Bật mí cách chọn dụng cụ làm bánh cho người mới “nhập môn”

Những bạn mới bắt đầu tập làm bánh có rất nhiều nỗi băn khoăn, nhất là về dụng cụ, thiết bị làm bánh. Nên mua những món gì? Món nào quan trọng hơn, món nào nên mua trước, mua sau? Dụng cụ làm bánh TPHCM có đắt không? Nên chọn lựa như thế nào? Tất tần tận những thắc mắc xoay quanh vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Những dụng cụ làm bánh TPHCM cơ bản

Dụng cụ làm bánh TPHCM có vô số loại. Những người mới bắt đầu thậm chí còn đau đầu hơn khi không thể phân biệt được những loại nào là cơ bản về cần thiết nhất. Có một số loại rất ít khi nào được sử dụng, chỉ dùng được cho một số ít loại bánh. Thông thường, thiết bị làm bánh khá tốn kém. Thế nên, nếu bạn mua thừa thì sẽ hao phí một khoảng “khá ê” đấy.

Những dụng cụ làm bánh TPHCM cơ bản bao gồm: Cân và bộ thìa đong, phới lồng, phới dẹt, máy đánh trứng/trộn bột, lò nướng cùng các loại khuôn bánh khác nhau. Trong đó có một số loại bánh chỉ dùng một hoặc một vài thiết bị kể trên này. Để có dễ dàng thực hiện công việc bạn nên nắm rõ những dụng cụ, thiết bị nào làm được những loại bánh nào.

Những dụng cụ làm bánh TPHCM cơ bản kể trên có thể dùng cho hầu hết các loại bánh. Bạn chỉ cần mua một lượt các loại này là hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo theo cách của mình với những chiếc bánh đặc sắc. Nếu chưa đủ điều kiện để sắm sửa đủ, bạn có thể tham khảo trước loại bánh mình muốn làm cần thiết bị nào.

Ví dụ như, nếu bạn cần làm các loại bánh khá đơn giản như Pudding, Panna Cotta, Pancake, Bánh Flan, bánh kem Caramel, Sữa chua, Tiramisu thì chỉ cần mua cân, bộ thìa đong và phới lồng là ổn nhé. Khuôn bánh thì bạn có thể sử dụng những chiếc cốc nhỏ để tiết kiệm mà vẫn làm ra được những chiếc bánh tuyệt vời.

Hầu hết những loại bánh khác đều cần có lò nướng, ngọại trừ các loại mousse, kem, bánh bao là không dùng. Những loại này cũng không cần khuôn đựng.

Cách chọn mua dụng cụ làm bánh TPHCM

Như đã đề cập, các loại thiết bị làm bánh khá đắt tiền. Tuy vậy, chúng lại rất bền. Với những món đồ chất lượng bạn có thể làm ra hàng ngàn cái bánh mà vẫn yên tâm về độ bền của dụng cụ làm bánh TPHCM. Và nếu đã muốn tập dượt để làm bánh thì bạn nên lựa chọn hàng đảm bảo. Dưới đây là mẹo chọn mua các loại dụng cụ làm bánh cơ bản:

• Cân và bộ đong: Một bộ. Tốt nhất là nên chọn cân điện tử có thể đong được từ 1 đến 0,1 gram. Thìa đong có thẻ là thìa canh hoặt thìa cà phê.

• Phới lồng và phới dẹt: mỗi thứ một chiếc. Phới dẹt có thể thay thế được với thìa gỗ. Nên chọn loại mềm làm từ silicon, sẽ vét âu sạch và dễ hơn phới nhựa.

• Máy đánh trứng. Nhiều bạn nghĩ rằng có thể đánh trứng bằng tay, khỏi phải mua máy kẻo tốn kém. Nhưng thực ra, đánh bằng tay rất mệt và tốn nhiều thời gian, hơn thế, chất lượng cũng sẽ kém hơn máy đánh. Mua máy đánh trứng bạn nên chọn loại có công suất cao, khoảng 500W là vừa.

• Lò nướng. Nên chọn lò có hai chế độ lửa trên và dưới, có nút điều chỉnh nhiệt độ, và dung tích không quá nhỏ, tối thiểu nên là 30 lít.

Trên đây là những kinh nghiệm làm bánh và lựa chọn  được truyền tai nhau như một “bí kíp” kinh điển dành cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, để có thể làm bánh ngày càng “lên tay” bạn nên học làm các loại đơn giản với thiết bị đơn giản trước rồi tậu dần những dụng cụ chuyên biệt sau nhé! Chúc bạn thành công!

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Thiết Bị Làm Bánh Tại Đây:

Làm Bánh Cần Những Nguyên Liệu Gì?

Nguyên Liệu Làm Bánh Bao Gồm Những Gì?

Mua Thiết Bị Làm Bánh Ở Đâu?

Dụng Cụ Làm Bánh Trung Thu Bao Gồm Những Gì?