Dụng Cụ Làm Bánh Gato Vừa Đủ Và Cần Thiết

Dụng cụ làm bánh gato làm luôn làm cho ta cảm thấy yêu hơn cái nghề làm bánh. Bạn cũng nghĩ vậy chưa? Mọi công đoạn dường như được rút ngắn, và đơn giản hơn rất nhiều.
Để làm ra chiếc bánh gato ngon bạn cần hiểu rõ các nguyên liệu, thiết bị, lựa chọn đúng loại và dùng đúng cách sẽ giúp cho công việc làm bánh có thể nhàn hạ và vui vẻ hơn rất nhiều và ra sản phẩm tốt.
Khi ai mới bắt đầu làm về thứ gì thì đều bỡ ngỡ chọn lựa theo sở thích của mình. Cũng như vậy bạn mới tập làm bánh gato trước tiên bạn sẽ lựa chọn thiết bị làm bánh gato trước, sau mới tới nguyên liệu. Bạn sẽ có đủ thứ khái niệm: khuôn tròn, vuông, phới lồng, máy đánh trứng… đủ thức hết, bạn sẽ mua nhiều và những dụng cụ làm bánh gato không cần thiết.
Dụng cụ làm bánh gato nhìn chung không rẻ. Theo đánh giá chung, giá thành cao thì chất lượng thường tốt.Bộ thiết bị làm bánh thường thì rất bền, bạn có thể làm ra hàng trăm cái bánh chỉ với một bộ thiết bị. Để cho bạn không phải tốn tiền vào những dụng cụ làm bánh gato, mình sẽ hướng dẫn cũng như cách chọn lựa dụng cụ làm bánh gato cho phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu làm bánh gato.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn bộ dụng cụ làm bánh gato:

1. Dụng cụ làm bánh gato trước tiên là lò nướng bánh

Quá đơn giản để hiểu cho thiết bị này. Nướng bánh không có lò nướng thì phải làm sao? hiện tại bạn có thể thay thế cho lò nướng là nồi cơm điện nhưng nó cũng có những nhược điểm khi dùng bằng nồi cơm điện. Thiết bị nồi cơm điện nên dành cho những người làm tại nhà chỉ làm 1,2 lần.

Nếu bạn làm lâu dài không phải 1 hay 2 cái có thể là 100 cái thì bạn nên đầu tư cho mình cái lò nướng để thực hiện tốt hơn. Tùy vào chất lượng và thương hiệu, bạn có thể mua với giá từ 500-800 ngàn đồng là được rồi.

2. Các dụng cụ làm bánh gato khác

Máy đánh trứng: Có máy đánh trứng bạn sẽ giảm thiểu thời gian cho việc đánh bột hay đánh trứng, và hỗn hợp sẽ đều, mịn hơn rất nhiều. Để có một cái bánh gato ngon thì khâu đánh bông trứng là khâu quan trọng nhất.
Trứng bông tốt sẽ giúp tạo nhiều bọt khí và bọt khí ổn định. Hơn nữa nếu trứng được đánh bông vừa đủ thì khi trộn, dù có hơi mạnh tay, hay trộn chưa đúng kỹ thuật, bọt khí bị vỡ, giúp giảm khả năng bánh bị chai hoặc nở kém.

Rây bột: Trước khi bạn bắt đầu việc nhào nặn bột thì khâu không kém quan trọng là rây bột. Để có bột mịn, không bị vón cục khi nhào, thì việc dùng dụng cụ làm bánh gato như rây bột giúp sàng lọc hạt to trong bột.

Giấy nướng bánh: Giấy nến hay là giấy trắng( giấy A4 cũng được) để lót dưới bánh khi nướng để khi chín lấy bánh ra dễ hơn.

Phới dẹt (spatula): dùng phới dẹt trộn trứng phủ lên mặt trứng, nếu khuấy tròn bột với trứng bằng đũa chẳng hạn làm hỗn hợp không đều.

Cuối cùng là đồ đựng:

Đồ đựng bột: Có thể là tô lớn, nếu bạn làm với lượng bột nhiều có thể thay thế bất cứ cái nào đựng được bột, nhớ là bằng inox, xứ.. để trộn bột cho dễ.

Đồ đựng bánh: Về phần này bạn nên chọn những chiếc đĩa màu tươi sáng để chiếc bánh bạn trang trí trông sẽ đẹp hơn, nhìn ngon miệng, sạch sẽ như màu trắng, hay xanh nhạt

Như mình giới thiệu các dụng cụ làm bánh gato ở trên bạn có thể tham khảo một số dụng cụ bạn có thay thế nhưng phải có công dụng giống mới được. Bộ thiết bị này ít nhưng đủ và nó rất cần thiết để bạn làm ra chiếc bánh gato.

Bạn có thể tìm kiếm, mua những dụng cụ làm bánh gato này bất cứ ở đâu trong chợ hay siêu thị…

Chúc các bạn thành công!

Để có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày với một món ăn khác, bạn có thể tìm hiệu nguyên liệu và cách làm bánh gạo cay thử nhé !

Xem Ngay Các Bài Viết Về Thiết Bị Làm Bánh Tại Đây:

Làm Bánh Cần Những Thiết Bị Gì?

Thiết Bị Làm Bánh Bao Gồm Những Gì?

Thiết Bị Làm Bánh Trung Thu Bao Gồm Gì?

Dụng Cụ, Thiết Bị Làm Bánh Tại TPHCM