến 60gr.
– Đường: khoảng 30gr.
– 5ml tinh chất vanilla: hương liệu tạo mùi thơm.

Phần kem:

– 1 lòng trắng trứng.
– 50gr đường trắng.
– 100gr bơ nhạt.

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm:

– Lò nướng, khuôn tròn để rời.
– Tô lớn, phới trộn, phới lồng, máy đánh trứng.

Cách làm bánh kem đơn giản nhưng thật ngon và đẹp mắt

Làm phần bánh bông lan:

• Bước 1: Bạn đập trứng vào bát cùng với đường rồi đánh cho bông lên.

• Bước 2: Bạn cho bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở bước 1, trộn nhẹ nhàng đến khi bạn thấy bột mì đã hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì bạn tiếp tục cho tinh chất vanilla vào.

• Bước 3 Thực hiện phết cho dầu ăn hoặc cũng có thể dùng bơ phết vào đáy và xung quanh thành của khuôn nướng bánh. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào trong khuôn.

làm bánh kem
Phết dầu hoặc bơ

• Bước 4: Bạn bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và cho khuôn bánh nướng vào để khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó, tiếp tục hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C rồi nướng bánh trong khoảng 30 đến 40 phút là bánh có thể chín được.

làm bánh kem
Bánh bông lan

Phần kem:

• Bước 1: Bạn cho lòng trắng trứng và đường vào đun cách thủy cho trứng được ấm nóng còn đường thì tan hết ra là được.

• Bước 2: Bạn sử dụng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp gồm đường và trứng ở tốc độ trung bình đều lên. Khi hỗn hợp chuyển sang trắng mượt và xuất hiện bóng nhỏ li ti thì bạn lại điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp bóng mượt thì dừng lại.

• Bước 3: Tiếp tục cho từng muỗng bơ vào đánh cùng với hỗn hợp ở bước 2 với tốc trung bình cho đến khi bơ tán hết thì thực hiện đánh ở tốc độ cao trong khoảng thời gian 30 giây nữa cho hỗn hợp thật mịn.

• Bước 4: Thực hiện phết kem đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh thật đều và mịn.

Nếu thích, bạn có thể sử dụng thêm trái cây tươi đặt lên trên phần bánh để trang trí cho bánh kem thêm phần đẹp mắt hơn.

Như vậy là chiếc bánh kem sinh nhật đã được hoàn thành chỉ qua một số bước thật đơn giản không hề khó như các bạn nghĩ một chút nào phải không?

Hãy tự mình làm một chiếc bánh sinh nhật thật đẹp cho riêng mình hoặc cho bạn bè, người thân trong mỗi dịp sinh nhật nhé. Như vậy sẽ rất ý nghĩa đó.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem sinh nhật ngay tại nhà thật đơn giản.

Xem thêm một số cách làm bánh ngon:

Công Thức Làm Bánh Siêu Ngon

LÀM BÁNH BÔNG LAN CỰC NGON CỰC ĐƠN GIẢN – BẠN ĐÃ BIẾT

Hướng dẫn cách làm bánh Tiramisu với nguyên liệu đơn giản

Một Số Địa Chỉ Bán Bánh Gạo Cay