Cách Thực Làm Món Trứng Rán Ngải Cứu Đúng Cách

Bạn biết không món trứng rán ngải cứu không chỉ là 1 món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn là 1 món ăn có thể trị được rất nhiều bệnh như bệnh đau đầu, các bệnh đau xương khớp. Món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe như thế bạn đã biết làm chưa, hôm nay mình sẽ chi cho bạn làm món trứng rán ngải cứu vừa bổ vừa khỏe nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu đơn giản cho món trứng rán ngải cứu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng rán ngải cứu thì củng rất đơn giản thôi không có gì quá phức tạp đầu tiên bạn cần 2 đến 3 quả trứng gà hay vịt tùy thích, nguyên liệu không thể thiếu cho món trứng rán ngải cứu là ngải cứu và thêm các phụ gia đơn giản khác như hành khô, tiêu, nước mắm, dầu ăn, rất đơn giản phải không. Vậy là bạn đã có đầy đủ nguyên liệu cho món trứng rán ngải cứu cực kỳ bổ dưỡng rồi đấy.

Cách làm món trứng rán ngải cứu

Các bước để thực hiện món trứng rán ngải cứu cũng rất đơn giản không có gì quá cầu kỳ hay khó khăn dù bạn có tay nghề bếp cao hay thấp đều có thể làm được món ăn bổ dưỡng này cho gia đình, bạn bè của mình thưởng thức.

Đầu tiên ngải cứu bạn lấy lá ngải cứu rửa sạch, để lên cho khô tiếp đên bạn đem hành khô và ngải cứu thái nhỏ lá ngải cứu thì bạn nên thái miếng nhỏ vừa ăn, vì sao nên thái lá ngải cứu nhỏ, chút nữa mình sẽ nói cho các bạn biết sau nhé.

Tiếp đến là trứng gà hày vịt đập hết ra tô cho thêm một ít nước mắm, một chút muối cái này mặn hay lạc là do bạn quyết định xem khẩu vị nhà bạn thế nào nhé. Theo mình thì tốt nhất ăn lạc lạc cho tốt cho sức khỏe, sau khi cho hết hỗn hợp trên vào tô dùng đủa hay cây đánh trứng đánh cho đều hỗn hợp lên, nhớ đánh trứng cho đều thì lúc chiên trứng mới mịn và đẹp nhé. Sau khi trông đền hỗn hợp thì cho thêm 1 nữa hành khô vào và hết phần lá ngải cứu thái nhỏ vào nên cho ngải cứu và hành khô vào sau khi đánh trứng tan hết vì nếu cho vào cùng 1 lúc thì việc đánh tan trứng rất khó khăn.

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả những bước trên thì đến bước nấu nướng món trứng rán ngải cứu nhé. Việc bạn cần làm là cho dầu vào chảo và chờ cho dầu vừa nóng thì bạn cho phần hành khô con lại vào phi vàng và thơm lên nhé sau đó đỗ hỗn hợp trứng mà bạn đã đánh tan ki nảy vào và rán khi mới đổ vào nên đảo và khấy thường xuyên nhé khi trứng có dấu hiệu bắt đầu chính thì dùng cái xẻng nấu ăn đảo đều để chín vàng 2 mặt, nhớ vàng thôi nhé đừng để cháy sẽ làm mất vị ngon của món trứng ran ngải cứu đấy.

Sau tất cả bạn đã có món trứng rán ngải cứu ngon tuyệt vời

Sau khi rán xong thì bạn chỉ còn việc đem món trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng ra đĩa và dùng dao cắt thành miếng vừa ăn nhé, vậy là bạn đã có 1 món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe rồi đấy.

Những lưu ý khi làm món trứng rán ngải cứu

Việc đầu tiên là việc chon nguyên liệu tốt nhất là bạn nên chọn lá ngải cứu ta, ngải cứu ta lá nhỏ và thân nhỏ ăn vào sẽ có mùi vị thơm ngon đặc trưng hơn lá ngải cứu lai rất nhiều.

Việc thái lá ngải cứu nhỏ là do lá ngải cứu có vị đắng bạn nên thái nhỏ để hạn chế vị đắng trong món trứng rán ngải cứu của mình, hoặc tốt nhất bạn nên chọn lá ngải cứu non sẽ giảm vị đắng đi rất nhiều.

Khi rán trứng bạn có thể chia hỗn hợp trứng thành những phần nhỏ để ráng giup trứng mau chín mà lá ngải cứu vẫn còn chưa chín lắm ăn như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều.

À một lưu ý nữa món ngải cứu này khi ăn nóng với cơm sẽ tuyệt vời nhất nhé

Như vừa nêu trên mình đã hướng dẫn tất cả những gì mình biết về cách làm món trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy nhé, bạn hãy tranh thủ làm món ăn vừa tốt vừa ngon này cho gia đình đi nào. Đừng quên đọc các lưu ý khi làm món ăn nhé, chúc các bạn thành công.