Nguồn gốc bánh doraemon Nhật Bản

Chắc ai cũng biết về nhân vật Doraemon trong bộ truyện cùng tên với chiếc túi 1 thần kì, thì cũng biết đến món ăn khoái khẩu của Doraemon chính là bánh doraemon Nhật Bản. Khi nhìn đến những chiếc bánh tròn nhỏ, vàng ươm, mềm xốp và thơm hấp dẫn với nhiều vị khác nhau thì bạn biết tại sao mèo ú lại thích nó đến thế.

Mọi người đều thường gọi nó là bánh rán, nhưng thực ra nó lại là bánh cổ truyền của đất nước Nhật Bản. Bánh doraemon Nhật Bản có hương vị rất khác với các lọai bánh ở Việt Nam, khi ăn bạn có có cảm giác vừa lạ vừa quen. Bề ngoài nó khá giống bánh bancake, nhưng khi ăn lại có vị khá lạ mang lại trải nghiệm thích thú cho người thưởng thức. Bánh mềm xốp, vàng óng, có vị ngọt dịu của mật ong, thơm lừng của trứng gà hấp dẫn.

Bánh doraemon Nhật Bản có hình dáng khá hấp dẫn và đẹp mắt nó bao gồm 2 miếng bánh hình tròn dẹt với nguyên liệu chính là bột mì, mật ong, kẹp nhân ở giữa.

Nguồn gốc của Bánh doraemon Nhật Bản

Bánh doraemon Nhật Bản có cả 1 câu chuyện riêng kể về nguồn gốc của bánh: ban đầu được làm từ chiếc khiên của một Sammurai Nhật thời Edo lánh nạn bỏ quên, rồi người ta đặt nó với cái tên là bánh doraemon.

Nó được hoàn thiện và cải tiến qua nhiều lần và cuối cùng nó có hình dáng ngày nay ta nhìn thấy có 2 lớp có nhân ở giữa là do Ueno Usagiya cải tiến năm 1914.

Qua nhiều lần cải tiến và hoàn thiện bánh doraemon có rất nhiều phiên bản khác nhau: nhân marshmallow sô cô la, nhân bơ trứng, nhân kem lạnh, nhân thịt phô mai, trà xanh….

Sự kết hợp độc đáo của nhiều nguyên liệu tạo nên bánh doraemon Nhật Bản

Sau khi du nhập vào Việt Nam, với sự đa dạng nguyên liệu có sẵn nó cũng đã tạo ra sự độc đáo theo phong cách ẩm thực của người Việt Nam: nhân bánh khá đa dạng: azuki (đậu đỏ), goma (mè), oimo (khoai lang), mikasa (hạt dẻ), yume dora (kem tươi), oimo (khoai lang). Nguyên liệu chủ yếu cho 1 cái bánh doraemon bao gồm trứng gà, đường, bí đỏ tươi, mật ong, bột mì, bột nở và dầu ăn. Sự kết hợp độc đáo này đã tạo nên 1 chiêc bánh doreamon ngon và hấp dẫn.

Khi thưởng thức bạn nên ăn bánh lúc còn nóng để thưởng thức hương vị ngọt ngào từ bánh doraemon. Ăn bánh doreamon phải kèm theo uống nước mát nữa để cảm nhận hết được sự ngon của bánh thuộc xứ sở hoa anh đào này. Chỉ riêng bánh doreamon mới có sự kết hợp độc đáo giữa các loại nhân khác nhau như đậu đỏ, mè, khoai lang, kem lạnh, sô cô la….

Chỉ với 15 ngàn mà bạn đã thưởng thức được bánh mà chú mèo ú doreamon thường ăn. Bên cạnh đó, bánh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như trứng: sắt, protein, carb, chất béo,vitamin và khoáng chất mật ong, giàu Vitamin D, chống loãng xương;nhân sẽ không phụ lòng người yêu thích nó.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm bánh doraemon Nhật Bản cho gia đình, bạn bè và người thân để mọi người cùng thưởng thức sự kết hợp độc đáo trong từng hương vị mà bánh doraemon mang lại. Ngoài ra bạn cũng có thể làm thêm các món bánh gạo cay để ăn kèm.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về bánh ngon tại:

Danh mục các món bánh ngon

Cách làm bánh gato đơn giản tại nhà

Cách làm bánh đơn giản

Tất tần tật về bánh ngon