Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan

Mẹo Chọn Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan

– Bạn Cần Biết

Nguyên liệu làm bánh bông lan là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một chiếc bánh mềm xốp, hương vị ngất ngây và hấp dẫn mọi người. Lựa chọn nguyên liệu bánh bông lan như thế nào được gọi là đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn hãy đọc những chia sẻ của mình dưới bài viết này để tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm vào bếp nhé.

Lựa chọn bột mì

Bột mì là thành phần – Nguyên liệu làm bánh bông lan chính để tạo nên bánh bông lan, do đó, lựa chọn kĩ bột sẽ giúp bánh mềm, xốp và ngon hơn. Khi lựa chọn bột mì, bạn nên đến các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín, có thương hiệu lớn để mua, nhằm tránh việc mua phải bột giả, không đảm bảo chất lượng. Khi mua bột, lưu ý nhìn kĩ hạn sử dụng, không mua bột đã hết hoặc sắp hết hạn sử dụng.

Lời khuyên mua bột ở siêu thị là không hề thừa thải, vì bột tại các siêu thị đã được đóng gói sạch sẽ và có in hạn sử dụng, người mua sẽ nắm rõ thông tin sản phẩm, nguồn gốc, nơi sản xuất, đảm bảo được chất lượng. Còn bột ở những cửa hàng tạp hóa nhỏ thường bán theo kg, thời hạn sử dụng không rõ ràng, khiến người mua dè dặt và phân vân.

Lựa chọn Nguyên liệu làm bánh bông lan: Trứng gà

Trứng gà là thành phần không thể thiếu khi làm bánh bông lan. Khi chọn trứng gà, hãy chọn những quả trứng tươi nhất có thể, đặc biệt, không lựa những quả bỏ trong tủ lạnh. Trứng càng tươi, khả năng đánh bông trứng càng cao, độ nở cũng như chất lượng bánh sẽ ngon hơn. Nguyên liệu làm bánh bông lan có một mẹo nhỏ dành cho các nàng khi phân biệt trứng tươi hay không tươi là hãy thả trứng vào một ly nước, nếu trứng chìm hoàn toàn xuống đáy ly là trứng tươi, nổi giữa ly là trứng cũ nhưng còn ăn được, còn nếu nổi lên bề mặt là trứng sắp hư, bạn nên bỏ đi.

Lựa chọn trứng phù hợp

Lựa chọn Nguyên liệu làm bánh bông lan: Sữa tươi

Nhắc tới nguyên liệu làm bánh bông lan, không thể không nhắc đến sữa tươi. Sữa tươi giúp tạo hương vị cho bánh, làm cho bánh thơm và béo hơn. Để lựa chọn sữa tươi, bạn có thể đến đại lý của các hãng sữa nổi tiếng như Vinamilk, TH True Milk,… hoặc các siêu thị. Tại đây, bạn sẽ mua được những bịch sữa tươi mới và chất lượng nhất vì khả năng bảo quản của các công ty lớn là vô cùng nghiêm ngặt. Bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như hạn sử dụng.
Ngoài ra, các cửa hàng tạp hóa nhỏ cũng là địa điểm cung cấp cho bạn nguyên liệu làm bánh bông lan này đấy. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận và chú ý hơn trong việc xem kĩ nhãn mác, tránh mua phải sữa giả, kém chất lượng đồng thời xác nhận hạn sử dụng của sữa còn bao lâu, đảm bảo không mua phải sữa đã gần hết hoặc hết hạn sử dụng.
Sữa càng tươi chất lượng càng tốt hơn, vì thế hãy lựa chọn những bịch sữa có hạn sử dụng càng xa càng tốt.

Lựa chọn đường

Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn mức độ ngọt nhiều hay ngọt ít cho bánh. Đường có thể thấy ở siêu thị hoặc cửa hàng với những bịch đã được đóng gói sạch sẽ, có nhãn mác, nơi sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng thì các bạn cứ yên tâm mà mua.
Khi không có điều kiện đến những nơi đó, bạn có thể mua đường ở ngoài chợ. Hãy nhớ lựa chọn nguyên liệu làm bánh bông lan với đường nào màu hơi ngà vàng, vì những loại này chất tẩy trắng thấp. Đừng ham mà lựa chọn những loại đường trắng tinh, thuốc tẩy dùng trong thực phẩm rất là độc hại đấy các nàng.

Lựa chọn Nguyên liệu làm bánh bông lan: Dầu ăn, bơ

Hãy đến siêu thị hoặc cửa hàng có uy tín để mua những nguyên liệu làm bánh bông lan này để chắc rằng sức khỏe của mình được đảm bảo giá trị dinh dưỡng nhất.

Lựa chọn dụng cụ làm bánh

Bên cạnh các nguyên liệu làm bánh bông lan, chúng ta cần phải chuẩn bị các dụng cụ làm bánh cơ bản như máy đánh trứng, cây vét kem (Spatula), giấy chống dính, khuôn làm bánh, tô chén,… Đối với những loại dụng cụ bằng kim loại, phải đảm bảo được ngâm rửa, tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng.

Bài viết trên gần như đã chia sẻ đầy đủ những nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản mà bất cứ cô gái nào khi có ý định làm đều cần phải biết. Mong rằng với bài chia sẻ trên, các bạn đã thêm được cho mình một số kiến thức và kinh nghiệm khi vào bếp.

Chúc các bạn làm bánh thành công!

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Nguyên Liệu Làm Bánh Tại Đây:

Làm Bánh Cần Những Nguyên Liệu Gì?

Công Thức Làm Bánh Ngon Và Thơm

Nguyên Liệu Làm Bánh Mua Ở Đâu Tại TPHCM?

Nguyên Liệu Làm Bánh Mua Ở Đâu?