Cách Trang Trí Bánh Tiramisu Bắt Mắt Mà Dễ Làm

Cách trang trí bánh Tiramisu là loại bánh tương đối khó trong việc trang trí hoặc tạo hình. Nhưng với những cách trang trí bánh tiramisu sau thì dù có vụng về đến mấy, các nàng cũng vẫn có thể tạo nên những chiếc bánh kute phô mai que nhé!

Tiramisu là loại bánh có xuất phát điểm từ nước ý, nhờ cốt bánh thơm mềm, mùi vị béo ngậy mà danh tiếng của nó đã lan rộng sang châu âu và đến nay, ngay cả châu á cũng là một fan cuồng của tiramisu. Để có thể hài lòng từ cả nội dung lẫn hình thức, từ cả thể chất lẫn tinh thần, khoát cho bánh tiramisu của mình những bộ áo thật đẹp là điều tất nhiên. Cùng tìm hiểu một số cách trang trí bánh tiramisu nào các nàng!

Nắm được bản chất của tiramisu

Vì tiramisu rất mềm do bánh bông lan vốn mềm, khi được thấm đẫm rượu và cafe thì lại càng mềm, và bản thân lớp kem cũng siêu mềm mượt. Vì thế tiramisu thường được làm vào những cốc nhỏ, khi thưởng thức là mỗi người một phần như vậy. Cách trang trí bánh Tiramisu này không những khiến người ăn cảm thấy được trọn vẹn mà việc phân chia cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trang trí bánh Tiramisu hấp dẫn

Hoặc cũng có thể làm cách trang trí bánh tiramisu trong những cái ly nhỏ

trang trí bánh Tiramisu tron chiếc cup

Cách trang trí bánh tiramisu – phá cách bằng những nguyên liệu thường ngày

Sử dụng kem tươi (whipping cream) đánh bông là nguyên liệu trang trí phổ biến khi làm bánh. Lý do vì kem ấy thì ngon, dễ ăn mà cách làm cũng đơn giản.

Cách trang trí bánh Tiramisu kem tươi

Một làn gió tươi mới cho bánh của bạn khi bạn “trồng” bánh vào những chậu cây nhỏ, màu nâu đất của socola và màu xanh của những chiếc lá tươi mát được đặt phía bên trên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc của bạn. Nhìn chúng như những chậu cây tí hon, không biết có ai nỡ ăn chúng không nhỉ?

chậu cây tí hon

Hoặc nếu muốn tươi mát, cách trang trí bánh Tiramisu – bạn có thể phủ bột trà xanh lên bề mặt bánh tựa như một thảo nguyên thoáng đãng. Trên bề mặt trang trí chong chóng tự chế bằng ống hút hoặc một bông hoa nhỏ để cảm nhận được sức sống trong chiếc bánh ấy.

trang trí bánh tiramisu tham cỏ xanh

Cách trang trí bánh tiramisu : ổ lớn – có thể không?

Tuy cách trang trí bánh tiramisu khó để đổ khuôn lớn và trang trí nhưng không phải không thể. Nếu bạn tạo ấn tượng với ai đó bằng một ổ bánh lớn để cùng một nhóm “chén” hết thì sau khi gạt phẳng lớp kem trên cùng , mình rây bột lên. Loại bột nào thì tùy bạn chọn nhé, cacao hay trà xanh gì cũng ngon hết.

trang trí bánh Tiramisu với rây bột

Nếu mong muốn thỏa sức sáng tạo hơn, bạn có thể cắt giấy thành hình nào đó đẹp đẹp, dễ thương bằng giấy. Sau đó để lên bề mặt bánh để rây bột, bột rơi từ những lỗ hổng trên giấy xuống bề mặt bánh sẽ tạo thành những tác phẩm tuyệt vời đấy.

Mẹo dành cho nàng nào thích chơi trội khi muốn ổ bánh bự chảng

Do tính chất mềm, xốp nên bánh dễ bị nghiêng, đổ về một bên. Trong trường hợp này, để bánh có thể giữ được hình dạng nguyên vẹn khi đưa đến trước mặt chàng thì hãy nhờ sự trợ giúp cách trang trí bánh Tiramisu với khuôn bánh rời nhé. Sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng để đứng bánh và cứng bánh. Sau đó hẵng lấy khuôn ra.

Nếu bạn không có khuôn rời, bạn có thể dùng bìa cứng để uống thành khuôn, ốp vào bánh cũng được. Độc đáo hơn hãy làm một hàng rào ngọt ngào bằng bánh nào. Điều này giúp bạn có thể nở mày nở mặt khi bạn bè trầm trồ khen ổ bánh của mình đấy!

cách trang trí bánh Tiramisu hàng rào

Socola bóng trong cách trang trí bánh tiramisu

Bạn là fan cuồng của socola thì cách trang trí bánh Tiramisu của bạn không thể thiếu lớp phủ socola bóng bẩy mà quyến rũ trên bề mặt được nhỉ. Lớp phủ này tựa như nàng công chúa ngọt ngào, lộng lẫy mà sang trọng, khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ.

trang tri banh tiramisu hap dan

Trên đây là một số cách trang trí bánh tiramisu đơn giản. Nhưng cực kì đẹp mắt giúp các nàng thể hiện tình cảm của mình. Hãy sáng tạo thêm nhiều cách khác nữa và cùng chia sẻ với mọi người nhé các nàng. Thế giới này là của các nàng đấy, tung hoành đi nào.

Chúc các nàng thành công với cách trang trí bánh tiramisu của riêng mình nhé!