Nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki

Bánh gạo cay được xuất sứ ở Hàn Quốc, nó được gắn là món ăn vặt ưa thích nhất tại xứ Kim chi này. Để hình thành nên bánh gạo cay  thì quan trọng nhất là nguyên liệu làm bánh gạo cay ngon, chất lượng nhất và cách làm bánh gạo cay đúng nhất.

Bánh gạo cay Tokbokki là là một đặc sản Hàn Quốc được nhiều người trong nước lẫn ngoài nước biết đến. Ít người biết rằng trước kia đây là một ăn dành cho Hoàng Gia.

Trong ẩm thực Hàn Quốc, Tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất. Và nói đến xứ Hàn ắc hẳn bạn phải nghĩ đến vị cay không cưỡng nổi ở đây.

Có lẽ vậy mà nó có sức hút không thể cưỡng nổi đã chinh phục được du khách đến tham quan du lịch.

nguyên liệu làm bánh  gạo cay

Ảnh: Bánh gạo cay Hàn Quốc

nguyên liệu làm bánh  gạo cay Tokbokki là bánh gạo garaetteok trộn cùng với các nguyên liệu khác như là hành tây, nấm, cà rốt, thịt bò, giá đỗ… xào cùng với tương ớt gochujang.

Điểm qua một số nguyên liệu làm bánh gạo cay này thì tương ớt gochujang này có vị cay rất đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh gạo cay tokbokki. Vậy thì loại này có khác gì so với tương ớt thông thường? Mình điểm qua một vài thông tin nhé:

nguyên liệu làm bánh gạo cay

Ảnh: Tương ớt Gochujang

Gochujang là tương ớt truyền thống của người Hàn Quốc, có vị mặn và cay, lên men từ bột ớt, gạo nếp, bột đậu nành và muối. Là một trong ba gia vị chính trong ẩm thực Hàn Quốc cùng với tương đậu và nước tương.

Gochujang là thành phần gia vị chính trong hầu hết tất cả các món ăn Hàn như bibimbap, thịt nước, canh/súp và đặc biệt là nguyên liệu làm bánh  gạo cay Hàn Quốc Tokbokki

Tương ớt Gochujang là gia vị tạo nên hương vị của bánh gạo cay Toknokki thì bánh gạo làm nên món ăn đặc trưng cho xứ Hàn này. Bởi bánh gạo là nguyên liệu làm nên món ăn Tokbokki.

Khi làm món bánh gạo cay, chúng ta thường mua phần bột bánh gạo bán sẵn, tuy nhiên, cách làm phần bột bánh này cũng rất đơn giản. Trước hết, nguyên liệu làm bánh  gạo cay Tokbokki gồm:

  • 330 gram bột gạo
  • Một chút muối
  • 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật)

Cách làm bánh  gạo cay đơn giản như sau:

Trộn bột gạo với muối và nước cho thật kĩ để được phần bột như hình:

nguyên liệu làm bánh gạo cay

Ảnh: Bột sau khi trộn với muối và nước

Dùng lò vi sóng:

Dùng màng bọc thực phẩm phủ bột lại, chỉ để hở một khoảng nhỏ để hơi nước có thể thoát ra, bỏ bột vào lò vi sóng khoảng 2 phút.

Dùng thìa gỗ trộn bột.

Lại bọc bột và tiếp thục bỏ bột vào lò vi sóng khoảng 2 phút nữa.

Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

Dùng nồi hấp:

Cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột.

Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

nguyên liệu làm bánh gạo cay

Ảnh: Bánh Gạo Tokbokki hoàn thành miếng dài

Lăn bột thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài hoặc những hình tùy ý.

Như vậy, ta đã biết rõ được 2 nguyên liệu làm bánh  gạo cay Hàn Quốc rồi.

Và một số nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc khác thì không thể thiếu được

  • Nước
  • Ớt bột
  • Xì dầu
  • Đường cát
  • Tỏi
  • Vừng rang
  • Gia vị cần có: Muối, dầu ăn

nguyên liệu làm bánh gạo cay Hàn Quốc cũng rất dễ thực hiện phải không nào, muốn thưởng thức ta có thể tự tay vào làm với các gia vị, nguyên liệu có cách công thức làm ra. Bạn không cần phải qua xứ Hàn để tận hưởng món ăn bánh gạo cay này, mà chính tại căn bếp ở nhà bạn có thể có một món ăn ngon ngon, cay cay, dẻo dai, mềm mại như vậy.

Chúc các bạn ngon miệng!!!

Xem thêm các cách làm bánh khác:

Các cách làm bánh đơn giản tại nhà

Bánh mì Hàn Quốc thơm ngon

Bánh bao chay đơn giản thơm ngon

Các cách làm bánh khác